Thứ Tư, ngày 7 tháng 6 năm 2023

Gò Vấp: Tuyên dương 79 gương điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2021

16 cơ sở Hội CTĐ đăng ký các hoạt động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2022.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 29/4, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) quận Gò Vấp tổ chức Hội nghị tuyên dương người có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2021 và phát động Tháng Nhân đạo năm 2022.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hoài, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Trần Thị Thanh Nhàn, Trưởng ban Dân vận Quận ủy; Đào Thị My Thư, Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện quận; Lê Thị Vịnh, Chủ tịch Hội CTĐ quận.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đào Thị My Thư ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội Chữ thập đỏ trong phong trào hiến máu tình nguyện của quận, đặc biệt, luôn là đơn vị hoàn thành sớm hoặc vượt chỉ tiêu hiến máu hằng năm.

Đồng chí Đào Thị My Thư tin tưởng và mong muốn những tấm gương hiến máu tình nguyện được tuyên dương sẽ là những hạt nhân nòng cốt để tiếp tục lan tỏa nghĩa cử cao đẹp “hiến máu cứu người”, “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, tiếp tục vận động người thân, bạn bè, đồng nghiệp và toàn xã hội tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Dịp này, có 11 cá nhân vinh dự nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện (hiến máu 40 lần trở lên).

Hội nghị cũng đã tuyên dương và trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam cho 25 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện (đã hiến máu trên 30 lần). Đồng thời, trao tặng Bằng khen của UBND TPHCM cho 43 cá nhân đã tham gia hiến máu tình nguyện 20 lần.

Tại hội nghị, Chủ tịch Hội CTĐ quận Gò Vấp Lê Thị Vịnh đã phát động Tháng Nhân đạo năm 2022, với chủ đề “Gắn kết cộng đồng – Lan tỏa hành động nhân ái”. 16 cơ sở hội đã đăng ký các hoạt động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2022 với tổng kinh phí thực hiện hơn 300 triệu đồng.

Lê Lâm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo