Thứ Sáu, ngày 20 tháng 5 năm 2022

“Đi dân nhớ, ở dân thương”

Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 302 hỗ trợ vận chuyển lương thực, thực phẩm đến tận nhà cho người dân Phường 8, Quận 10

(Thanhuytphcm.vn) - Trong gần 3.000 chiến sĩ từ Học viện Quân y, Sư đoàn 5, Quân khu 7… được tăng cường hỗ trợ TPHCM thực hiện thực hiện việc nâng cao các biện pháp tăng cường giãn cách phòng dịch Covid-19, có 339 cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 302 Quân Khu 7 tham gia hỗ trợ Quận 10.

Các lực lượng thực hiện nhiệm vụ phối hợp chốt chặn, tuần tra, kiểm soát người, phương tiện tại trạm kiểm soát dịch, tham gia tuyên truyền và phân phối lương thực, thực phẩm cho người dân trên địa bàn Quận 10. Ngoài ra, lực lượng còn phối hợp tổ chức xét nghiệm, tiêm vaccine phòng Covid-19, truy vết F0, F1, sơ cấp cứu, điều trị các ca F0 tại nhà…

Phó Chủ tịch UBND Phường 7, Quận 10 Nguyễn Tấn Vĩnh Nam cho biết, phường được tăng cường 14 cán bộ, chiến sĩ của Sư đoàn 302. Các chiến sĩ đã hỗ trợ phường thực hiện trực 24/24 tại các chốt kiểm soát lưu thông; tham gia các tổ tuần tra xử lý vi phạm trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội. Bên cạnh đó, hỗ trợ chính quyền, MTTQ và các đoàn thể vận chuyển túi an sinh xã hội, lương thực, thực phẩm trao tặng tận nhà cho các hộ dân; tham gia hỗ trợ chương trình “đi chợ thay”…

“Cán bộ, chiến sĩ đã thể hiện tinh thần trách nhiệm và sự nhiệt tình với công việc, không quản ngại những công việc vất vả, nặng nhọc, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao” - đồng chí Nguyễn Tấn Vĩnh Nam cho hay.

Anh Nguyễn Vũ Nghi, phụ trách chương trình “đi chợ thay” Phường 14 cho biết: “Nhóm chúng tôi phụ trách đi chợ thay cho người dân 10/12 khu phố nên công việc phải chia đều ra suốt 7 ngày trong tuần. Công việc ngày nào cũng rất nhiều. Còn người dân khi đã gửi đơn hàng rồi thì họ rất trông đợi vào việc nhận được hàng hóa. Chính sự cộng tác nhiệt tình, nhanh nhẹn và luôn đảm bảo giờ giấc của các cán bộ chiến sĩ của Sư đoàn 302 đã hỗ trợ cho phường, nên thời gian qua nhóm đi chợ thay đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Khi tiếp xúc với người dân địa phương, cán bộ, chiến sĩ của Sư đoàn 302 luôn nhận được tình cảm quý mến của người dân. Những lời nói cảm ơn và nụ cười dẫu khuất sau lớp khẩu trang, hay chỉ là cái gật đầu nhẹ của người nhận quà khi bộ đội chuyển đến tận nhà nói thay cho điều đó. Những háo hức trước đây khi chờ đón bộ đội về địa phương chống dịch, được thay bằng ánh mắt trìu mến khi được bộ đội đến tận nhà để chuyển giúp bó rau, mua giúp túigạo bằng tình cảm hết sức nhiệt tình và trách nhiệm.

Tại buổi đến thăm cán bộ chiến sĩ Trung đoàn Bộ binh 88 - Sư đoàn 302, Quân khu 7 và Sư đoàn 302 Quân Khu 7, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải đánh giá các lực lượng quân đội tăng cường về địa phương là một lợi thế rất lớn. Cơ sở có thêm lực lượng tuyên truyền được người dân tin tưởng.

Phó Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Hồ Hải cho rằng cán bộ chiến sĩ của Sư đoàn 302 được tăng cường về địa phương chia sẻ những khó khăn, thấu hiểu những mong muốn của người dân để kịp thời hỗ trợ giúp đỡ. Xây dựng "pháo đài" phòng thủ ở từng phường xã, thị trấn mạnh nhất, hiệu quả nhất và kết quả tốt nhất của "pháo đài" không chỉ là đẩy lùi dịch, mà đó còn là hình ảnh cán bộ, chiến sĩ để lại trong lòng người dân. Từng cán bộ chiến sĩ phải ý thức được trách nhiệm, khi đến dân đón chào, khi về cảm thấy lưu luyến, trân trọng và để lại trong lòng người dân những hình ảnh đẹp, hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ “đi dân nhớ, ở dân thương”.

L. Hồ - M. Phúc


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo