Thứ Ba, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Quận 1: Đầu tư xây dựng chung cư mới cao 19 tầng thay thế lô E Chung cư 518 Võ Văn Kiệt

Chủ tịch UBND quận 1 Lê Đức Thanh phát biểu tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 30/6, UBND Quận 1 tổ chức hội nghị gặp gỡ các doanh nghiệp, mời gọi đầu tư xây dựng mới chung cư để giới thiệu công trình Lô E Chung cư số 518 đường Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho, Quận 1.

Tham dự có các đồng chí: Lê Đức Thanh, Chủ tịch UBND Quận 1; Dương Thị Hồng Gấm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1; Vũ Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch UBND Quận 1;  Bùi Minh Tiến, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 1; cùng đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM, Sở Xây dựng TPHCM, Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM…

Chung cư 518 Võ Văn Kiệt gồm 5 lô, trong đó lô E được xây dựng từ 1996 và năm 1999 đưa vào sử dụng. Đến năm 2018 thì có hiện tượng lún, nghiêng. Qua kiểm định, tòa nhà có mức độ nguy hiểm cấp C, 38/38 hộ dân đã được UBND quận 1 tổ chức di dời khẩn cấp. Hiện nay Lô E Chung cư 518 Võ Văn Kiệt đã được tháo dỡ toàn bộ với diện tích tháo dỡ là 432m2.

Về chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc của dự án, cụ thể: diện tích khuôn viên đất khoảng 860m2; hệ số sử dụng đất là 5,5; chỉ tiêu sử dụng đất ở là 3,4m2/người. Công trình cao 19 tầng; chiều cao tối đa công trình là 76m; tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 4.730m2. Đến nay, có 15 doanh nghiệp đăng ký tham gia đầu tư chỉnh trang, xây dựng chung cư cũ.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND Quận 1 Lê Đức Thanh cho biết: hiện UBND TPHCM đã chấp thuận chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc theo đề xuất của Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM để đầu tư xây dựng chung cư mới thay thế lô E Chung cư 518 Võ Văn Kiệt. Việc đầu tư xây dựng chung cư mới Lô E Chung cư 518 Võ Văn Kiệt là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Quận 1 trong công tác cải tạo chỉnh trang đô thị giai đoạn 2021 - 2025 với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, hướng đến xây dựng khu dân cư mới có chất lượng cuộc sống mới, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Đồng chí Lê Đức Thanh đề nghị các phòng, ban chuyên môn UBND Quận 1, phường Cầu Kho và các đơn vị có liên quan tham mưu ban hành kế hoạch xây dựng chung cư mới, công bố công khai các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, mời gọi và tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia của các doanh nghiệp và tổ chức hội nghị lựa chọn nhà đầu tư để thực hiện xây dựng mới chung cư; hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc lập phương án bồi thường, tái định cư cho các hộ dân; tham mưu, thẩm định phương án bồi thường, tái định cư; thường xuyên nắm bắt tâm tư, đời sống người dân qua đó kịp thời hỗ trợ các hộ dân khi gặp khó khăn…

Ngọc Tiến


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo