Thứ Hai, ngày 22 tháng 7 năm 2024

Quận 11: Diễn tập động viên, thực hành huy động quân nhân dự bị năm 2024

Thực hành tiếp nhận lực lượng dự bị động viên tại trạm tập trung.

(Thanhuytphcm.vn) - Trong 2 ngày 29 và 30/5, Quận 11 tổ chức diễn tập động viên, thực hành huy động quân nhân dự bị năm 2024.

Đến dự diễn tập có các đồng chí: Thiếu tướng Phạm Văn Rậm, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP; Thượng tá Trương Quang Minh, Phó trưởng phòng Quân lực Quân khu 7; lãnh đạo Quận 11; đại diện Ban Chỉ huy quân sự 21 quận, huyện và TP Thủ Đức.

Chấp hành Quyết định của Chủ tịch UBND TPHCM và Quyết định của Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thành phố về việc huy động quân nhân dự bị để kiện toàn tổ chức, khôi phục lực lượng cho các đơn vị thời chiến, đồng thời tham mưu cho UBND quận thực hiện nghiêm Quyết định của Chủ tịch UBND Thành phố huy động quân nhân dự bị cho Lữ đoàn Phòng Không 71/Quân đoàn 4.

Nội dung diễn tập được chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ thường xuyên lên cao; nhận lệnh động viên, thông báo hiệp đồng đơn vị nhận; giao nhận lệnh; triển khai trạm tập trung quân nhân dự bị. Giai đoạn 2: Thực hành huy động quân nhân dự bị qua trạm tập trung; tổ chức vận chuyển, bàn giao tại trạm tiếp nhận của đơn vị nhận nguồn.

Theo đó, Ban Chỉ huy quân sự Quận 11 đã triển khai mệnh lệnh chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu lên cao và mệnh lệnh động viên đến các cơ quan, đơn vị có liên quan. Cùng với đó, triển khai lực lượng phòng không, lực lượng bảo vệ tại các mục tiêu, cử một bộ phận triển khai trạm tập trung sẵn sàng nhận quân nhân dự bị.

Các đại biểu đã được tham quan hành động của Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự các phường và các đồng chí trong trạm tập trung làm các thủ tục bàn giao, tổ chức đăng ký, tiếp nhận quân nhân dự bị đúng theo quy trình, bảo đảm trật tự, nhanh gọn, bí mật an toàn, đúng thời gian đạt 100% chỉ tiêu. Cuộc diễn tập bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện tham gia.

Phát biểu tại buổi diễn tập, đồng chí Nguyễn Trần Bình, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập Quận 11 biểu dương tinh thần, ý thức trách nhiệm của các đồng chí quân nhân dự bị trong tham gia huấn luyện chiến đấu theo lệnh gọi của Tổ quốc. Đồng thời, mong muốn các đồng chí luôn phát huy truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, truyền thống anh bộ đội Cụ Hồ, chấp hành nghiêm điều lệnh, điều lệ quân đội, ra sức phấn đấu học tập huấn luyện chiến đấu và chiến đấu thắng lợi, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của gia đình, người thân và nhân dân Quận 11. Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam từ quận đến phường có trách nhiệm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, động viên giúp đỡ kịp thời những gia đình gặp khó khăn để các đồng chí yên tâm thực hiện nhiệm vụ.

Thông qua diễn tập nhằm đánh giá, kiểm tra chất lượng, khả năng sẵn sàng động viên, sẵn sàng chiến đấu của đơn vị dự bị động viên, nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền và năng lực tham mưu của cơ quan quân sự, các ban ngành, đoàn thể của địa phương. Đồng thời, đánh giá được trình độ tổ chức, chỉ huy điều hành, hiệp đồng của người chỉ huy và cơ quan trong huy động, tiếp nhận lực lượng dự bị động viên.

Lê Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo