Thứ Bảy, ngày 24 tháng 2 năm 2024

Quận 11: Tổ chức Hội thi tiểu phẩm tuyên truyền Cải cách hành chính (CCHC) năm 2023

Đồng chí Trần Thúc Chương, Phó Chủ tịch UBND Quận 11 trao giải Nhất Hội thi cho Đội 5.

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 15/11, UBND Quận 11 tổ chức Hội thi tiểu phẩm tuyên truyền Cải cách hành chính năm 2023 với chủ đề “Quận 11 với cải cách hành chính”. Tham dự có các đồng chí: Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy; Trần Thúc Chương, Phó Chủ tịch UBND Quận; Trần Thị Bích Trâm, Phó Chủ tịch UBND Quận; Đào Thanh Long, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận.

Hội thi được tổ chức nhằm góp phần đổi mới hình thức tuyên truyền cải cách hành chính, gắn với tuyên truyền Chủ đề năm 2023 “Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội” đưa Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) Thành phố đến gần người dân trên địa bàn, đồng thời phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu CCHC Thành phố giao.

Phát biểu khai mạc hội thi, Phó Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Thị Bích Trâm cho biết: “Cải cách hành chính luôn được lãnh đạo Quận ủy - UBND quận xác định là một trong các nhiệm vụ chính trị quan trọng, luôn được sự quan tâm, chỉ đạo triển khai đầy đủ, thường xuyên, liên tục trong cả hệ thống chính trị từ quận đến phường. Sau gần 10 tháng triển khai thực hiện, quận đã đạt được những kết quả đáng khích lệ như: hoàn thành 74% chỉ tiêu cải cách hành chính năm 2023; Thực hiện công khai, minh bạch trong tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính, đảm bảo 100% thủ tục hành chính được công bố, công khai đầy đủ, đúng hạn; Tổ chức quán triệt đến 100% cán bộ, công chức các phòng chuyên môn và tuyên truyền đến tổ chức, cá nhân trên địa bàn về triển khai Hệ thống thông tin giải quyết TTHC Thành phố.

Bên cạnh những kết quả đạt được còn tồn tại nhiều khó khăn như tỷ lệ hồ sơ Dịch vụ công trực tuyến chưa đạt 80% trên tổng số hồ sơ thủ tục hành chính áp dụng DVC trực tuyến. Một trong các nguyên nhân đó là cách thức thực hiện hồ sơ TTHC trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC TPHCM còn tương đối mới với người dân, một bộ phận không nhỏ người dân vẫn còn tâm lý thích đến trực tiếp trụ sở cơ quan hành chính để thực hiện thủ tục hành chính hoặc hạn chế trong việc sử dụng công nghệ thông tin, nhất là người dân lao động và người cao tuổi.

Phần dự thi của các đội tại Hội thi. Phần dự thi của các đội tại Hội thi.

Hội thi tiểu phẩm tuyên truyền cải cách hành chính, chủ đề “Quận 11 với cải cách hành chính” với mong muốn đa dạng hóa phương thức tuyên truyền, chọn phương pháp tuyên truyền trực quan, sinh động, thông qua hình thức sân khấu hóa để tuyên truyền quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về cải cách hành chính. Bên cạnh đó, Hội thi cũng là một sân chơi để cán bộ, công chức và Nhân dân trên địa bàn Quận 11 có điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về công tác cải cách hành chính, thông qua các tình huống để mỗi người được tiếp cận dễ dàng hơn, thuận tiện hơn, có hướng xử lý tốt hơn trong các vấn đề đã và đang xảy ra trong thực tế.”

Các phòng, ban, đơn vị và UBND 16 phường được chia thành 6 đội dự thi. Mỗi đội bốc thăm dự thi tiểu phẩm với 1 trong các đề tài: Dịch vụ công trực tuyến – giải pháp hiệu quả trong cải cách hành chính; Cách thức thực hiện dịch vụ công trực tuyến; Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến; Tuyên truyền người dân sử dụng các ứng dụng đô thị thông minh như: VneID, VssID; Các giải pháp để tăng cường, thúc đẩy khai thác, sử dụng hiệu quả DVC trực tuyến; Mô hình, giải pháp áp dụng công nghệ mới trong công tác CCHC; Mô hình, giải pháp sáng kiến trong thực hiện cải cách chế độ công vụ.

Kết quả, Đội 5 (Văn phòng UBND, Phòng GD&ĐT, Phòng TN&MT, Phòng Kinh tế, TTVH-TT) đạt giải Nhất; giải Nhì thuộc về Đội 6 (Phòng VH-TT, Phòng TC-KH, Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tư pháp, Ban Bồi thường GPMT); giải Ba thuộc về Đội 4 (UBND các phường 13, 14, 15, 16); giải Khuyến khích thuộc về Đội 2 (UBND Phường 5, 6, 7, 8), Đội 1 (UBND Phường 1, 2, 3, 4) và Đội 3 (UBND Phường 9, 10, 11, 12).

Đức Phạm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo