Thứ Năm, ngày 2 tháng 7 năm 2020

Chấm dứt hoạt động chợ Lãnh Binh Thăng

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 26/6, UBND Quận 11 đã tổ chức cho các hộ kinh doanh tại chợ Lãnh Binh Thăng bốc thăm điểm kinh doanh tại các chợ Thiếc, Bình Thới, Phú Thọ và nhận tiền hỗ trợ di dời, chấm dứt hoạt động.

Chợ Lãnh Binh Thăng (Quận 11) được xây dựng vào năm 1990 nhưng nhiều năm liền hoạt động không hiệu quả; phần lớn tiểu thương đã nghỉ kinh doanh, bên trong nhà lồng chợ bỏ trống nhiều. Cơ sở vật chất của chợ (khu nhà lồng, các sạp, kiosque) hiện hư hỏng nặng, xuống cấp và có nguy cơ sụp đổ, không đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản, đặc biệt trong mùa mưa bão.

Theo quy hoạch định hướng phát triển hệ thống chợ - siêu thị - trung tâm thương mại của UBND TPHCM, chợ Lãnh Binh Thăng thuộc diện quy hoạch chấm dứt hoạt động và sử dụng khu đất vào mục đích công cộng để phục vụ nhân dân trên địa bàn quận. Việc di dời, sắp xếp và chấm dứt hoạt động chợ Lãnh Binh Thăng là một chủ trương cần thiết, phù hợp với nguyện vọng của nhân dân địa phương; đồng thời góp phần tạo điều kiện hỗ trợ người kinh doanh hợp pháp tại chợ có nơi kinh doanh mới ổn định và hiệu quả hơn.

Theo phương án di dời, sắp xếp và chấm dứt hoạt động chợ Lãnh Binh Thăng, 46 trường hợp đủ điều kiện di dời về chợ khác trên địa bàn Quận 11 sẽ được nhận hỗ trợ 2 triệu đồng/trường hợp (nếu đồng ý vào chợ mới theo bố trí của quận đúng thời gian quy định); được thưởng 5 triệu đồng/trường hợp (nếu bàn giao mặt bằng trước và đúng thời hạn quy định); được xem xét miễn thu tiền thuê điểm kinh doanh tại chợ mới đến trong thời hạn 3 tháng kể từ khi bốc thăm và nhận bàn giao điểm kinh doanh tại chợ nơi đến. Trong thời gian đầu kinh doanh chưa ổn định hoặc doanh thu còn thấp, Chi cục thuế Quận 11 sẽ tiến hành khảo sát, xác định lại doanh thu tính thuế đối với các hộ kinh doanh tại địa điểm kinh doanh ở chợ mới chuyển đến cho phù hợp thực tế kinh doanh trong từng thời điểm.

Đối với những trường hợp đủ điều kiện di dời về chợ khác trên địa bàn quận, nhưng do không có ngành hàng phù hợp hoặc không có nhu cầu kinh doanh tại chợ được bố trí thì sẽ được xem xét hỗ trợ từ 3 đến 30 triệu đồng/trường hợp để tự lo điểm kinh doanh mới hoặc chuyển đổi nghề. Ngoài mức hỗ trợ này, các trường hợp nói trên vẫn được nhận mức hỗ trợ chi phí di chuyển về chợ mới và thưởng khi chấp hành tốt chủ trương, chính sách, kế hoạch di dời, bàn giao mặt bằng trước và đúng thời hạn quy định.

Công Tâm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo