Thứ Năm, ngày 7 tháng 12 năm 2023

NSND Hồng Vân làm nhạc kịch thuần Việt tại Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM

Sau hơn 10 năm, ca sĩ Cẩm Ly tái xuất sân khấu kịch trong vở Bông Cánh Cò, khai trương điểm diễn mới của Sân khấu Kịch Hồng Vân tại Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM.

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 16/9, tại Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM (Quận 3), Sân khấu Kịch Hồng Vân đã ra mắt vở diễn Bông Cánh Cò (chuyển thể từ nhạc truyện cùng tên của cố nhạc sĩ Bắc Sơn, đạo diễn: Lê Nguyễn Tuấn Anh). Đây cũng chính là điểm diễn mới của Sân khấu Kịch Hồng Vân, nơi NSND Hồng Vân sẽ theo đuổi trở lại dòng kịch văn học.

NSND Hồng Vân cho biết, chị rất yêu thích dòng nhạc mang âm hưởng dân ca Nam bộ, trong đó có những sáng tác của cố nhạc sĩ Bắc Sơn, như: Còn thương rau đắng mọc sau hè, Em đi trên cỏ non, Bông bí vàng, Sa mưa giông, Bông bưởi hoa cau, Đêm nghe bài vọng cổ… Được gia đình cố nhạc sĩ Bắc Sơn tặng và trao quyền dàn dựng các kịch bản nhạc kịch mang màu sắc Nam bộ do nhạc sĩ để lại, NSND Hồng Vân ấp ủ ý tưởng thực hiện vở Bông Cánh Cò nhằm khai trương điểm diễn mới, đánh dấu sự trở lại của Sân khấu Kịch Hồng Vân.

Vở có sự tham gia của lực lượng diễn viên hùng hậu là: NSND Hồng Vân, các nghệ sĩ Thanh Thủy, Minh Luân, Thanh Duy, Tuấn Dũng, Lê Lộc… và khách mời đặc biệt là ca sĩ Cẩm Ly. Vở diễn đợt đầu tiên từ ngày 16 đến 23/9.

NSND Hồng Vân cho biết, lần hợp tác này với Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM đã được tạo điều kiện cho sửa sang lại khán phòng, các thiết bị kỹ thuật chuẩn cho một sân khấu biểu diễn. Đồng thời, là điểm hẹn văn hóa của sinh viên, giới trẻ TPHCM, NSND Hồng Vân mong muốn thu hút thêm nhiều khán giả trẻ với những tác phẩm nhạc kịch thuần Việt phát huy âm nhạc dân tộc, trước mắt là dòng nhạc dân ca Nam bộ. Và xa hơn nữa là những tác phẩm nhạc kịch về lịch sử Việt Nam, cụ thể là tái dựng vở Nỏ thần (từ kịch bản Chiếc áo thiên nga của cố tác giả Lê Duy Hạnh) với phiên bản sử ca.

Minh Khang


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo