Thứ Bảy, ngày 9 tháng 12 năm 2023

Chung kết Hội thi Bí thư cơ sở Đoàn giỏi quận Tân Bình năm 2023

Tổng kết và trao giải Hội thi Bí thư cơ sở Đoàn giỏi quận Tân Bình năm 2023.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 24/9, Quận Đoàn quận Tân Bình tổ chức Vòng Chung kết Hội thi Bí thư cơ sở Đoàn giỏi quận Tân Bình năm 2023, chủ đề “Cán bộ Đoàn với chuyển đổi số”.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Lê Thị Thu Thủy, Cán bộ Văn phòng Thành Đoàn TPHCM; Phan Lê Huy Hoàng, Quận ủy viên, Bí thư Quận Đoàn; Võ Phạm Ý Nhi, Phó Bí thư Quận Đoàn; Đoàn Long, Phó Bí thư Quận Đoàn.

Tại Vòng loại Hội thi Bí thư cơ sở giỏi năm 2023, các đồng chí Bí thư cơ sở Đoàn trực thuộc Quận Đoàn đã trải qua các vòng thi như: Cán bộ Đoàn năng động, sáng tạo với phần thi gắn với chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” và Cán bộ Đoàn gương mẫu, trách nhiệm với phần thi trắc nghiệm liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ, Điều lệ Đoàn, các nội dung về Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Nghị quyết, chính sách của Đảng, Nhà nước và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Tân Bình gắn với tăng cường giáo dục lịch sử truyền thống đảng bộ địa phương cho học viên, học sinh trên địa bàn quận, giai đoạn 2022 - 2025; cán bộ Đoàn dám nghĩ biết làm với nhiệm vụ mỗi thí sinh đề xuất 1 sáng kiến, ý tưởng sáng tạo gắn với chủ đề năm 2023 “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”.

Phát biểu tại Vòng chung kết, đồng chí Phan Lê Huy Hoàng, Bí thư Quận Đoàn cho biết, chất lượng Hội thi Bí thư cơ sở Đoàn giỏi quận Tân Bình năm 2023 đem lại nhiều bất ngờ với sự tích cực tham gia của tất cả Bí thư cơ sở Đoàn. Đồng chí cho biết, Hội thi là cơ hội cho các cán bộ Đoàn có cơ hội trao đổi, chia sẻ và học hỏi lẫn nhau để các hoạt động Đoàn của quận ngày càng được nâng cả về số lượng lẫn chất lượng. Qua đó, phát hiện những nhân tố tích cực, tiếp tục bồi dưỡng, rèn luyện và bổ sung cho đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp.

Tại Vòng chung kết, có 7 Bí thư cơ sở Đoàn xuất sắc của 2 bảng tham gia tranh tài. Các thí sinh thực hiện phần thi tri thức với nhiều câu hỏi liên quan đến tổ chức Đoàn, Nghị quyết Đảng bộ quận Tân Bình và đặc biệt là các kiến thức về Nghị quyết 98/2023/QH15 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM, đòi hỏi sự hiểu biết và kiến thức đa dạng của các thủ lĩnh thanh niên cơ sở Đoàn.

Ở phần thi tài năng, các Bí thư cơ sở Đoàn thể hiện tài năng qua các tiết mục ca hát, nhảy múa, làm thơ và biểu diễn võ thuật… Phần thi xử lý tình huống và phản biện giữa các thí sinh, mỗi Bí thư cơ sở Đoàn đấu đối kháng để giải quyết các tình huống gắn liền với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương. 

Kết quả, tại Bảng A dành cho các Bí thư Đoàn cơ sở, đồng chí Lê Viên Duy Tước, Bí thư Đoàn Phường 15 đạt giải Nhất; đồng chí Lê Thị Minh Thư, Bí thư Đoàn Phường 9 đạt giải Nhì; đồng chí Phạm Nguyễn Minh Châu, Bí thư Đoàn Phường 13 đạt giải Ba và đồng chí Trần Minh Thắng, Bí thư Đoàn Phường 4 đạt giải Khuyến khích.

Đối với Bảng B dành cho các Bí thư Chi đoàn cơ sở, đồng chí Trương Thành Nhân, Bí thư Chi đoàn Trung tâm Y tế đạt giải Nhất; đồng chí Trương Minh Mẫn, Bí thư Chi đoàn Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng đạt giải Nhì; đồng chí Lê Phú Huy, Bí thư Chi đoàn Chi cục Thuế quận đạt giải Ba.

Minh Long


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo