Chủ Nhật, ngày 3 tháng 12 năm 2023

Công an quận Tân Bình tổ chức đến tận nhà làm thủ tục cấp CCCD cho người già, người tàn tật trong các ngày nghỉ cuối tuần

Các chiến sĩ Công an quận Tân Bình tranh thủ ngày nghỉ đến tận nhà làm thủ tục cấp CCCD cho người tàn tật và người đi lại khó khăn.

(Thanhuytphcm.vn) - Để hoàn thành mục tiêu cấp 100% CCCD cho công dân đang cư trú trên địa bàn quận Tân Bình, nhằm phục vụ giao dịch, đi lại của công dân, Ban Chỉ đạo Đề án 06 quận, Công an quận Tân Bình đã tổ chức thực hiện đợt cao điểm đặc biệt thu nhận hồ sơ cấp CCCD, trong đó ưu tiên đến tận nhà làm thủ tục cấp cho người già, người tàn tật đi lại khó khăn trên địa bàn quận từ ngày 10/9 đến ngày 20/9/2022.

Trong ngày 10/9, dù là ngày nghỉ cuối tuần nhưng hàng chục cán bộ, chiến sĩ Công an quận Tân Bình vẫn tận tâm làm nhiệm vụ, đến từng nhà dân để làm thủ tục cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp cho người già, người tàn tật đi lại khó khăn…

Các chiến sĩ Công an quận Tân Bình tranh thủ ngày nghỉ đến tận nhà làm thủ tục cấp CCCD cho người tàn tật và người đi lại khó khăn. Các chiến sĩ Công an quận Tân Bình tranh thủ ngày nghỉ đến tận nhà làm thủ tục cấp CCCD cho người tàn tật và người đi lại khó khăn.

Thiếu tá Nguyễn Như Huy, Trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an quận cho biết: Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận xác định những trường hợp chưa thu nhận hồ sơ cấp CCCD là những trường hợp khó khăn như người già yếu, bệnh tật không thể đi lại được. Sau khi rà soát danh sách, Công an quận phối hợp Công an các phường tranh thủ các ngày thứ 7, chủ nhật tổ chức đến từng nhà người dân trong diện ưu tiên để làm thủ tục cấp CCCD.

Bên cạnh đó, Công an quận đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc, Công an 15 phường tham mưu cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ đạo Đề án 06 phường có văn bản chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền, tạo điều kiện và huy động lực lượng phối hợp Công an trong thu nhận hồ sơ CCCD, định danh điện tử và làm sạch dữ liệu để đảm bảo thực hiện tốt tiến độ cấp CCCD đã đề ra.

Thu Nguyệt


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo