Thứ Bảy, ngày 10 tháng 12 năm 2022

Định hướng thông tin một cách tích cực để huy động mọi tầng lớp nhân dân vào cuộc vì mục tiêu phát triển của TPHCM

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê phát biểu tại chương trình,

(Thanhuytphcm.vn) - Thời gian qua, các cơ quan báo chí đã có những đóng góp quan trọng giúp TP vượt qua “cơn bạo bệnh” bởi dịch Covid-19, vượt lên mạnh mẽ và chuyển sang giai đoạn mới. Sự gắn bó chặt chẽ giữa các cơ quan của TP với các cơ quan truyền thông đã tạo ra dẫn dắt, định hướng thông tin một cách tích cực để huy động mọi tầng lớp nhân dân cùng vào cuộc vì mục tiêu phát triển của TPHCM… Đó là những nội dung được nêu ra tại chương trình ký kết phối hợp truyền thông của Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM với các cơ quan báo chí năm 2022, diễn ra sáng 16/9.

Nỗ lực vì sự phát triển của TP

Phát biểu tại chương trình, đại diện các cơ quan báo chí của Trung ương và TP đã đánh giá cao sự quan tâm, hỗ trợ của TP đối với các cơ quan báo chí. Tổng Biên tập Báo Thanh Niên Nguyễn Ngọc Toàn chia sẻ dù là một cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn TP nhưng Báo Thanh Niên luôn coi mình là “đứa con”, là “một công dân” của TP và nỗ lực làm hết mình vì sự phát triển TP. Cảm ơn lãnh đạo TP, Ban Tuyên giáp Thành ủy TP đã tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các cơ quan báo chí thời gian qua, Tổng Biên tập Báo Thanh Niên Nguyễn Ngọc Toàn cho biết, chuyên trang Sài Gòn– TPHCM của Báo Thanh Niên được phát hành vào thứ 7 hàng tuần trên Báo Thanh Niên và đăng lại trên Báo Thanh Niên điện tử. Cùng với đó, Báo Thanh Niên cũng dành nhiều trang, chuyên đề thông tin về các định hướng phát triển của TP. Đánh giá cao chương trình ký kết phối hợp truyền thông của TP, Tổng Biên tập Báo Thanh Niên Nguyễn Ngọc Toàn nhấn mạnh, Báo Thanh Niên sẽ làm hết sức mình vì sự phát triển của TP vì cuộc sống của người dân TP; đồng thời mong muốn TP tiếp tục tạo điều kiện cho phóng viên báo chí tác nghiệp, chuyển tại thông tin đầy đủ về TP.

Đồng chí Từ Lương phát biểu tại chương trình. Đồng chí Từ Lương phát biểu tại chương trình.

Tổng Biên tập Báo Phụ Nữ TPHCM Lý Việt Trung cũng đã thay mặt các cơ quan báo chí TP cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo TP trong hoạt động báo chí. Tổng Biên tập Báo Phụ nữ TP Lý Việt Trung chia sẻ, không chỉ quan tâm đến đời sống anh em làm báo, lãnh đạo TP còn quan tâm thông tin phản ánh, phản biện trên báo chí và có sự phản hồi, giải quyết các nội dung. Theo Tổng Biên tập Báo Phụ nữ TP Lý Việt Trung, trong thời gian TP phải đối mặt với đại dịch Covid-19, TP đã quan tâm phát hành báo chí đến từng cơ sở, khu dân cư. Việc này vừa giúp người dân tiếp cận được thông tin chính thống trong điều kiện mạng xã hội phát triển, nhiều thông tin chưa kiểm chứng; vừa là sự hỗ trợ để báo chí hoàn thành nhiệm vụ của mình. Đề cập đến việc chuyển đổi số trong các cơ quan báo chí, Tổng Biên tập Báo Phụ nữ TP Lý Việt Trung mong muốn TP hỗ trợ các cơ quan báo chí thực hiện nội dung này.

Phó Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông TP Từ Lương cho biết, việc ký kết phối hợp truyền thông của Ban Tuyên giáo Thành ủy với các cơ quan báo chí là một trong nhiều hoạt động của TP nhằm phối hợp, quan tâm hỗ trợ các cơ quan báo chí trong công tác truyền thông. Đối với việc chuyển đổi số của các cơ quan báo chí, Sở  Thông tin – Truyền thông TP đã có chương trình báo cáo với UBND TP về nội dung này.

Tổng Biên tập Báo Thanh niên Nguyễn Ngọc Toàn phát biểu tại chương trình. Tổng Biên tập Báo Thanh niên Nguyễn Ngọc Toàn phát biểu tại chương trình.

Cổ vũ động viên để mọi người cùng đồng hành

Phát biểu tại chương trình, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê chia sẻ, hơn 1 năm TPHCM bước vào thời điểm cam go phòng chống dịch Covid-19 nhưng thông tin giữa các cơ quan của TP với các cơ quan báo chí không bị đứt gãy; bảo đảm thông tin xuyên suốt đến mọi tổ chức, mọi cấp, ngành, đặc biệt đến từng địa bàn dân cư để thực hiện tốt công tác truyền thông.

Đánh giá cao những kết quả đạt được trong việc ký kết truyền thông giữa Thành ủy TPHCM (được ủy quyền cho Ban Tuyên giáo Thành ủy) với các cơ quan báo chí, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê cho biết, sự gắn bó giữa các cơ quan của TP với các cơ quan truyền thông ngày càng chặt chẽ hơn. Qua đó, tạo ra môi trường thông tin, dẫn dắt, định hướng thông tin một cách tích cực để huy động mọi tầng lớp nhân dân vào cuộc vì mục tiêu phát triển của TPHCM.

Theo đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, thời gian qua, hầu hết cơ quan báo chí tham gia ký kết hợp tác truyền thông với TP đã có nhiều tuyến tin bài tạo được sự lan tỏa, dày hơn về nội dung, thông tin tích cực hơn, đậm nét hơn, đã cổ vũ động viên để mọi người cùng đồng hành vượt qua những khó khăn.

Tổng Biên tập Báo Phụ nữ TP Lý Việt Trung phát biểu tại chương trình. Tổng Biên tập Báo Phụ nữ TP Lý Việt Trung phát biểu tại chương trình.

Cảm ơn các cơ quan báo chí đã có nội dung cụ thể và chia sẻ để TP vượt qua “cơn bạo bệnh” bởi dịch Covid-19, vượt lên mạnh mẽ và chuyển sang giai đoạn mới, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê cho biết, trong 8 tháng đầu năm 2022, kinh tế TP phục hồi và có tín hiệu khả quan. Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí cũng đã nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội.

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê tin tưởng các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục là cầu nối đưa nghị quyết vào đời sống và giúp các cơ quan chuyên môn có tư duy, nhìn nhận sát thực tiễn nhu cầu của cuộc sống của người dân, từ đó làm phong phú, chặt chẽ hơn trong việc thực hiện các chính sách và xây dựng nghị quyết.

Chia sẻ về định hướng của TP thời gian tới, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục quan tâm tuyên truyền, đồng hành cùng các hoạt động của TP. Từng cơ quan báo chí sẽ không ngừng phát triển, có thêm nhiều đóng góp cho công tác truyền thông, góp phần cho sự phát triển của TP và đất nước.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo