Thứ Hai, ngày 22 tháng 7 năm 2024

Quận 10: Trao giải hội thi trực tuyến “Tôi và Sách” năm 2023

Trao giải hội thi trực tuyến “Tôi và Sách” năm 2023

(Thanhuytphcm.vn)- Tối 19/5, Phòng Văn hóa và thông tin Quận 10 phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Liên đoàn lao động, Quận đoàn, Phòng Giáo dục và đào tạo, Trung tâm Văn hóa Hòa Bình tổ chức công bố và trao giải hội thi trực tuyến “Tôi và Sách” năm 2023 hưởng ứng hoạt động “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam” lần 2 - năm 2023.

Phát biểu tại buổi trao giải, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin Quận 10 Đào Quang Dũng mong rằng, trong thời gian tới, các đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam thiết thực, ý nghĩa, đáp ứng nhu cầu của đoàn viên, hội viên, công nhân viên lao động, nhân dân nhằm góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần cho mỗi người dân, nhất là thiếu nhi, người lao động tại các khu dân cư, nhà trọ, khu vực có đông công nhân lao động, để mỗi người dân là một đại sứ văn hóa đọc.

Hội thi trực tuyến "Tôi và sách" năm 2023 được diễn ra từ ngày 19/4 đến hết ngày 15/5 đã thu hút 600 bài dự thi của các tập thể cá nhân là những cán bộ công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên, học sinh sinh viên trên địa bàn Quận 10.

Theo đó, các thí sinh đã thực hiện video clip hình ảnh của bản thân gia đình, bạn bè trong các hoạt động với sách như: đọc sách, giới thiệu về sách, kể chuyện và cùng cảm nhận của bản thân về sách, thông điệp muốn truyền tải về quyển sách bản thân yêu thích, ý nghĩa của việc đọc và phát triển văn hóa đọc đăng trên trang Facebook cá nhân.

Bên cạnh đó, các thí sinh tham gia các bài dự thi ý nghĩa, có sự sáng tạo và đầu tư, đã giới thiệu những ấn phẩm, tác phẩm hay, bổ ích như ấn phẩm "Lịch sử Đảng bộ Quận 10" (1930 - 2020), "Chân dung anh hùng các dân tộc thiểu số Việt Nam", "Chị Sáu ở Côn Đảo"... đã thể hiện được tình yêu của mình với sách cũng như lan tỏa những thông tin tích cực về việc đọc sách và văn hóa đọc sách.

Kết quả hội thi, Ban tổ chức trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 1 giải Khuyến khích và 1 giải bài thi được nhiều yêu thích, chia sẻ; 1 giải đơn vị có nhiều người dự thi nhất.

Ngọc Dung


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo