Chủ Nhật, ngày 4 tháng 6 năm 2023

750 suất quà Tết cho người nghèo quận Tân Bình trong chương trình Siêu thị mini Tết 0 đồng

Người dân chọn các mặt hàng tại siêu thị mini Tết 0 đồng.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 8/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Bình phối hợp cùng Ban Tổ chức chuỗi siêu thị mini Tết 0 đồng khai chương điểm mua sắm Tết Nhâm Dần với trị giá “0 đồng” phục vụ bà con diện hộ nghèo, cận nghèo và người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Siêu thị mini Tết 0 đồng với 50 mặt hàng các loại gồm các nhóm lương thực, thực phẩm, gia vị, nước ngọt, sữa, bánh kẹo, cà phê, ngũ cốc, trái cây... Mỗi gia đình khó khăn được tặng phiếu mua hàng trị giá 400.000 đồng để mua sắm tại siêu thị mini "Tết 0 đồng". Ngoài ra, các gia đình còn được tham gia một số trò chơi dân gian tết để trúng thưởng quà và được hái lộc may mắn đầu năm với những bất ngờ trong bao lì xì như trúng thưởng hiện vật là các mặt hàng của siêu thị hoặc được mang bao lì xì với hiện kim về nhà.

Có mặt rất sớm tại điểm mua hàng cùng 2 cô con gái nhỏ, chị Trần Thị Kim Trang ở Phường 2 đi siêu thị thay cho người thân bị khuyết tật rất phấn khởi khi lựa chọn được những mặt hàng thiết yếu cho người thân. Chị cho biết, túi quà này thật sự ý nghĩa và giúp gia đình thấy thật ấp áp tình người trong những ngày cận Tết.

Cũng háo hức đến mua sắm, cô Bùi Cẩm Nhung ở 429/10 Nguyễn Văn Sỹ, Phường 2, năm nay 62 tuổi dắt theo đứa cháu nhỏ còn lẫm chẫm đi cùng. Đến nơi, bé nhỏ được các anh chị đoàn viên thanh niên và nhân viên của PNJ hỗ trợ trông giúp để cô thuận tiện mua sắm, được sự hướng dẫn tận tình của cán bộ Mặt trận và các nhân viên của siêu thị, cô đã lựa được một giỏ đầy những món hàng thiết yếu.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Huỳnh Văn Bé, chương trình Sêu thị mini Tết 0 đồng do Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, Công ty CP Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ) và Hội Nữ Doanh Nhân TPHCM (Hawee) hỗ trợ, sẽ được tổ chức trên địa bàn quận Tân Bình từ chiều ngày 8 đến hết ngày 9/11, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, mỗi buổi sẽ có đại diện 250 dân trong quận thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và người lao động khó khăn do các phường đề xuất đến mua sắm.

Đồng chí Huỳnh Văn Bé cũng thay mặt bà con gửi lời cảm ơn đến đơn vị tài trợ mà mong rằng hoạt động ý nghĩa này sẽ giúp các hộ khó khăn bớt nỗi lo khi Tết đến, Xuân về và đón chào một năm mới bình an, hạnh phúc. Đồng chí cho biết, ngoài chương trình này, hệ thống MTTQ quận Tân Bình sẽ có rất nhiều hoạt động để chăm lo Tết cho các đối tượng khó khăn trong quận, để cùng với Đảng bộ, chính quyền đảm bảo không khí Tết đến với mọi người, mọi nhà và không để sót hộ khó khăn nào không được chăm lo, hỗ trợ.

Thu Nguyệt


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo