Thứ Năm, ngày 20 tháng 6 năm 2024

Nỗ lực, phấn đấu đạt chỉ tiêu phường đạt chuẩn văn minh đô thị năm 2023

Đồng chí Lê Văn Chiến phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 24/3, đồng chí Lê Văn Chiến, Chủ tịch UBND Quận 4 chủ trì buổi làm việc về kế hoạch thực hiện và giao nhiệm vụ năm 2023 với UBND Phường 4, 10, 16.

Tại buổi làm việc, đại diện các phường báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh – quốc phòng trong năm 2022. Nhìn chung, các phường đều cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Đồng thời, các phường đề xuất, kiến nghị với UBND quận một số vấn đề như: sửa chữa, nâng cấp, xây mới một số trụ sở công, trường học, chung cư đã xuống cấp hoặc không còn đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng; công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội; công tác phòng, chống dịch bệnh và tiêu hủy gia cầm…

Các cơ quan chuyên môn thuộc UBND quận ghi nhận và phản hồi một số kiến nghị thuộc phạm vi quản lý mà UBND phường trình bày tại buổi làm việc; đồng thời, đưa ra một số ý kiến, giải pháp và hướng dẫn cụ thể đối với các chỉ tiêu trọng tâm của phường trên các lĩnh vực kinh tế - đô thị, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, cải cách hành chính… nhằm hỗ trợ phường thực hiện hiệu quả nhất chương trình công tác năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Chiến đề nghị các phường cần tập trung nghiên cứu những góp ý, phân tích của các đơn vị thuộc quận tại buổi làm việc và thực tế tại địa phương để từ đó đề ra các chỉ tiêu, nhiệm vụ, phương pháp, lộ trình thực hiện nhiệm vụ phù hợp. Đối với những kiến nghị còn lại, đồng chí đề nghị các cơ quan chuyên môn thuộc UBND quận nghiêm túc tiếp thu và sớm có văn bản phản hồi, hướng dẫn cụ thể cho từng phường. Về lĩnh vực kinh tế, các phường cần tăng cường quan tâm, duy trì công tác phối hợp nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu về thuế.

Đồng chí Lê Văn Chiến lưu ý thêm, cần tập trung, đảm bảo cho công tác trật tự lòng, lề đường, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, đô thị và tăng cường quản lý đất công trên địa bàn các phường; thường xuyên nghiên cứu các phương án có hiệu quả lâu dài, phù hợp với tình hình thực tiễn. Trong công tác giảm nghèo, đồng chí đề nghị tiếp tục thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ, chăm lo, đồng hành nhằm từng bước kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo. Đồng chí mong muốn các phường cần nỗ lực, phấn đấu hơn nữa để đạt chỉ tiêu phường đạt chuẩn văn minh đô thị năm 2023; không lơ là trong công tác phòng, chống các loại dịch bệnh, đặc biệt là dịch bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết đang có chiều hướng gia tăng trong những tháng đầu năm…

Nguyên Tam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo