Thứ Năm, ngày 28 tháng 9 năm 2023

Chủ động đấu tranh phản bác thông tin xấu, độc, quan điểm sai trái, thù địch

Quang cảnh hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 14/4, Quận ủy Quận 10 tổ chức hội nghị thông tin tình hình thời sự quý I và sinh hoạt chuyên đề với chủ đề “Nâng cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên khi sử dụng mạng xã hội”. Đến dự có Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Lê Văn Minh.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Minh chia sẻ những vấn đề được người dân quan tâm trên mạng xã hội như: tổ chức lấy ý kiến đóng góp dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi); tình hình kinh tế khó khăn của TP; tình trạng bạo hành trẻ em, bạo lực gia đình; vấn nạn cho vay tín dụng đen, lừa đảo chiếm dụng tài sản thông qua điện thoại, các trang mạng xã hội...

Theo Bí thư Quận ủy Lê Văn Minh, những năm gần đây, cùng với sự phát triển của xã hội, công nghệ thông tin nói chung, các trang mạng xã hội nói riêng, nhất là internet phát triển rất mạnh, đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến mọi hoạt động và sinh hoạt của người dân, nhất là giới trẻ.

Bên cạnh đó, nhiều đối tượng đưa những thông tin sai sự thật, những hình ảnh bị cắt ghép nhằm làm sai lệch nhận thức của công chúng về tình hình an ninh, chính trị, xã hội, gây hoang mang dư luận.

Ngoài ra, tình trạng tin rác, tin giả vẫn hằng ngày, hằng giờ được đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội với những diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng.

Bí thư Quận ủy Lê Văn Minh mong muốn mỗi gia đình, nhà trường, cơ quan, đơn vị, địa phương cần làm tốt công tác giáo dục, bồi dưỡng cho thanh niên nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng và những bất cập của việc tham gia và sử dụng mạng xã hội.

Qua hội nghị, nhằm giúp cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động hiểu và chấp hành tốt các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm khi tham gia mạng xã hội; đồng thời, đăng tải, chia sẻ lan tỏa thông tin tích cực; chủ động đấu tranh phản bác thông tin xấu, độc, quan điểm sai trái, thù địch, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng, tạo môi trường văn hóa lành mạnh trên không gian mạng.

Ngọc Dung


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo