Thứ Năm, ngày 18 tháng 7 năm 2024

Nữ tu quận Tân Bình tham gia Hội thi kể chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Các dòng tu tặng quà cho trẻ em mồ côi do Covid-19

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 19/9, Hội Liên hiệp phụ nữ quận Tân Bình phối hợp với Phòng Nội vụ quận tổ chức Hội thi kể chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh và tấm gương phụ nữ học tập và làm theo lời Bác trong các nữ tu trên địa bàn quận.

Hội thi đã thu hút 8 thí sinh dự thi là các nữ tu đến từ chùa Thiền Quang (Phường 14); Tu hội Nô tì Thiên chúa (Phường 5); Dòng con Đức mẹ phù hộ Cộng đoàn Nam Hòa (Phường 6); Tu đoàn Tông đồ Donum Dei (Phường 7);  Dòng mến Thánh giá Tân Việt (Phường 12); Thánh thất Trung Hiền (Phường 11) và 2 phật tử đại diện chùa Giác Minh (Phường 8), Tịnh xá Ngọc Phú (Phường 10).

Với cách thể hiện đầy xúc động, sáng tạo, lôi cuốn các nữ tu và phật tử đã tái hiện lại những câu chuyện giản dị, xúc động về Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu bằng giọng kể truyền cảm, lồng ghép trong mỗi phần thi là hình ảnh của Hồ Chí Minh kính yêu được các thí sinh sưu tầm đưa vào các hình ảnh minh họa cho phần thi của mình.

Dịp này, một số thí sinh cũng giới thiệu đến hội thi về gương phụ nữ tôn giáo sống “tốt đời, đẹp đạo”, tích cực học tập và làm theo Bác; về kết quả hưởng ứng các phong trào do Hội Liên hiệp phụ nữ quận Tân Bình phát động, nhất là các hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho các đối tượng khó khăn, hỗ trợ trẻ mồ côi do Covid-19;...

Kết quả, nữ tu Nguyễn Thanh Nhi, Dòng mến Thánh giá Tân Việt đã xuất sắc đạt giải nhất Hội thi; giải nhì thuộc về nữ tu Trần Thị Kim Hạnh, Dòng con Đức mẹ phù hộ Cộng đoàn Nam Hòa và Đạo hữu Đỗ Mỹ Linh, Thánh thất Trung Hiền; giải ba thuộc về Sư cô Thích Nữ Hải Đức, chùa Thiền Quang và Sơ Nguyễn Thị Hoa, Tu đoàn Tông đồ Donum Dei. Đồng thời, Ban tổ chức cũng trao 3 giải khuyến khích cho các thí sinh còn lại.

Cũng tại hội thi, nhằm tiếp tục đồng hành cùng Hội Liên hiệp phụ nữ quận trong công tác chăm lo trẻ mồ côi do Covid-19, các dòng tu tham gia hội thi đã hỗ trợ 8 suất quà với tổng kinh phí 8.000.000 đồng (gồm hiện vật và hiện kim) cho 8 trẻ em mồ côi do Covid-19 trên địa bàn quận.

Thu Nguyệt


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo