Thứ Bảy, ngày 23 tháng 9 năm 2023

Các em thiếu nhi vui Tết Trung thu gắn kết yêu thương

Các em học sinh được hoá trang thành chú Cuội, thỏ Ngọc, được rước đèn, được phá cỗ…

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 9/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 8, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Quận Đoàn, Hội Chữ thập đỏ và Trung tâm Văn hóa - Thể thao Quận 8 cùng phối hợp tổ chức Chương trình “Tết Trung thu gắn kết yêu thương” năm 2022 cho 700 các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Đến dự có Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận 8 Võ Ngọc Quốc Thuận.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam Quận 8 Trần Thanh Hà cho biết, đây là mùa Trung thu rất cảm xúc, khi 2 năm qua do ảnh hưởng dịch Covid -19, các hoạt động vui chơi cho các em thiếu nhi trong thời gian qua đã hạn chế rất nhiều. Chương trình “Tết Trung thu gắn kết yêu thương” nhằm tạo sân chơi ý nghĩa cho các em thiếu nhi trên địa bàn.

“Các em thiếu nhi tham dự chương trình đều cảm thấy vui, phấn khởi và tràn đầy hạnh phúc vì được cùng nhau vui Tết Trung thu, giao lưu văn nghệ, cùng rước ông sao, thưởng thức hương vị bánh hương quê và  nhận những phần quà, học bổng chuẩn bị năm học mới đầy ý nghĩa”- đồng chí Trần Thanh Hà bày tỏ.

Phó Chủ tịch UBND Quận 5 Nguyễn Võ Xuân Kỳ trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn Phó Chủ tịch UBND Quận 5 Nguyễn Võ Xuân Kỳ trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tại chương trình, ban tổ chức trao tặng 76 phần quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các em mồ côi trong diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, các em mất cả cha lẫn mẹ trong đợt dịch Covid-19 vừa qua. Bên cạnh đó, trao 13 suất học bổng năm học 2022 - 2023 cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận 8. Mỗi suất trị giá 3 triệu đồng, do Thành đoàn TP trao tặng.

Dịp này, Ban tổ chức cũng trao 700 phần trao quà Trung thu năm 2022 cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận 8.

* Cùng ngày, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Quận 5 tổ chức Chương trình “Đêm hội Trăng rằm” cho 250 em thiếu nhi là con công nhân, viên chức, lao động (CNVC-LĐ) trên địa bàn quận. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND Quận 5 Nguyễn Võ Xuân Kỳ; Chủ tịch LĐLĐ Quận 5 Lê Thị Bích Hạnh.

Tại chương trình, Phó Chủ tịch LĐLĐ Quận 5 Văn Quốc Bảo cho biết, Trung thu là mùa đoàn viên, Tết thiếu nhi là dịp để các em thiếu nhi được vui chơi, hòa mình vào không khí lễ hội mùa thu với những chiếc bánh trung thu, chiếc lồng đèn rực rỡ sắc màu, những câu chuyện truyền thuyết về cung trăng, chú Cuội, chị Hằng, các câu chuyện giáo dục văn hóa truyền thống của dân tộc, góp phần vun đắp cho sự phát triển tâm hồn của trẻ em.

Đồng thời, Trung thu còn là dịp để mỗi gia đình, cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và toàn xã hội dành sự quan tâm đặc biệt đến các cháu thiếu niên, nhi đồng, giúp các cháu nuôi dưỡng khát vọng, hoài bão, tuổi thơ trong sáng, tươi đẹp, chung tay trong công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em.

Đồng chí Văn Quốc Bảo mong muốn các em vui Tết Trung thu, nhưng không quên nhiệm vụ học tập và luôn nỗ lực, cố gắng, vượt qua khó khăn, nuôi dưỡng hoài bão, phấn đấu học tập, rèn luyện, tu dưỡng, thực hiện tốt 5 Điều Bác Hồ dạy; rèn đức, luyện tài, xứng đáng là thế hệ tiếp bước, phát huy truyền thống đất nước.

Dịp này, LĐLĐ Quận 5 trao tặng 253 phần quà cho con CNVC-LĐ Quận 5.  Mỗi phần quà gồm: bánh trung thu, sữa, lồng đèn và túi vải trị giá 300.000 đồng/phần, tổng giá trị chăm lo gần 76 triệu đồng.

Chủ tịch LĐLĐ Quận 5 Lê Thị Bích Hạnh trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn Chủ tịch LĐLĐ Quận 5 Lê Thị Bích Hạnh trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

* Cùng ngày, Trường Mầm non Măng Non II tổ chức lễ hội “Bé vui hội trăng rằm” năm học 2022-2023. Tại chương trình, chị Hằng Nga dẫn dắt các em học sinh  bước vào thế giới sôi động và lung linh sắc màu của trẻ thơ. Các màn biểu diễn lân sư rồng, các tiết mục văn nghệ đã tạo không khí vui tươi, đầm ấm, bởi những tiếng cười vui, những giọng hát trong trẻo và những điệu múa đặc sắc. Bên cạnh đó, các em học sinh được rước đèn, được phá cỗ…

Trước đó, LĐLĐ Quận 10 phối hợp tổ chức “Đêm hội trăng rằm” năm 2022 cho các cháu thiếu nhi con CNVC-LĐ vui chơi dịp Tết Trung thu. Ngày hội diễn ra với nhiều sân chơi Chú Cuội - Chị Hằng, ca nhạc, múa lân, ảo thuật, phá cỗ, rước đèn trung thu… Dịp này, LĐLĐ Quận 10 trao 61 phần quà tặng các cháu thiếu nhi, với gần 20 triệu đồng.

Công đoàn cơ sở Cụm thi đua 3 gồm: Cơ quan Đảng, Uỷ ban MTTQ Việt Nam, Liên đoàn Lao động, Quận đoàn, Hội Chữ thập đỏ và Chi đoàn Cơ quan Quận ủy Quận 8 tổ chức họp mặt, vui chơi, tặng quà cho 40 cháu vui Tết Trung thu năm 2022, cùng chú Cuội, chị Hằng ca hát, trò chơi có thưởng, sân chơi tuổi thơ hồn nhiên, vui khỏe.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo