Chủ Nhật, ngày 14 tháng 7 năm 2024

Mỗi chiến sĩ tham gia chiến dịch tình nguyện hè là một đại sứ cho tinh thần tình nguyện, lan tỏa những hành động đẹp

Các lượng tình nguyện ra quân cải tạo không gian sinh hoạt cho thiếu nhi.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 2/6, Quận Đoàn 4 phối hợp tổ chức lễ ra quân các chiến dịch tình nguyện hè Quận 4 năm 2024. Đến dự có đồng chí Trần Thị Thanh Thảo, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 4.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tô Phương Thảo, Bí thư Quận Đoàn 4 gửi gắm đến các đoàn viên, thanh niên khi tham gia các chiến dịch tình nguyện hè, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tuyệt đối tuân thủ kỷ luật, giữ gìn sức khỏe, giữ an toàn cho bản thân, người dân và đồng đội; nghiêm túc chấp hành tốt nội quy, yêu cầu của Ban Chỉ huy chiến dịch, quy định của địa phương, đơn vị công tác. Đồng thời, mỗi chiến sĩ phải luôn giữ gìn hình ảnh chiến sĩ tình nguyện hè của Quận 4, là một đại sứ cho tinh thần tình nguyện, giúp lan tỏa những hành động đẹp, xây đắp những tình cảm, gắn bó mật thiết với Nhân dân; đồng lòng, thống nhất tạo nên những sản phẩm tình nguyện, những công trình mang tính bền vững, giải quyết khó khăn cho người dân và địa phương…

Mùa hè tình nguyện năm 2024 của thanh niên Quận 4 sẽ được diễn ra từ ngày 02/6 đến 04/8/2024, dự kiến thu hút hơn 2.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Tại buổi lễ ra quân, Quận Đoàn 4 đã ra mắt Ban Chỉ huy các chiến dịch tình nguyện hè: Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng, Hành quân xanh và Mùa hè xanh. Ngoài ra, Quận Đoàn 4 cũng đã phối hợp trao 20 suất học bổng và 20 phần quà cho học sinh, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí trên 35 triệu đồng.

Sau buổi lễ phát động, lực lượng của các Chiến dịch tình nguyện hè đã triển khai tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: tư vấn sức khỏe dinh dưỡng và răng miệng cho thiếu nhi; chương trình chiếu phim 3D miễn phí cho trẻ em; tuyên truyền phòng, chống, nâng cao cảnh giác đối với tội phạm công nghệ cao trên không gian mạng; khai giảng lớp võ tự vệ dành cho thiếu nhi; tổ chức sân chơi lưu động cho trẻ em tại các tuyến hẻm, khu trọ; cải tạo không gian sinh hoạt cho thiếu nhi; ra mắt Chi đoàn doanh nghiệp ngoài Nhà nước.

Nguyên Tam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo