Thứ Bảy, ngày 23 tháng 9 năm 2023

Quận 11: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội quận năm 2022

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Võ Văn Hoan kết luận tại buổi làm việc

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 21/9, đoàn công tác UBND Thành phố do đồng chí Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND Thành phố làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND Quận 11 về kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội của UBND Quận 11 năm 2022.

Tiếp đoàn có các đồng chí: Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 11; 3 đồng chí Phó Chủ tịch UBND Quận 11 là Trần Thúc Chương, Nguyễn Trần Bình, Trần Thị Bích Trâm.

Theo báo cáo của UBND Quận 11, Phó Chủ tịch UBND quận Trần Thúc Chương đã đánh giá nhanh các kết quả đạt được cũng như những vấn đề khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2022. Nhìn chung, trong 9 tháng đầu năm 2022, các kết quả chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội quận đã đạt được các kết quả tích cực.

Cụ thể như: thu ngân sách đạt chỉ tiêu đề ra, tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội được giữ vững, hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2022, tình hình dịch bệnh truyền nhiễm cơ bản được kiểm soát, đảm bảo chăm lo chu đáo cho các tầng lớp nhân dân, nhất là đối với gia đình chính sách người có công, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

Tuy nhiên, đối với chỉ tiêu về công tác điều chỉnh quy hoạch qua rà soát vẫn còn nhiều vướng mắc. Cụ thể như: dự án điều chỉnh quy hoạch cụm dân cư liên phường; dự án Xây dựng đường vành đai Đầm Sen, Xây mới trường Mầm non 4, dự án cải tạo mở rộng nút giao thông Bình Thới – Lãnh binh Thăng – Ông Ích Khiêm...

Đồng chí Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 11 chia sẻ thêm với đoàn công tác về một số thuận lợi cũng như khó khăn, vướng mắc còn tồn tại trong quá trình triển khai hệ thống các chỉ tiêu nhiệm vụ 2022. Đồng chí kiến nghị UBND Thành phố xem xét, chỉ đạo các sở, ngành có phương án xem xét tháo gỡ vướng mắc cho địa phương hoặc trình xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ có cơ chế đặc thù dành cho các quận nội thành TPHCM để sớm triển khai thực hiện và phù hợp với điều kiện thực tiễn.

Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long phát biểu tại buổi làm việc Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long phát biểu tại buổi làm việc

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Võ Văn Hoan đánh giá cao công tác chỉ đạo điều hành của lãnh đạo quận để triển khai thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu được Thành phố duyệt thông qua các nội dung trọng tâm năm 2022. Đồng chí ghi nhận các khó khăn, vướng mắc, cũng như đề xuất kiến nghị của UBND quận và đề nghị các sở ngành xem xét các nội dung kiến nghị của quận, báo cáo với UBND Thành phố xin ý kiến chỉ đạo cụ thể.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Võ Văn Hoan lưu ý quận tập trung các giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội quận trong năm 2022, xác định cụ thể thời gian hoàn thành để kiểm tra, giám sát; tiếp tục quan tâm tình trạng giao thông để hạn chế xảy ra tai nạn; tiếp tục rà soát các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, các nội dung tại thông báo kết luận của kỳ họp trước để xây dựng các giải pháp cụ thể, khắc phục các mặt hạn chế chưa đạt, đặc biệt là nỗ lực thực hiện quy hoạch để Thành phố trình Trung ương đồ án điều chỉnh quy hoạch toàn Thành phố, trong đó có Quận 11 về giáo dục, giao thông, cây xanh.

Đức Phạm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo