Thứ Hai, ngày 25 tháng 9 năm 2023

Quận 10: Ra mắt Phố chuyên doanh vật liệu xây dựng

Đồng chí Lê Văn Minh và các đại biểu tham quan một cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng trên Phố chuyên doanh vật liệu xây dựng.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 5/4, UBND Quận 10 tổ chức Lễ ra mắt Phố chuyên doanh vật liệu xây dựng. Đến dự có các đồng chí: Lê Văn Minh, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận 10; Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công thương TP…

Theo UBND Quận 10, đường Tô Hiến Thành và đường Thành Thái trên địa bàn phường 12, 13, 14, 15 tập trung 147 cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng gồm các sản phẩm gạch, sắt, đá, cửa... với thiết kế đa dạng về mẫu mã và nguồn gốc xuất xứ hàng hóa. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động kinh doanh vẫn còn tình trạng các cơ sở kinh doanh chưa thực hiện đầy đủ việc niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, khuyến mại không có đăng ký với cơ quan chức năng, thông tin nguồn gốc xuất xứ, chất lượng hàng hóa theo quy định chưa rõ ràng… Tình hình lấn chiếm lề đường ở một số cơ sở kinh doanh để làm nơi kinh doanh bày hàng hóa vẫn phổ biến gây cản trở lối đi dành cho người đi bộ, làm mất trật tự mỹ quan đô thị… Bên cạnh đó doanh thu không ổn định và ảnh hưởng dịch Covid-19 dẫn đến tình trạng các đơn vị kinh doanh không đủ chi phí để trang trải các hoạt động có liên quan và trả tiền thuê mặt bằng dẫn đến ngưng kinh doanh hoặc trả lại mặt bằng.

Việc hình thành và xây dựng “Phố chuyên doanh vật liệu xây dựng” trên địa bàn Quận 10 tại tuyến đường Tô Hiến Thành và Thành Thái  nhằm đảm bảo tổ chức tốt công tác quản lý ở địa phương; giúp doanh nghiệp phát triển ổn định, bền vững, vừa giữ gìn và phát triển thương hiệu chuyên doanh vật liệu xây dựng tại hai tuyến đường này. Đồng thời gắn với phát triển các điểm du lịch, các di tích lịch sử trên địa bàn Quận 10.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND Quận 10 Nguyễn Thị Thu Hường tin tưởng, Phố chuyên doanh vật liệu xây dựng sẽ góp phần quảng bá thương hiệu, kết nối các cửa hàng vật liệu với nhau; đồng thời kích cầu thị trường trên địa bàn quận. Đồng chí đề nghị, các đơn vị liên quan của quận tạo điều kiện tiếp sức xây dựng, quảng bá thương hiệu của các đơn vị kinh doanh vật liệu xây dựng trên Phố chuyên doanh vật liệu vật xây dựng. Cùng với đó là đảm bảo an ninh trật tự, giao thông, hỗ trợ các hoạt động kinh doanh tại đây.

Lãnh đạo Quận 10 tặng hoa chúc mừng Chi hội Vật liệu xây dựng của quận. Lãnh đạo Quận 10 tặng hoa chúc mừng Chi hội Vật liệu xây dựng của quận.

Nhấn mạnh vai trò của Phố chuyên doanh vật liệu xây dựng tại Quận 10, Phó Giám đốc Sở Công thương TP Nguyễn Nguyên Phương đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quận 10 để ra mắt Phố Chuyên doanh vật liệu xây dựng.

Theo đồng chí Nguyễn Nguyên Phương, đây là Phố chuyên doanh là phố thứ 5 của Quận 10 và quận tiếp tục nghiên cứu hình thành các tuyến phố kinh doanh khác. Đó là tín hiệu tốt đóng góp cho sự phát bền vững của Quận 10 và TP.

Tại buổi lễ, Chi hội vật liệu xây dựng đã được ra mắt với 7 thương nhân tham gia. UBND Quận 10 cũng đã trao Giấy khen cho 7 đơn vị.

Được biết, Phố chuyên doanh vật liệu xây dựng sau khi tổ chức Lễ ra mắt, UBND Quận 10 sẽ tiếp tục triển khai hưởng ứng chương trình khuyến mại tập trung với nhiều chương trình khuyến mại phong phú, đa dạng về các sản phẩm và thông tin rộng rãi chương trình trên các phương tiện truyền thông để người dân trong và ngoài quận biết đến tham quan và mua sắm hưởng ứng chương trình khuyến mại của TP theo định kỳ.

Ng. Nam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo