Thứ Sáu, ngày 21 tháng 2 năm 2020

Cập nhật 18:08 13-02-2020

Binh nhất ở Trường Sa vào Đảng

Được kết nạp trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam là niềm tự hào của những quần chúng ưu tú, nhưng điều này càng trở nên đặc biệt khi lễ kết nạp lại diễn ra tại huyện đảo Trường Sa, quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Cập nhật 13:56 12-02-2020

Lê Anh Khôi: Người đảng viên trẻ xung phong nhập ngũ

(Thanhuytphcm.vn) - Sau những ngày vui xuân đón Tết cùng gia đình, người đảng viên trẻ Lê Anh Khôi, ấp Hậu, xã Tân An Hội, huyện Củ Chi lại háo hức cùng bạn bè lên đường nhập ngũ, làm tròn nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc khi vừa tròn 20 tuổi.

Cập nhật 15:16 09-02-2020

“Tôi không biết tôi là chiến sĩ cộng sản”
(Thanhuytphcm.vn) - Ngày đó, ở khu tôi ở người ta gọi là xóm Già, bởi nó đã tồn tại rất lâu đời và ở cái xóm này chúng tôi Nam - Bắc sống chung với nhau hòa thuận, vì sau năm 1954 người Bắc vào đây rất nhiều. Tuổi thơ tôi cứ êm đềm trôi qua với những bữa đói, bữa no bên mẹ nuôi của tôi – người Dì ruột cùng với những tiếng ro ro của máy bay trên đầu.
Cập nhật 15:29 08-02-2020

Quân nhân xuất ngũ, đảng viên, giáo viên Quãng Hữu Tường:

Môi trường Quân đội đã giáo dục thanh niên ngày càng tốt hơn

(Thanhuytphcm.vn) - Là giáo viên đang công tác tại Trường THCS Thạnh An, huyện Cần Giờ, ở tuổi 26, khi nhận lệnh gọi nhập ngũ, đảng viên Quãng Hữu Tường đã nghiêm túc chấp hành với suy nghĩ: tham gia nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm của thanh niên. Đến hôm nay, trở thành quân nhân xuất ngũ, anh Quãng Hữu Tường khẳng định: Môi trường Quân đội đã giáo dục thanh niên ngày càng tốt hơn…

Cập nhật 14:52 08-02-2020

Đảng viên trẻ Huỳnh Phan Hoài Phong: Nhập ngũ để thực hiện ước mơ trở thành người lính Hải quân

(Thanhuytphcm) -  “Trở thành một người lính Hải quân là ước mơ từ nhỏ của em. Càng lớn ước mơ đó càng cháy bổng trong em và em ý thức được rằng: niềm yêu thích cần phải được gắn liền với việc ra sức giữ gìn, bảo vệ quê hương, đất nước... Là thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh, được cống hiến sức trẻ góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương là một niềm vinh dự đối với em. Môi trường quân đội giúp em thực hiện ước mơ trở thành người lính Hải quân; cũng sẽ là một nơi giúp em rèn luyện, hoàn thiện bản thân mình hơn”. Đó là lời tâm sự của đảng viên trẻ Huỳnh Phan Hoài Phong, ngụ ấp Phước Hòa, xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi khi được hỏi về lý do tình nguyện đăng ký nhập ngũ năm 2020.

Cập nhật 19:51 21-09-2019

Nữ Bí thư Chi bộ ấp nhiệt tình, trách nhiệm, hết lòng vì cộng đồng

(Thanhuytphcm.vn) - Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, trên địa bàn huyện Củ Chi đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân có những việc làm cụ thể, thiết thực góp phần không nhỏ vào công tác xây dựng đời sống văn hóa, phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới ngày càng phát triển. Một trong những cá nhân đó là chị Nguyễn Thị Kim Anh, Bí thư Chi bộ ấp 6A, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi.

Cập nhật 13:54 05-08-2019

Không ngừng tự đổi mới, chủ động đi trước trong dự báo tình hình để tham mưu lãnh đạo

(Thanhuytphcm.vn) - Công tác tuyên giáo của Đảng luôn giữ vị trí quan trọng, là một vũ khí sắc bén trong xây dựng Đảng và sự nghiệp phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng, an ninh. Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của Đảng và dân tộc Việt Nam cũng chính là người đã khởi xướng, rèn luyện và để lại nhiều bài học quý báu cho đội ngũ những người làm công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động quần chúng của Đảng.

Cập nhật 11:34 21-02-2019

Tham gia nghĩa vụ quân sự để đóng góp một phần nhỏ vào việc bảo vệ Tổ quốc

(Thanhuytphm.vn) - Trong số 89 thanh niên của huyện Hóc Môn hăng hái tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ với khát vọng cống hiến sức trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thì đa số đều luôn ý thức rõ vai trò tiên phong, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động phong trào tại địa phương.

Cập nhật 11:08 21-02-2019

Gương sáng tình nguyện thi hành nghĩa vụ quân sự

(Thanhuytphcm.vn) - Trong không khí ấm áp của những ngày đầu Xuân Kỷ Hợi 2019, thanh niên Quận 4 háo hức chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trong đó, nhiều thanh niên là những đoàn viên, đảng viên trẻ đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, nối tiếp truyền thống vẻ vang của cha ông ta, thể hiện ý chí, trách nhiệm đối với Tổ quốc, sẵn sàng lên đường bảo vệ quê hương đất nước.

Cập nhật 10:15 08-02-2019

Những tấm gương sáng ngành Công an nhân dân

(Thanhuytphcm.vn) – Những năm qua, cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” do Bộ Công an phát động đã và đang có sức lan tỏa rộng khắp trong toàn lực lượng Công an nhân dân. Những ngày cuối năm, Tết đã đến gần, các chiến sĩ công an vẫn hàng đêm thức canh cho dân ngủ, ngày ngày lên đường làm nhiệm vụ để dân được quây quần đón Tết an lành bên người thân…

Cập nhật 11:54 15-12-2018

Người phụ nữ khéo dân vận và hết lòng với công tác từ thiện
(Thanhuytphcm.vn) - Đó là chị Lê Hồng Đào, 55 tuổi, là Phó Giám đốc, Bí thư chi bộ và Chủ tịch Hội Phụ nữ Chợ đầu mối Nông sản thực phẩm Hóc Môn. Nhiều năm liền chị Lê Hồng Đào được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP, UBND huyện Hóc Môn,… Riêng năm 2018, chị được UBND TPHCM biểu dương gương điển hình dân vận khéo cấp TP.
Cập nhật 09:26 03-12-2018

Nâng nhận thức về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước cho công nhân

Theo Thạc sĩ Vũ Trung Kiên, Học viện Chính trị khu vực 2, để tuyên truyền tốt, phải lựa chọn những vấn đề liên quan trực tiếp đến công nhân, vấn đề thiết thực trong công việc và đời sống hàng ngày, cũng như quyền lợi thiết thân của họ.

Cập nhật 10:21 14-11-2018

Người nâng bước cho học sinh chuyên biệt

(Thanhuytphcm.vn) - Là một trong 2 giáo viên của khối giáo dục chuyên biệt đạt Giải thưởng Võ Trường Toản năm 2018 do Sở Giáo dục - Đào tạo TP trao tặng, trong suốt 23 năm qua, cô giáo Hoàng Thị Nguyệt, Trường Giáo dục Chuyên biệt Hy Vọng quận Gò Vấp là giáo viên có năng lực, luôn dành nhiều tâm huyết để dạy những học sinh chuyên biệt, được các em yêu mến, có uy tín với phụ huynh học sinh…

Cập nhật 14:21 12-11-2018

Nữ thạc sĩ với những sáng kiến tạo sức cuốn hút cho giờ dạy văn

(Thanhuytphcm.vn) - Nhiệt huyết và cởi mở là những điều đầu tiên chúng tôi cảm nhận được về Thạc sĩ Nguyễn Thị Thanh Huyền, giáo viên Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (TTGDNN - GDTT) quận Tân Bình. Luôn sáng tạo trong dạy học, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền đã có những sáng kiến lồng ghép dạy đạo đức, văn hóa ứng xử vào bài học, tạo sức cuốn hút với học viên trong các giờ học văn.

Cập nhật 08:11 16-10-2018

Người Tổ trưởng dân phố “lấy sức dân chăm lo cho dân”
(Thanhuytphcm.vn) – Với suy nghĩ “mình còn sức thì phải cống hiến”, dù năm nay đã gần 75 tuổi nhưng cô Trần Thị Thanh Nhã (Bí thư Chi bộ Khu phố 1, Phường 9, Quận 11) vẫn miệt mài tham gia công tác ở địa phương, nhiệt tình và đầy sáng tạo của người đứng đầu khu phố.

Thông báo