Thứ Năm, ngày 28 tháng 9 năm 2023

Quận 10 phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 và tổ chức diễn đàn lắng nghe tiếng nói trẻ em

Đại diện các nhóm trao thông điệp của trẻ em đến lãnh đạo Quận 10

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 9/6, UBND Quận 10 đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 và tổ chức diễn đàn lắng nghe tiếng nói trẻ em.

Phát biểu phát động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, Phó Chủ tịch UBND Quận 10 Bùi Thế Hải đề nghị các ban ngành, đoàn thể, UBND 14 phường trên địa bàn quận nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện Luật trẻ em và phòng chống xâm hại, bạo lực, phòng chống tai nạn thương tích ở trẻ em; đẩy mạnh phổ biến kiến thức pháp luật, kỹ năng bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ, giáo viên, cộng đồng và bản thân trẻ em. Đồng thời tăng cường các giải pháp phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp để bảo vệ trẻ em kịp thời, hiệu quả, nhất là phòng chống xâm hại tình dục và bạo lực trẻ em trong gia đình...

Dịp này, UBND Quận 10 phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Quận 10, các ban ngành, đoàn thể, Tổ chức cứu trợ trẻ em (SCI) tổ chức diễn đàn lắng nghe tiếng nói trẻ em với chủ đề “Trẻ em tham gia xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em”.

Diễn đàn nhằm tạo điều kiện để trẻ em được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc thực hiện quyền của trẻ em và trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng để có thể nhận diện các nguy cơ ảnh hưởng đến cuộc sống của mình; đặc biệt là việc thúc đẩy sự tham gia của trẻ em góp phần tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em. Đồng thời, diễn đàn là nơi để trẻ em có thể bày tỏ những ý kiến của mình với lãnh đạo UBND Quận 10 cùng các ban ngành, đoàn thể nhằm thúc đẩy công tác giáo dục và bảo vệ, chăm sóc trẻ em ngày càng hiệu quả.

Tại diễn đàn, 110 trẻ đến từ 14 phường trong quận, 3 trường THCS, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, Mái ấm Ánh sáng Quận 10 đã chia thành 4 nhóm để thảo luận về 4 đề tài. Các em cũng gửi nhiều nội dung kiến nghị đến lãnh đạo Quận 10, như: nhà trường cần tăng cường về phòng chống bạo lực mạng; tổ chức nhiều hoạt động giao lưu giữa các trường với nhau; có nhiều giải pháp nhằm hạn chế việc trẻ bị trầm cảm trong tuổi dậy thì…

Các ý kiến, nguyện vọng của các em đã được lãnh đạo Quận 10 ghi nhận, giải quyết để đảm bảo trẻ em có được môi trường học an toàn, thân thiện, lành mạnh, giúp các em phát triển cả về trí tuệ và thể chất.

Công Tâm

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo