Thứ Năm, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Nguyễn Hoàng Hân - Cô sinh viên nỗ lực chống dịch bảo vệ sự an toàn của cộng đồng

Hoàng Hân phụ trách nhập liệu tiêm vaccine cho người dân

(Thanhuytphcm.vn) - TPHCM trong những ngày tháng qua đã oằn mình chống lại sự hoành hành của dịch Covid-19, trong đó có rất nhiều tình nguyện viên đã tham gia vào tuyến đầu chống dịch. Lực lượng đông đảo nhất là các bạn trẻ, các sinh viên và Nguyễn Hoàng Hân - sinh viên năm 3 ngành Luật, Trường Đại học Luật TPHCM là một trong những bạn sinh viên tham gia tuyến đầu chống dịch như thế.

Sinh ra và lớn lên tại Quận 6, cô sinh viên trẻ Nguyễn Hoàng Hân luôn lanh lợi, năng nổ trong các phong trào đoàn hội tại địa phương. Ở môi trường đại học, Hân cũng luôn tích cực tham gia các hoạt động của trường. Trong đợt tham gia chiến dịch mùa hè xanh đặc biệt năm nay, Hân và các bạn đã mạnh dạn đăng ký ra tuyến đầu cùng các cô chú anh chị chống dịch Covid-19.

Được sự đồng ý của gia đình, hành lý mang theo là một vài bộ quần áo cùng với sức khỏe, sức trẻ và sự năng động của mình, Hân luôn xung phong thực hiện tất cả công việc mà em có thể làm được. Một ngày làm việc của Hân thường bắt đầu vào lúc 6 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Trong bộ đồ bảo hộ em luôn luôn tất bật với các công việc như hỗ trợ phân luồng, nhập liệu thông tin người dân đến xét nghiệm, đến tiêm vaccine, cho đến đóng gói, vận chuyển hàng tấn rau củ, hàng trăm bao gạo, thùng mì mỗi ngày và trao tận tay những hộ gia đình trong khu cách ly, khu phong tỏa.

Có những hôm cùng các bạn, Hân thức giấc lúc 3 giờ sáng để đón những chuyến xe rau củ từ các “hậu phương xa” gửi về thành phố. Ngay lúc chạng vạng sáng, cả nhóm lại tất bật vận chuyển, phân loại hàng hóa, chạy đua với thời gian để kịp giờ bổ sung thực phẩm lên những kệ hàng không đồng, kịp thời trao những phần thực phẩm tươi mới tới bà con.

Thời gian áp lực nhất đối với em không phải là những ngày đứng dưới cái nắng nóng 42 độ hay đứng dưới cơn mưa tầm tã trong bộ đồ bảo hộ để phân luồng xét nghiệm, hoặc vận chuyển hàng hóa, mà áp lực nhất chính là lúc em đang ở tuyến đầu lại nhận được tin báo rằng cả nhà 3 người bị dương tính với virus SARS-COV-2. “Lúc đó em lo lắm, em chỉ muốn về nhà chăm sóc ba, mẹ và em nhưng lại được ba mẹ động viên ở nhà có đủ thuốc và mọi người xung quanh đang quan tâm chăm sóc nên em cũng đỡ sợ hơn.” – Hân bộc bạch.

Từ đó, sáng đi chống dịch, tối về đến nơi ở tạm, Hân liền gọi hỏi thăm và hướng dẫn gia đình những biện pháp tự chăm sóc tại nhà, và rồi nhờ sự động viên cùng kiến thức y khoa học được nơi tuyến đầu mà cô bé ngành Luật đã giúp gia đình vượt qua dịch bệnh.

Suốt hơn 2 tháng xa nhà và tất bật, mệt mỏi vì công việc nhưng Hân vẫn thể hiện sự năng động, tươi vui của sinh viên, của một người trẻ. Với em thời gian đi chống dịch cùng mọi người chính là khoảng thời gian em học được nhiều điều hơn, mỗi một phần việc đã thực hiện giúp em thêm nhiều trải nghiệm. Em nhận thức rõ ràng và sâu sắc về mức độ nguy hiểm của đại dịch Covid-19. Em cũng đã biết quan tâm gia đình mình hơn, có trách nhiệm với những thứ mình đang làm, cũng như sự nhẫn nại và cẩn thận trong mọi cử chỉ đã được rèn dũa qua đợt xung kích chống dịch này. Chính những điều đó đã giúp em từ một cô gái hồn nhiên, vui tươi và có phần mơ mộng trở thành một cô gái trưởng thành, cẩn thận, và có trách nhiệm hơn.

Khi được hỏi mong ước lớn nhất của em lúc này là gì? Hoàng Hân tươi cười chia sẻ là mong mau hết dịch để có thể lại được đến trường, lại được chơi bóng chuyền môn thể thao yêu thích, và các y bác sĩ, các bạn tình nguyện viên đều có thể trở về bận rộn với chính công việc của mình. “Tham gia chống dịch là một phần trải nghiệm trong tuổi trẻ của mình; và đó cũng là hành trang trong cuộc đời của em về ý thức trong cuộc sống sau này đối với gia đình, cộng đồng, xã hội…” – Hoàng Hân chia sẻ.

Không chỉ riêng Hân, chúng tôi tin rằng đó là một phần tuổi trẻ rất đẹp, rất đáng giá của tất cả các em, cùng những anh, chị chiến sĩ áo trắng, áo xanh đang ngày đêm nỗ lực để chống dịch bảo vệ sự an toàn của cộng đồng.

Tấn Lộc


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo