Thứ Tư, ngày 28 tháng 2 năm 2024

Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn tổ chức Hội nghị Khoa học công nghệ 2022

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 1/12, Bệnh viện Đa khoa khu vực (ĐKKV) Hóc Môn đã tổ chức Hội nghị Khoa học công nghệ 2022 (ảnh).

Tham dự hội nghị, có: BS CKII Đặng Quốc Quân, Giám đốc Bệnh viện ĐKKV Hóc Môn; BS CKII Lê Hoài Cảm, Phó Giám đốc Bệnh viện ĐKKV Hóc Môn; BS CKII Nguyễn Trần Hữu Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện ĐKKV Hóc Môn; BS.CKII. Nguyễn Đình Anh Giang, Phó Giám đốc Bệnh viện ĐKKV Hóc Môn. Về phía khách mời, có TS Trần Quang Hảo, bộ môn chẩn đoán hình ảnh, ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cùng với lãnh đạo các khoa phòng và toàn thể cán bộ nhân viên bệnh viện.

Hội thảo khoa học là hoạt động thường niên của bệnh viện, không chỉ tạo điều kiện cho các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên và nhân viên y tế công bố các công trình nghiên cứu khoa học trong khám chữa bệnh, cập nhật kiến thức, kỹ thuật y học tiên tiến… nhằm đóng góp những thành quả lao động, trí tuệ và kiến thức y khoa đã đạt được trong thời gian qua. Qua đó cũng là dịp để trao đổi, phổ biến kinh nghiệm của mình cho đồng nghiệp để cùng nhau học hỏi, vận dụng vào hoạt động khám chữa bệnh nhằm nâng cao hiệu quả chăm sóc, điều trị và phục vụ bệnh nhân ngày càng tốt hơn.

Phát biểu khai mạc hội nghị, BS CKII Đặng Quốc Quân, Giám đốc Bệnh viện ĐKKV Hóc Môn cho biết: Bệnh viện ĐKKV Hóc Môn là bệnh viên cửa ngõ phía tây bắc của TPHCM. Bệnh viên đang xây dựng với quy mô vô cùng hiện đại, xứng tầm với Đông Nam Á để phục vụ cho người dân ở huyện Hóc Môn nói riêng và người dân ở xung quanh khu vực nói chung. Đi xa hơn nữa, trong tương lai gần, bệnh viện sẽ hướng tới hợp tác quốc tế.

Được biết, hội nghị diễn ra 2 phiên, với 11 chuyên đề về nội khoa và ngoại khoa điều dưỡng. Với các nội dung như: Thực trạng sử dụng thuốc Remdesivir tại Bệnh viện điều trị Covid-19 Hóc Môn, Ứng dụng thang điểm qSOFA, thang điểm SOFA để tiên lượng bệnh nhân nhiễm khuẩn huyết tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc; Hiệu quả điều trị của siêu lọc chậm (SCUF) trong suy tim mất bù; Kiến thức, thái độ, hành vi của thai phụ về bổ sung viên uống axit folic; Kiến thức, thái độ và thực hành của điều dưỡng về phòng ngừa lây nhiễm SARS-CoV-2 tại Bệnh viện ĐKKV Hóc Môn....

Hoạt động góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của toàn thể cán bộ công nhân viên bệnh viện để mỗi năm đều có thêm nhiều đề tài, sáng kiến mới, thiết thực trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân.

Thy Thơ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo