Thứ Năm, ngày 2 tháng 4 năm 2020

Nữ sinh viên tích cực trong các hoạt động tình nguyện đứng vào hàng ngũ Đảng

Đồng chí Lâm Thanh Minh - Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ Sinh viên 2 trao quyết định cho đảng viên mới kết nạp Đoàn Thị Yến Nhi.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 3/2, sinh viên Đoàn Thị Yến Nhi (khóa 42 khoa Giáo dục Tiểu học, Trường Đại học Sư phạm TPHCM) đã vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam đúng vào dịp 90 năm thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2020).

Đoàn Thị Yến Nhi hiện là Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn khoa Giáo dục Tiểu học,  thành viên trong Ban Điều hành dự án “Đọc sách cùng trẻ” của Đoàn khoa và là đội phó Đội hình “Đọc sách cùng trẻ” trong chiến dịch Mùa hè xanh 2019.

Với ý tưởng phát triển văn hoá đọc sách cho học sinh ngay từ bậc học tiểu học - chính là bậc học mà sau này bản thân sẽ tham gia giảng dạy trực tiếp, Yến Nhi đã cùng Ban Chấp hành Đoàn khoa lên ý tưởng, xây dựng nội dung thực hiện và triển khai đến các Trường tiểu học với tên gọi Dự án “Đọc sách cùng trẻ”.

Dự án “Đọc sách cùng trẻ” tổ chức các sân chơi theo chủ đề mà hoạt động nổi bật của mỗi chủ đề gắn với một quyển sách. Thông qua việc hướng dẫn cho học sinh tại các trường tiểu học đọc sách, từ đó tìm hiểu thông tin trong sách để tham gia các trò chơi. 

Tiếp theo đó, dự án được phát triển thành đội hình Đọc sách cùng trẻ trong chiến dịch Mùa hè xanh Trường Đại học Sư phạm TPHCM lần thứ 26 năm 2019. Đội hình đã tổ chức thành công 14 sân chơi “Đọc sách cùng trẻ” và 1 ngày hội “Đọc sách cùng trẻ” trong 4 tuần diễn ra chiến dịch, thu hút hơn 2.500 lượt thiếu nhi tham gia.

Ngoài ra, đồng chí Đoàn Thị Yến Nhi cũng là thành viên tích cực trong các hoạt động như Xuân tình nguyện, Tiếp sức mùa thi, Hiến máu tình nguyện... Trong năm học 2018 - 2019, Yến Nhi được Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TPHCM tặng giấy khên vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện.

Cùng với đó, Yến Nhi còn đạt danh hiệu cán bộ Đoàn, Hội xuất sắc và thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác cấp trường. Không những thế, Yến Nhi còn là sinh viên thành tích học tập đáng nể khi xếp loại học lực giỏi nhiều học kỳ liên tiếp.

“Chiến dịch Mùa hè xanh nói riêng và hoạt động Đoàn, Hội nói chung chính là môi trường rèn luyện cho mỗi đoàn viên, thanh niên. Thông qua các hoạt động, đoàn viên có môi trường để rèn luyện, nỗ lực, cống hiến và trưởng thành. Từ đó, đoàn viên thể hiện tinh thần xung phong, không ngại khó, không ngại khổ. Tôi hy vọng rằng, tân đảng viên Đoàn Thị Yến Nhi sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích đi đầu đó, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Đảng giao phó, khẳng định vai trò của đảng viên trẻ tại nơi làm việc và nơi ở” - đồng chí Lâm Thanh Minh, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ Sinh viên 2 Trường Đại học Sư phạm TPHCM nhấn mạnh tại buổi lễ kết nạp.

Khánh Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo