Thứ Bảy, ngày 22 tháng 7 năm 2017

Cập nhật 21:10 05-06-2017

Đảng viên Lê Ngọc Thu – Thấm nhuần lời dạy của Bác để sống tốt hơn

(Thanhuytphcm.vn) – Nhiều năm qua, bà Lê Ngọc Thu, Thường trực MTTQ phường 12, Quận 4, được rất nhiều người yêu quý bởi lối sống giản dị, luôn hết lòng trong công việc, đặc biệt là sự tận tụy giúp đỡ mọi người. Là người đã nhiều lần vinh dự được gặp Bác Hồ, nghe Bác căn dặn: Làm người cán bộ, phải thực hiện một cách nề nếp từ những công việc nhỏ nhất, có vậy mới phục vụ tốt cho nhân dân. Nên trong cuộc sống, bà tâm niệm: Học tập và làm theo Bác dạy là để mình sống tốt hơn và luôn tìm cách để giúp đỡ những người khó khăn.

Cập nhật 10:00 17-05-2017

Người bí thư chi bộ ấp dân vận khéo

(Thanhuytphcm.vn) - Phát huy vai trò của người đảng viên trong xây dựng quê hương đất nước, đồng chí Trà Văn Cành, 16 tuổi Đảng, Bí thư Chi bộ ấp Phước Hòa, xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi luôn thực hiện tốt công tác dân vận, trọng dân, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân, vì nhân dân quên mình. Đây cũng là kim chỉ nam và là bài học mà đồng chí Cành luôn tự phấn đấu học tập và làm theo gương Bác.

Cập nhật 11:34 12-05-2017

Gương sáng đảng viên:

Tấm lòng nhân ái của những người đảng viên già

(Thanhuytphcm.vn)- Đến với ấp 3 xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, ai cũng biết bà Trần Thị Điện, nhất là c ác em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Người dân ở xã Phước Hiệp thân mật gọi bà là bà Tư Điện... Dù đã 71 tuổi với 35 tuổi Đảng, nhưng bà vẫn nhiệt tình tham gia các phong trào do địa phương phát động như trao học bổng, chăm lo cho người già neo đơn...

Cập nhật 17:02 10-05-2017

Gương sáng đảng viên:

Người Bí thư chi bộ khu phố tận tâm vì dân
(Thanhuytphcm.vn) - Là điển hình “Dân vận khéo” được Thành ủy TPHCM tuyên dương, cô Vũ Thúy Nga - Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận khu phố 1, phường Cầu Kho có hơn 20 năm tham gia hoạt động khu phố và được bà con tín nhiệm bởi lối sống yêu đời, nhiệt tình và tinh thần sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Cô đã góp phần tích cực khi phát huy sức mạnh đoàn kết trong khu dân cư góp phần xây dựng khu phố văn hóa…  
Cập nhật 15:19 04-04-2017

Chi bộ chợ Tân Định: Vận động thương nhân tích cực xây dựng chợ “văn minh, sạch đẹp, an toàn”

(Thanhuytphcm.vn) - Là một trong các chợ truyền thống trên địa bàn Quận 1 thu hút người dân và du khách đến tham quan mua sắm, nhiều năm qua, chợ Tân Định tạo được uy tín chợ “văn minh, sạch đẹp, an toàn”, thương nhân có thái độ kinh doanh giao tiếp văn minh, lịch sự, “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”, 100% niêm yết giá và bán đúng giá…

Cập nhật 09:19 03-03-2017

Gương sáng đảng viên công nhân

Vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM tuyên dương 55 gương sáng đảng viên. Đây là những đảng viên tiêu biểu trong công tác, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; trong đó có những đảng viên xuất thân từ công nhân, luôn phấn đấu trong lao động sản xuất để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Cập nhật 15:19 17-01-2017

Người đảng viên tận tâm vì sự bình yên của người dân

(Thanhuytphcm.vn) - Theo lời hẹn trước, tôi đến gặp anh Huỳnh Hà Đô, đảng viên, Ấp đội trưởng ấp Đình, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TPHCM, một người tận tâm vì sự bình yên, hạnh phúc cộng đồng, của người dân, gắn bó với công việc.

Cập nhật 16:17 09-01-2017

Đóa hoa lặng lẽ giữa đời thường

(Thanhuytphcm.vn) - Ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi gặp bà Nguyễn Thị Hiếu, một trong số 113 cá nhân được nhận danh hiệu “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả” của UBND TPHCM trao tặng năm 2016, là sự đôn hậu, luôn quan tâm đến những người có hoàn cảnh khó khăn. Từ kinh nghiệm của một chiến sĩ binh vận năm xưa, người đảng viên 57 năm tuổi Đảng này vẫn miệt mài tham gia các hoạt động vì cộng đồng, xây dựng các tổ chức đoàn thể ở cơ sở.

Cập nhật 17:54 05-01-2017

Người cựu chiến binh “dân vận khéo”

(Thanhuytphcm.vn) - Không chỉ cống hiến hết mình lúc còn công tác trong môi trường quân đội mà khi được nghỉ hưu trở về địa phương, người cựu chiến binh Lê Huy Sỹ (Ủy viên Thường vụ Hội Cựu chiến binh Phường 12, Trưởng Ban điều hành Khu phố 5, Phường 12, quận Tân Bình) tiếp tục là một cán bộ gương mẫu, tận tình chăm lo đời sống cho nhân dân được đồng đội và nhân dân địa phương yêu mến.

Cập nhật 15:24 16-12-2016

Người đảng viên một lòng vì nhân dân

(Thanhuytphcm.vn) - Nhắc đến cô Bí thư Chi bộ ấp 2, xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi, người dân nơi đây đều nhớ đến tinh thần nhiệt huyết của cô, không sợ cực khổ, gian khó, cái gì có thể làm cho quê hương cô đều dốc sức. Đó là cô Võ Thị Sê với 70 năm tuổi đời, 52 năm tuổi Đảng.

Cập nhật 15:20 07-12-2016

Người cựu chiến binh tích cực với công tác hội

(Thanhuytphcm.vn) - Cựu chiến binh Trần Tiến Dũng, Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh ấp 4 xã Hòa Phú (ảnh) không chỉ được biết đến là người tích cực, tận tâm với công tác Hội Cựu chiến binh mà còn là người đi đầu trong vận động trao tặng học bổng, chăm lo con em cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn.

Cập nhật 15:39 06-12-2016

Ông Hồ Ngọc Ân – người trưởng ấp vì dân

(Thanhuytphcm.vn) - Trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, ông hăng hái lên đường cầm súng đánh giặc. Khi đất nước thanh bình, ông tiếp tục đóng góp sức mình xây dựng quê hương đất nước. Nay bước qua tuổi sáu mươi, ông vẫn luôn hăng hái, nhiệt tình công tác ở địa phương. Ông là Hồ Ngọc Ân, sinh năm 1956, Trưởng ấp Vân Hàn, xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi.

Cập nhật 14:08 29-10-2016

Người nữ đảng viên trẻ hơn 60 lần hiến máu cứu người

Tôi ấn tượng khi tới Viện huyết học và Truyền máu Trung ương, hỏi bác bảo vệ để gặp chị Nam làm công tác vận động hiến máu. Khá bất ngờ, khi bác nhoẻn cười và hỏi: “Gặp 'Nam còi​' chuyên hiến máu đấy hử?” Do chưa gặp chị lần nào, tôi chỉ biết trả lời vâng. Bác tủm tỉm cười và bảo: “Lên tầng 6 nhé!”

Cập nhật 17:09 17-09-2016

Người trưởng khu phố năng động

(Thanhuytphcm.vn) - Đó là cảm nhận của nhiều người khi tiếp xúc với ông Tạ Văn Quát, Trưởng Khu phố 5 phường Đa Kao, Quận 1. Nói đi đôi với làm, tâm huyết làm lợi cho dân, ông đã có nhiều sáng kiến góp phần nâng cao đời sống nhân dân, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng khu phố ngày càng văn minh, sạch đẹp, nghĩa tình.

Cập nhật 09:01 08-07-2016

Người thắp sáng niềm tin

(Thanhuytphcm.vn) - Người dân ở khu phố 6 - phường Cầu Kho đã quen với hình ảnh một người phụ nữ lúc tờ mờ sáng thường tự tay mình hoặc nhắc nhở mọi người tắt từng chiếc bóng đèn đường, sẵn sàng có mặt lúc ai đó cần giúp đỡ. Đó là chị Phan Kim Ril, Bí thư Chi bộ Khu phố 6 - phường Cầu Kho (Quận 1), một người phụ nữ luôn chân thành yêu thương những người quanh mình.

Cập nhật 15:31 01-07-2016

KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH PHỐ SÀI GÒN-GIA ĐỊNH CHÍNH THỨC VINH DỰ MANG TÊN CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Mãi nhớ lời Bác dạy để tự răn mình, tự phấn đấu

(Thanhuytphcm.vn) – “Dù đã gần 90 tuổi nhưng tôi luôn nhớ hình ảnh của Bác và coi những lời dạy của Bác như ánh sáng soi đường để sống sao cho tốt và cống hiến cho đất nước” - Đó là tâm sự của Đại tá Trần Thăng Phúc, nguyên Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Kỹ thuật Vin-hem Pích (nay là Trường Đại học Trần Đại Nghĩa), người có hai lần vinh dự được gặp Bác Hồ. Với tâm niệm đó, dù tuổi đã cao nhưng Đại tá Trần Thăng Phúc vẫn tích cực tham gia công tác tại địa phương (phường 12, Quận 5) và truyền nhiệt huyết cách mạng cho thế hệ trẻ.

Cập nhật 17:58 19-05-2016

Luôn đồng hành cùng cộng đồng người Hoa tham gia xây dựng, phát triển thành phố

(Thanhuytphcm.vn) - Trong suốt gần 30 năm công tác tại Quận 5, đồng chí Trần Thị Anh Vũ, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 5, TPHCM luôn tâm niệm: Phải luôn sống đàng hoàng, ngay thẳng, làm người tử tế trong mọi hoàn cảnh. Phải luôn giữ gìn và phát huy uy tín, thanh danh của bản thân mình. Phải sống có trách nhiệm: trách nhiệm với công việc, với gia đình và với chính bản thân mình!

