Thứ Bảy, ngày 23 tháng 9 năm 2023

Phường 15 Quận 11: Đơn vị đầu tiên của TPHCM không còn hộ cận nghèo giai đoạn 2021-2025

Ban Chỉ đạo chương trình Giảm nghèo bền vững Thành phố, Quận và Phường đi thực tế, trao đổi tiếp xúc với hộ dân trong chương trình

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 2/6, Phường 15 Quận 11 đã tổ chức Hội nghị phúc tra Phường 15 hoàn thành mục tiêu không còn hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo Thành phố giai đoạn 2021-2025.

Tham dự buổi phúc tra có các đồng chí: Nguyễn Thị Hồng Hà, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Chương trình giảm nghèo bền vững TPHCM; Nguyễn Trần Bình, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 11, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình Giảm nghèo bền vững Quận 11; Nguyễn Phi Long, Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội quận, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo chương trình Giảm nghèo bền vững Quận 11.

Trong cả ngày 2/6, 15 đoàn công tác bao gồm các thành viên là Ban Chỉ đạo chương trình Giảm nghèo bền vững Thành phố, Quận và Phường đã đi thực tế để kiểm tra và xác định Phường 15 đạt chuẩn không còn hộ cận nghèo giai đoạn 2021- 2025.

Tại buổi kiểm tra, các tổ công tác đều ghi nhận tổng số hộ được kiểm tra nằm ngoài chuẩn cận nghèo của Thành phố đạt 100%. Kết quả, Phường 15 Quận 11 đã đạt yêu cầu đặt ra, là đơn vị đầu tiên của TPHCM không còn hộ cận nghèo giai đoạn 2021-2025.

Lãnh đạo Quận yêu cầu Phường 15 tổ chức công khai rộng rãi thông tin này trên toàn phường trong 30 ngày để người dân địa phương giám sát và đánh giá. Nếu không có bất kỳ trường hợp nào khiếu nại, Phường sẽ có báo cáo để Thường trực Ban Giảm nghèo của Quận tham mưu cho UBND quận ra quyết định công nhận Phường 15 hoàn thành mục tiêu, không còn hộ cận nghèo của Thành phố giai đoạn 2021 – 2025.

Theo đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hà, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Chương trình Giảm nghèo bền vững TPHCM: “Đây là kết quả của sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy - UBND phường trong việc thực hiện chương trình Giảm nghèo bền vững đạt nhiều kết quả khả quan, sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị đã giúp Ban Giảm nghèo bền vững Phường hoàn thành tốt mục tiêu đề ra. Bên cạnh đó là sự phối hợp đồng bộ của các ban ngành đoàn thể, tổ tự quản giảm nghèo, tổ tiết kiệm vay vốn, ban điều hành khu phố, tổ dân phố là lực lượng nòng cốt đã tích cực vận động, tiếp xúc, trao đổi với các hộ nhằm hiểu được tâm tư nguyện vọng của các hộ, giúp hộ tin tưởng vào Nghị quyết của Đảng, chính sách của Nhà nước và tự tin trong cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững”.

Đức Phạm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo