Thứ Năm, ngày 25 tháng 7 năm 2024

Hơn 400 món ngon phục vụ du khách tại “Lễ hội Văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group 2024”

Lãnh đạo thực hiện nghi thức khai mạc “Lễ hội Văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group 2024”. (Ảnh: Văn Phú Thành)

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 28/3, tại Khu du lịch Văn Thánh, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức khai mạc “Lễ hội Văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group 2024”.

Lễ hội diễn ra từ ngày 28 đến 31/3 tại Khu Du lịch Văn Thánh với hơn 400 món ngon 3 miền cùng các chương trình văn hóa - nghệ thuật truyền thống, trò chơi dân gian và khuyến mãi kích cầu du lịch, ẩm thực hấp dẫn khác.

Theo Ban tổ chức, lễ hội lần này cũng có quy mô lớn hơn và ấn tượng hơn cả về nội dung lẫn hình thức thể hiện. Các đầu bếp giàu kinh nghiệm từ hơn 40 đơn vị thành viên thuộc hệ thống Saigontourist Group giới thiệu hơn 400 món ăn, thức uống đặc trưng vùng miền tại hơn 40 gian hàng ẩm thực được bố trí thành 3 khu vực Bắc, Trung, Nam. Bên cạnh đó, còn có sự tham gia của các thương hiệu ẩm thực đến từ nhiều tỉnh thành và các đối tác của Saigontourist Group như Vietnam Airlines, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn...

Nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật, giao lưu văn hóa, trò chơi dân gian, tái hiện sinh hoạt các làng nghề truyền thống cũng được tổ chức giúp du khách có những trải nghiệm trọn vẹn về văn hóa - ẩm thực các vùng miền. Các tiết mục nghệ thuật truyền thống, như: hát quan họ, hô bài chòi, ca Huế, hát bội, đờn ca tài tử, múa trống Chhay-dăm Tây Ninh… tiếp tục là điểm nhấn đặc sắc được du khách đón đợi.

Du khách thưởng thức món ăn tại lễ hội. (Ảnh: Long Hồ) Du khách thưởng thức món ăn tại lễ hội. (Ảnh: Long Hồ)

Đồng chí Phạm Huy Bình, Chủ tịch Saigontourist Group, trưởng ban chỉ đạo chương trình, chia sẻ: Bên cạnh mục tiêu kích cầu du lịch nội địa, đa dạng hóa sản phẩm du lịch TPHCM và phát huy văn hóa ẩm thực Việt Nam, Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group còn được định hướng trở thành sự kiện mang tầm quốc tế, khi sự kiện này đã nhanh chóng khẳng định thông qua các giải thưởng quốc tế danh giá. Trong lần thứ ba trở lại với công chúng, lễ hội sẽ có nhiều hoạt động tương tác dành cho khách tham dự, ví dụ như tham gia bình chọn các món ngon được yêu thích nhất tại lễ hội, học làm bánh dân gian cùng các nghệ nhân, sẽ có các tiết mục biểu diễn nghệ thuật truyền thống hình thức rong diễn tương tác với khách và nhiều hoạt động hấp dẫn khác.

“Lễ hội Văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group 2024” hoạt động từ 16 giờ đến 22 giờ hàng ngày liên tục trong 4 ngày từ ngày 28 - 31/3/2024.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo