Thứ Hai, ngày 22 tháng 7 năm 2024

Quận 11: Trên 2.000 tặng phẩm áo dài “Trao gửi yêu thương” cho nữ công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 9/3, Liên đoàn Lao động Quận 11 tổ chức Họp mặt kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (08/3/1910-08/3/2023) và 1983 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tham dự có các đồng chí: Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM; Trần Thị Bích Trâm, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận 11; Hà Quang Phát, Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 11.

Phát biểu với hội nghị, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM Lê Thị Kim Thúy trân trọng ghi nhận sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo quận đã khích lệ và tạo điều kiện cho hoạt động của tổ chức công đoàn ở các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Quận 11 góp phần tích cực cho phong trào công đoàn phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa lãnh đạo với người lao động ở các cơ quan đơn vị trên địa bàn. Đồng chí mong rằng thời gian tới, các công đoàn cơ sở (CĐCS), Ban Nữ công sẽ tiếp tục phát huy vai trò tham mưu về các phong trào, chăm lo cho nữ đoàn viên, công chức, viên chức, công nhân, người lao động ngày càng có chiều sâu, tạo tính lan tỏa, nhân rộng trong các cấp Công đoàn.

Phát biểu chúc mừng và động viên tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Thị Bích Trâm biểu dương các tập thể và cá nhân tiêu biểu đã có nhiều đóng góp cho hoạt động tổ chức Công đoàn trong giai đoạn 2018-2023. Thời gian qua, cán bộ nữ công chức, viên chức, người lao động ở các cơ quan, đơn vị trên địa bàn đã nỗ lực, đóng góp tích cực trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”,  thực hiện tốt vai trò nhiệm vụ trong gia đình và ngoài xã hội, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn Quận 11 vững mạnh, tạo không khí thi đua sôi nổi trên toàn địa bàn quận.

Đồng chí Trần Thị Bích Trâm nhấn mạnh: “Các chị em chúng ta dù ở bất kỳ cương vị nào, cũng sẽ cố gắng hơn nữa, khắc phục khó khăn, năng động sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm, phát huy tính chủ động, bản lĩnh của người phụ nữ. Tiếp tục củng cố, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và công tác; luôn đi đầu trong các phong trào thi đua, gương mẫu và kỷ cương trong công việc, với sự nỗ lực, quyết tâm cao của đội ngũ nữ CNVC-LĐ quận nhà sẽ góp phần vào việc tổ chức thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra trong năm 2023, góp phần quan trọng cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh trong thời gian tới”.

Tại buổi họp mặt, Liên đoàn Lao động quận đã tổ chức Hội thu áo dài “Trao gửi yêu thương” năm 2023, tính đến thời điểm hiện tại đã thu trên 2.000 sản phẩm áo dài đóng góp từ các CĐCS để trao tặng cho các chị em công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, Bệnh viện Quận 11 đã trao tặng 50 phiếu tầm soát ung thư cổ tử cung cho các nữ công đoàn viên Nghiệp đoàn giữ trẻ trên địa bàn Quận 11. Đồng thời, Liên đoàn Lao động Quận 11 đã trao giấy khen cho 20 tập thể CĐCS có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” giai đoạn 2018-2023.

Mỹ Hạnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo