Chủ Nhật, ngày 14 tháng 6 năm 2026

Nỗ lực phấn dấu vì sứ mệnh phục vụ người lao động nghèo

Giám đốc Tổ chức Tài chính Vi mô CEP - Chi nhánh Quận 6 Nguyễn Thanh Hiển trao khen thưởng cho các cá nhân

(Thanhuytphcm.vn)- Sáng 23/1, Chi nhánh CEP Quận 6 tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm hình thành và phát triển Tổ chức Tài chính Vi mô CEP - Chi nhánh Quận 6. Tham dự có Chủ tịch LĐLĐ Quận 6 Ngô Thanh Bắc; Nguyễn Thanh Hiển - Giám đốc Tổ chức Tài chính Vi mô CEP - Chi nhánh Quận 6.

Trong 15 năm qua, các thế hệ cán bộ nhân viên CEP cùng đội ngũ Cụm trưởng, cộng tác viên đã nỗ lực phấn dấu vì sứ mệnh phục vụ người lao động nghèo góp phần vào công tác giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Cùng với các hoạt động Tín dụng – Tiết kiệm, CEP quan tâm nhiều đến các chương trình phát triển cộng đồng với hai chương trình lớn là “Mái nhà CEP” và “Học bổng CEP”, Chi nhánh CEP Quận 6 hiện đang triển khai thực hiện trợ vốn trên địa bàn 29 phường của Quận 6, Quận 11, công nhân tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn, hoạt động đúng theo tôn chỉ, mục tiêu, sứ mệnh của CEP là vì lợi ích của người nghèo nhằm giúp họ đạt được những cải thiện an sinh bền vững thông qua cung cấp các dịch vụ tài chính và phi tài chính một cách thiết thực và hiệu quả.

Từ năm 2005 đến nay, Chi nhánh CEP Quận 6 đã hỗ trợ 128.318 lượt người vay doanh số cho vay 1.744.000 triệu đồng. Riêng năm 2020, Chi nhánh hỗ trợ 10.675 lượt vay với 9.838 khách hàng, đã phát vay với tổng số tiền 260.270 triệu đồng. Trao 65 suất học bổng cho con, em khách hàng trực tiếp nuôi dưỡng với 142.500.000 đồng và 270 quà học tập với số tiền 78.030.000 đồng. Chăm lo Tết Tân Sửu 2021 cho 2.010 khách hàng với số tiền 471 triệu đồng.

Bên cạnh đó, trong năm 2020 Chi nhánh cũng đã giảm lãi cho khách hàng là công nhân, người lao động gặp khó khăn, tạm ngưng công việc do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19; tặng 6 vé tàu Tết cho 6 gia đình công nhân khó khăn không có điều kiện về quê ăn Tết; tặng 6 sổ tiết kiệm có kỳ hạn với số tiền 60 triệu đồng. Bên cạnh đó, còn thăm hỏi khách hàng ốm đau, bệnh tật, trợ giúp khách hàng gặp khó khăn đột xuất,…

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ Quận 6 Ngô Thanh Bắc ghi nhận những đóng góp và đồng hành của Tổ chức Tài chính Vi mô CEP - Chi nhánh Quận 6 trong 15 năm qua đã nỗ lực thực hiện sứ mệnh “Vì lợi ích cộng đồng”, hỗ trợ cho công nhân, lao động cải thiện về an sinh lâu dài. Đồng chí hy vọng Chi nhánh tiếp tục có giải pháp tháo gỡ khó khăn về thủ tục để nhiều đối tượng được tiếp cận nguồn vốn vay từ CEP. Chính quyền các phường hỗ trợ, tạo điều kiện để CEP hoạt động ngày càng hiệu quả, nhiều người dân khó khăn sẽ được tiếp cận nguồn vốn, cải thiện đời sống, góp phần tích cực vào chương trình “Giảm hộ nghèo, tăng hộ khá” trên địa bàn Quận.

Dịp này, Tổ chức Tài chính Vi mô CEP - Chi nhánh Quận 6 đã trao khen thưởng cho 40 cá nhân có đóng góp tích cực và gắn bó với Tổ chức giai đoạn 2005 – 2020; trao khen thưởng cho 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc phối hợp cùng Tổ chức trong năm 2020.

Đinh Toản


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo