Thứ Bảy, ngày 9 tháng 12 năm 2023

[Video] Nhân rộng mô hình Chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người có công

(Thannhuytphcm.vn) - Nhằm góp phần thực hiện tốt công tác chăm lo, phụng dưỡng người có công, gia đình chính sách, từ năm 2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Bình thực hiện mô hình chăm sóc sức khỏe tại nhà cho mẹ Việt Nam Anh hùng và thương binh nặng trên địa bàn.

Không chỉ chăm sóc định kỳ cho các mẹ Việt Nam anh hùng, thời gian qua, quận Tân Bình còn thường xuyên tổ chức theo dõi, chăm sóc đặc biệt về y tế với những thương binh nặng trên địa bàn không có điều kiện hoặc không thể đến khám sức khỏe trực tiếp tại các cơ sở y tế.

Hiện nay, Ủy ban MTTQ quận Tân Bình thực hiện chăm lo cho 7 mẹ Việt Nam anh hùng, 7 thương binh đặc biệt nặng nằm trong diện chăm sóc sức khoẻ tại nhà suốt đời và chăm lo sức khỏe tại nhà cho 15 người thuộc diện chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Cũng từ mô hình này, Ủy ban MTTQ quận còn nhận hỗ trợ chăm lo hằng tháng cho các đối tượng chính sách với mức 2.000.000 đồng/người/tháng, trao phương tiện sinh kế hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn làm kinh tế và hỗ trợ giáo dục như học bổng, sách vở cho gần 700 học sinh trên địa bàn.

Bảo Phương - Quốc Huy

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo