Thứ Hai, ngày 4 tháng 12 năm 2023

Quận 10: Chọn lựa nội dung giám sát phù hợp, nâng cao chất lượng giám sát theo yêu cầu đặt ra

Phó Trưởng ban Dân chủ pháp luật Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Trần Hữu Nghĩa phát biểu tại chương trình.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 15/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 10 tổ chức chương trình tọa đàm chuyên đề “Giải pháp nâng cao chất lượng hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội  cấp quận, phường trong tình hình mới”.

Tại chương trình, các đại biểu đã trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ cách làm hay trong hoạt động giám sát, phản biện xã hội. Đồng thời, cho rằng, thời gian qua, trong công tác giám sát, phản biện xã hội chưa thể hiện rõ hiệu quả giám sát của đơn vị. Bên cạnh đó, đề xuất, giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội; công tác phối hợp thực hiện giám sát, việc theo dõi của các cơ quan có thẩm quyền giải quyết các kiến nghị, đề xuất sau giám sát; việc chọn lựa nội dung giám sát..

Cho biết Đề án số 06-ĐA/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về “Nâng cao vai trò của MTTQ Việt Nam và Nhân dân giám sát tổ chức Đảng, đảng viên và hoạt động của chính quyền các cấp TPHCM” giai đoạn 2021 - 2030 và Chỉ thị số 13-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về lãnh đạo thực hiện Đề án số 06-ĐA/TU là một nội dung quan trọng,  Phó Trưởng ban Dân chủ pháp luật Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Trần Hữu Nghĩa đề nghị các đơn vị của Quận 10 cần chủ động nghiên cứu, nắm chắc nghị quyết, chủ trương của cấp ủy, chương trình, kế hoạch của chính quyền tại địa phương mình, nắm tình hình Nhân dân, những vấn đề Nhân dân bức xúc, các ý kiến phản ánh của người dân trong các hội nghị tiếp xúc đối thoại với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền để chọn lựa nội dung giám sát phù hợp, nâng cao chất lượng giám sát theo yêu cầu đặt ra.

Bên cạnh đó, đồng chí Trần Hữu Nghĩa cũng đề nghị sau giám sát, các đơn vị cần rà soát, thống kê lại kết quả giải quyết sau giám sát, báo cáo đề xuất cấp ủy lãnh đạo chỉ đạo đối với những đơn vị chưa thực hiện nội dung kiến nghị.

Ngọc Dung


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo