Thứ Ba, ngày 19 tháng 9 năm 2017

Cập nhật 11:19 09-09-2017

Đồng chí Phan Lê Băng Tuyền – người cán bộ luôn gần dân, hết mình vì công việc

(Thanhuytphcm.vn) - Nhiều người trong phường 14, quận Phú Nhuận biết đến chị không chỉ ở cách sống giản dị, tính tình hiền lành, ngay thẳng, luôn gần gũi với cuộc sống của bà con, mà ở chị còn là niềm tin của họ đối với một cán bộ phường… Đó là chị Phan Lê Băng Tuyền, Bí thư Đảng ủy phường 14, quận Phú Nhuận, một bí thư phường năng động, trách nhiệm và là người vừa đạt giải nhất Thành phố và giải nhì Quân khu 7 về hội thi tuyên truyền về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017.

Cập nhật 21:10 05-06-2017

Đảng viên Lê Ngọc Thu – Thấm nhuần lời dạy của Bác để sống tốt hơn

(Thanhuytphcm.vn) – Nhiều năm qua, bà Lê Ngọc Thu, Thường trực MTTQ phường 12, Quận 4, được rất nhiều người yêu quý bởi lối sống giản dị, luôn hết lòng trong công việc, đặc biệt là sự tận tụy giúp đỡ mọi người. Là người đã nhiều lần vinh dự được gặp Bác Hồ, nghe Bác căn dặn: Làm người cán bộ, phải thực hiện một cách nề nếp từ những công việc nhỏ nhất, có vậy mới phục vụ tốt cho nhân dân. Nên trong cuộc sống, bà tâm niệm: Học tập và làm theo Bác dạy là để mình sống tốt hơn và luôn tìm cách để giúp đỡ những người khó khăn.

Cập nhật 10:00 17-05-2017

Người bí thư chi bộ ấp dân vận khéo

(Thanhuytphcm.vn) - Phát huy vai trò của người đảng viên trong xây dựng quê hương đất nước, đồng chí Trà Văn Cành, 16 tuổi Đảng, Bí thư Chi bộ ấp Phước Hòa, xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi luôn thực hiện tốt công tác dân vận, trọng dân, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân, vì nhân dân quên mình. Đây cũng là kim chỉ nam và là bài học mà đồng chí Cành luôn tự phấn đấu học tập và làm theo gương Bác.

Cập nhật 11:34 12-05-2017

Gương sáng đảng viên:

Tấm lòng nhân ái của những người đảng viên già

(Thanhuytphcm.vn)- Đến với ấp 3 xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, ai cũng biết bà Trần Thị Điện, nhất là c ác em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Người dân ở xã Phước Hiệp thân mật gọi bà là bà Tư Điện... Dù đã 71 tuổi với 35 tuổi Đảng, nhưng bà vẫn nhiệt tình tham gia các phong trào do địa phương phát động như trao học bổng, chăm lo cho người già neo đơn...

Cập nhật 17:02 10-05-2017

Gương sáng đảng viên:

Người Bí thư chi bộ khu phố tận tâm vì dân
(Thanhuytphcm.vn) - Là điển hình “Dân vận khéo” được Thành ủy TPHCM tuyên dương, cô Vũ Thúy Nga - Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận khu phố 1, phường Cầu Kho có hơn 20 năm tham gia hoạt động khu phố và được bà con tín nhiệm bởi lối sống yêu đời, nhiệt tình và tinh thần sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Cô đã góp phần tích cực khi phát huy sức mạnh đoàn kết trong khu dân cư góp phần xây dựng khu phố văn hóa…  
Cập nhật 15:19 04-04-2017

Chi bộ chợ Tân Định: Vận động thương nhân tích cực xây dựng chợ “văn minh, sạch đẹp, an toàn”

(Thanhuytphcm.vn) - Là một trong các chợ truyền thống trên địa bàn Quận 1 thu hút người dân và du khách đến tham quan mua sắm, nhiều năm qua, chợ Tân Định tạo được uy tín chợ “văn minh, sạch đẹp, an toàn”, thương nhân có thái độ kinh doanh giao tiếp văn minh, lịch sự, “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”, 100% niêm yết giá và bán đúng giá…

Cập nhật 09:19 03-03-2017

Gương sáng đảng viên công nhân

Vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM tuyên dương 55 gương sáng đảng viên. Đây là những đảng viên tiêu biểu trong công tác, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; trong đó có những đảng viên xuất thân từ công nhân, luôn phấn đấu trong lao động sản xuất để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Cập nhật 15:19 17-01-2017

Người đảng viên tận tâm vì sự bình yên của người dân

(Thanhuytphcm.vn) - Theo lời hẹn trước, tôi đến gặp anh Huỳnh Hà Đô, đảng viên, Ấp đội trưởng ấp Đình, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TPHCM, một người tận tâm vì sự bình yên, hạnh phúc cộng đồng, của người dân, gắn bó với công việc.

Cập nhật 16:17 09-01-2017

Đóa hoa lặng lẽ giữa đời thường

(Thanhuytphcm.vn) - Ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi gặp bà Nguyễn Thị Hiếu, một trong số 113 cá nhân được nhận danh hiệu “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả” của UBND TPHCM trao tặng năm 2016, là sự đôn hậu, luôn quan tâm đến những người có hoàn cảnh khó khăn. Từ kinh nghiệm của một chiến sĩ binh vận năm xưa, người đảng viên 57 năm tuổi Đảng này vẫn miệt mài tham gia các hoạt động vì cộng đồng, xây dựng các tổ chức đoàn thể ở cơ sở.

Cập nhật 17:54 05-01-2017

Người cựu chiến binh “dân vận khéo”

(Thanhuytphcm.vn) - Không chỉ cống hiến hết mình lúc còn công tác trong môi trường quân đội mà khi được nghỉ hưu trở về địa phương, người cựu chiến binh Lê Huy Sỹ (Ủy viên Thường vụ Hội Cựu chiến binh Phường 12, Trưởng Ban điều hành Khu phố 5, Phường 12, quận Tân Bình) tiếp tục là một cán bộ gương mẫu, tận tình chăm lo đời sống cho nhân dân được đồng đội và nhân dân địa phương yêu mến.

Cập nhật 15:24 16-12-2016

Người đảng viên một lòng vì nhân dân

(Thanhuytphcm.vn) - Nhắc đến cô Bí thư Chi bộ ấp 2, xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi, người dân nơi đây đều nhớ đến tinh thần nhiệt huyết của cô, không sợ cực khổ, gian khó, cái gì có thể làm cho quê hương cô đều dốc sức. Đó là cô Võ Thị Sê với 70 năm tuổi đời, 52 năm tuổi Đảng.

Cập nhật 15:20 07-12-2016

Người cựu chiến binh tích cực với công tác hội

(Thanhuytphcm.vn) - Cựu chiến binh Trần Tiến Dũng, Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh ấp 4 xã Hòa Phú (ảnh) không chỉ được biết đến là người tích cực, tận tâm với công tác Hội Cựu chiến binh mà còn là người đi đầu trong vận động trao tặng học bổng, chăm lo con em cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn.

Cập nhật 15:39 06-12-2016

Ông Hồ Ngọc Ân – người trưởng ấp vì dân

(Thanhuytphcm.vn) - Trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, ông hăng hái lên đường cầm súng đánh giặc. Khi đất nước thanh bình, ông tiếp tục đóng góp sức mình xây dựng quê hương đất nước. Nay bước qua tuổi sáu mươi, ông vẫn luôn hăng hái, nhiệt tình công tác ở địa phương. Ông là Hồ Ngọc Ân, sinh năm 1956, Trưởng ấp Vân Hàn, xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi.

Cập nhật 14:08 29-10-2016

Người nữ đảng viên trẻ hơn 60 lần hiến máu cứu người

Tôi ấn tượng khi tới Viện huyết học và Truyền máu Trung ương, hỏi bác bảo vệ để gặp chị Nam làm công tác vận động hiến máu. Khá bất ngờ, khi bác nhoẻn cười và hỏi: “Gặp 'Nam còi​' chuyên hiến máu đấy hử?” Do chưa gặp chị lần nào, tôi chỉ biết trả lời vâng. Bác tủm tỉm cười và bảo: “Lên tầng 6 nhé!”

Cập nhật 17:09 17-09-2016

Người trưởng khu phố năng động

(Thanhuytphcm.vn) - Đó là cảm nhận của nhiều người khi tiếp xúc với ông Tạ Văn Quát, Trưởng Khu phố 5 phường Đa Kao, Quận 1. Nói đi đôi với làm, tâm huyết làm lợi cho dân, ông đã có nhiều sáng kiến góp phần nâng cao đời sống nhân dân, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng khu phố ngày càng văn minh, sạch đẹp, nghĩa tình.

Cập nhật 10:50 26-08-2016

Người nữ cán bộ đảng viên trẻ tận tâm, nhân ái

(Thanhuytphcm.vn) - Có tiếp xúc, trò chuyện với nữ cán bộ Phạm Thị Bích Ly (sinh năm 1978), Phó Chủ tịch UBND phường 14, Quận 8, TPHCM mới thấy được những trăn trở của người nữ lãnh đạo trẻ luôn nhiệt tình với công việc, gần gũi, vì nhân dân phục vụ. Sự nhiệt tình, tâm huyết ánh lên trong ánh mắt khi chị trải lòng mình về những công việc chị đã và đang làm…

Cập nhật 09:01 08-07-2016

Người thắp sáng niềm tin

(Thanhuytphcm.vn) - Người dân ở khu phố 6 - phường Cầu Kho đã quen với hình ảnh một người phụ nữ lúc tờ mờ sáng thường tự tay mình hoặc nhắc nhở mọi người tắt từng chiếc bóng đèn đường, sẵn sàng có mặt lúc ai đó cần giúp đỡ. Đó là chị Phan Kim Ril, Bí thư Chi bộ Khu phố 6 - phường Cầu Kho (Quận 1), một người phụ nữ luôn chân thành yêu thương những người quanh mình.

Cập nhật 15:31 01-07-2016

KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH PHỐ SÀI GÒN-GIA ĐỊNH CHÍNH THỨC VINH DỰ MANG TÊN CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Mãi nhớ lời Bác dạy để tự răn mình, tự phấn đấu

(Thanhuytphcm.vn) – “Dù đã gần 90 tuổi nhưng tôi luôn nhớ hình ảnh của Bác và coi những lời dạy của Bác như ánh sáng soi đường để sống sao cho tốt và cống hiến cho đất nước” - Đó là tâm sự của Đại tá Trần Thăng Phúc, nguyên Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Kỹ thuật Vin-hem Pích (nay là Trường Đại học Trần Đại Nghĩa), người có hai lần vinh dự được gặp Bác Hồ. Với tâm niệm đó, dù tuổi đã cao nhưng Đại tá Trần Thăng Phúc vẫn tích cực tham gia công tác tại địa phương (phường 12, Quận 5) và truyền nhiệt huyết cách mạng cho thế hệ trẻ.

Cập nhật 17:58 19-05-2016

Luôn đồng hành cùng cộng đồng người Hoa tham gia xây dựng, phát triển thành phố

(Thanhuytphcm.vn) - Trong suốt gần 30 năm công tác tại Quận 5, đồng chí Trần Thị Anh Vũ, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 5, TPHCM luôn tâm niệm: Phải luôn sống đàng hoàng, ngay thẳng, làm người tử tế trong mọi hoàn cảnh. Phải luôn giữ gìn và phát huy uy tín, thanh danh của bản thân mình. Phải sống có trách nhiệm: trách nhiệm với công việc, với gia đình và với chính bản thân mình!

Cập nhật 15:31 18-05-2016

Thường xuyên soi rọi vào tấm gương đạo đức của Bác để sống tốt hơn

(Thanhuytphcm.vn)- Bằng sự nhiệt huyết, trái tim của người thầy thuốc, Giáo sư, Tiến sĩ, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Đức Công, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất đã triển khai nhiều giải pháp, tạo động lực cho Bệnh viện không ngừng phát triển. Giáo sư tâm sự: Để trở thành một thầy thuốc giỏi thì bản thân mình phải nỗ lực vươn lên, thường xuyên soi rọi vào tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh để sống tốt hơn, làm được nhiều điều có ích hơn cho xã hội, xứng đáng với lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu”.

Tin vắn ngày 18/9/2017

* Ngày 17/9, tại TPHCM, 150 cựu chiến binh Trung đoàn bộ binh 205 đã họp mặt truyền thống (lần thứ 5). Trong 52 năm qua (1965 –  2017), với nhiều tên gọi, phiên hiệu, nhiệm vụ khác nhau, từ Trung đoàn 1, Trung đoàn 5 thành Trung đoàn 55, Trung đoàn 205, những chiến công của Trung đoàn đã được tặng thưởng 23 Huân chương chiến công và Huân chương Quân công; 4 lần giữ cờ quyết chiến, quyết thắng. Thành tích vẻ vang ấy góp phần làm nên danh hiệu cao quý: Trung đoàn hai lần được phong tặng Anh hùng LLVTND”. Phát huy truyền thống của đơn vị, các thế hệ cựu chiến binh Trung đoàn 205 luôn giữ vững phẩm chất  Bộ đội Cụ Hồ, gương mẫu trong cuộc sống, hăng say trong lao động sản xuất, tham gia công tác xã hội… (Đỗ Linh)

* Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM vừa triển khai kế hoạch tổ chức cuộc thi “Giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin năm học 2017-2018” cấp TP dành cho giáo viên các cấp học từ mầm non đến trung học phổ thông. Cuộc thi diễn ra từ ngày 10/10/2017 đến ngày 27/1/2018 với 3 nội dung: dạy học theo dự án; phần mềm, trang web cho giáo dục thiết kế bài giảng bằng các công cụ, phần mềm hỗ trợ. (S.Hải)

* Nhân kỷ niệm 16 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991 – 1/10/2017), Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM sẽ tổ chức Ngày hội chăm sóc sức khỏe người cao tuổi chủ đề “Phòng bệnh trước khi quá muộn” vào ngày 24/9. Tất cả người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên) tham gia chương trình sẽ được các bác sĩ đầu ngành thuộc Khoa Lão - Chăm sóc giảm nhẹ của bệnh viện tư vấn sức khỏe, kiểm tra sinh hiệu, đường huyết và đo điện tim miễn phí; đồng thời được hướng dẫn tập dưỡng sinh, yoga, tìm hiểu về cách phòng ngừa các bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Người cao tuổi có thể đăng ký tham gia chương trình miễn phí qua số điện thoại: (028) 3952 5449 – (028) 3952 5422. (Nguyễn Nam)

*Sáng 18/9, tại trường Trung học cơ sở Nguyễn Du, Hội đồng Đội Quận 1 tổ chức khai mạc hội thi trực tuyến dành cho thiếu nhi “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” lần 6 năm 2017 do Hội đồng Đội Thành phố tổ chức với hơn 300 học sinh khối lớp 6, 7, 8 Trường THCS Nguyễn Du tham gia. Tại trang điện tử www.eytqvn2017.muctim.com.vn, hội thi chia làm 3 đợt: Đợt 1 từ ngày 18/9 đến ngày 22/9; Đợt 2 từ ngày 25/9 đến ngày 29/9; Đợt 3 từ ngày 2/10 đến ngày 8/10. Sau mỗi đợt thi, Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba cho thí sinh đạt điểm cao. (Long Toàn)

Tin vắn ngày 17/9/2017

* Sáng 17/9, tại Trường Trung học cơ sở Âu Lạc, quận Tân Bình, Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Bình Phú Đông đã tổ chức trao 200 suất học bổng năm học 2017 – 2018 cho học sinh – sinh viên nghèo của 3 quận: Tân Bình, Tân Phú và Quận 12. Tổng giá trị học bổng lần này là 233.100.000 đồng. Ngoài ra, mỗi em nhận học bổng còn còn được nhận 10 quyển tập. (Bùi Ngọc Châu)

Tin vắn ngày 16/9/2017

* Sáng 16/9, Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy (PCCC) Quận 1 tổ chức tuyên truyền và huấn luyện nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy cho hơn 100 học viên là thành viên ban quản trị chung cư; ban điều hành khu phố và tổ dân phố; hộ kinh doanh; lực lượng PCCC tại chỗ trên địa bàn phường Cô Giang, Quận 1. Các học viên được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC và Luật PCCC; được hướng dẫn thực hành các trang thiết bị, phương tiện PCCC tại chỗ như bình khí C02, bình bột khô; vòi phun nước chữa cháy; kỹ năng cứu nạn, cứu hộ; kỹ năng thoát hiểm khi có tình huống cháy, nổ xảy ra…(Ngọc Tiến)

* Chiều 15/9, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận Thủ Đức, Quận ủy Thủ Đức phối hợp Học viện Cán bộ TPHCM bế giảng lớp Trung cấp chính trị - hành chính dành cho 99 cán bộ, nhân viên Bệnh viện quận và Trung tâm Y tế dự phòng, đa số đã tốt nghiệp đại học. Cuối khóa có 98 học viên đủ điều kiện tốt nghiệp. (Minh Thảo)

* Sáng 15/9, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Quận 3 tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng đợt I năm 2017 cho 150 đồng chí là bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở. Các học viên sẽ nghiên cứu các chuyên đề: công tác tư tưởng và chức năng, nhiệm vụ của tổ chức cơ sở đảng; nhiệm vụ của chi ủy và công tác của bí thư chi bộ; công tác kiểm tra giám sát, khen thưởng, kỷ luật ở chi bộ, đảng bộ cơ sở; công tác vận động nhân dân... (Hà Châu)