Cập nhật 15:31 18-05-2016

Thường xuyên soi rọi vào tấm gương đạo đức của Bác để sống tốt hơn

(Thanhuytphcm.vn)- Bằng sự nhiệt huyết, trái tim của người thầy thuốc, Giáo sư, Tiến sĩ, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Đức Công, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất đã triển khai nhiều giải pháp, tạo động lực cho Bệnh viện không ngừng phát triển. Giáo sư tâm sự: Để trở thành một thầy thuốc giỏi thì bản thân mình phải nỗ lực vươn lên, thường xuyên soi rọi vào tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh để sống tốt hơn, làm được nhiều điều có ích hơn cho xã hội, xứng đáng với lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu”.

Cập nhật 10:49 18-05-2016

Học Bác, phải xuất phát từ chính trong tâm mình

(Thanhuytphcm.vn) - Đồng chí Huỳnh Cách Mạng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho rằng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ phải xuất phát từ chính trong tâm mình, từ chính bản thân của mỗi người chứ không đợi người khác hướng dẫn, chỉ bảo; không tự xưng danh, vỗ ngực rằng tôi đã học Bác cái này cái kia.

Cập nhật 17:53 10-03-2016

Nữ cán bộ tâm huyết với công tác quân sự địa phương

(Thanhuytphcm.vn) - Gương mẫu, năng động trong công tác; gần gũi, hòa đồng trong sinh hoạt – đó là lời nhận xét của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang phường Hiệp Thành, Quận 12 đối với đồng chí Lê Thị Ngọc Hiếu, nữ cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự cấp phường duy nhất hiện nay của Thành phố Hồ Chí Minh.

Tin vắn ngày 21/7/2017

* Trong 2 ngày (20 và 21/7), Hội đồng Giáo dục Quốc phòng - an ninh (QP – AN) Quận 10 đã tổ chức lớp phổ biến kiến thức quốc phòng – an ninh (QP – AN) năm 2017 cho 80 chức sắc, chức việc trong các tôn giáo, trưởng họ tộc ở địa phương. Hội đồng Giáo dục QP – AN Quận 10 đã trang bị các kiến thức cho chức sắc, chức việc, trưởng họ tộc về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước về dân tộc, tôn giáo gắn với QP – AN trong tình hình mới; mối quan hệ vấn đề dân tộc, tôn giáo với QP – AN; quan điểm, chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước và nhiệm vụ của Quân đội ta hiện nay… (Hữu Mạo)

* Ngày 21/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 tổ chức hội thi “Trưởng ban công tác mặt trận giỏi lần II năm 2017. Kết quả, Ban tổ chức trao 12 giải thưởng, giải Nhất thuộc về đội phường Bến Nghé, giải Nhì thuộc về đội phường Nguyễn Cư Trinh, 2 giải Ba thuộc về phường Nguyễn Thái Bình và Tân Định; giải tiểu phẩm tuyên truyền hay nhất thuộc về phường Tân Định… (Hải Yến)

* Sáng 21/7, Quận ủy Tân Bình tổ chức cho 120 cán bộ chủ chốt quán triệt và triển khai thực hiện Kết luận số 223-KL/TU ngày 29/6/2017 của Ban Thường vụ Thành ủy về sửa đổi, bổ sung một số nội dung quy định về công tác cán bộ; Hướng dẫn của Ban Thường vụ Quận ủy về cụ thể hóa Hướng dẫn của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện quy định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, cán bộ chủ chốt gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. (Nguyễn Thị Luân)

* Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực hội Cựu chiến binh TP, Ban Tổ chức-Chính sách Hội Cựu chiến binh TP đã lên kế hoạch tổ chức gặp mặt, tặng quà cho thương binh, con liệt sỹ đang công tác tại cơ quan Hội Cựu chiến binh TP. Theo đó, lãnh đạo Hội Cựu chiến binh TP sẽ trao quà cho 13 người (thương binh: 11 người; con liệt sĩ: 2 người), mỗi suất quà là 500.000 đồng, với tổng số tiền là 6.500.000 đồng. (Hoài Nguyễn)

* Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh - liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), chiều 20/7, Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM đã tổ chức tặng 50 phần quà với tổng trị giá 36,5 triệu đồng cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, nữ thương bệnh binh và các gia đình chính sách của TP. (N.Nam)

* Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM vừa có công văn gửi đến các đơn vị trực thuộc về thực hiện công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; phòng, chống AIDS; ma túy, mại dâm và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017. Theo đó, Sở đề nghị các đơn vị tổ chức các hoạt động ngoại khóa giáo dục đạo đức, kỹ năng sống lành mạnh, kỹ năng ứng xử chuẩn mực nhằm phòng ngừa tội phạm phát sinh trong học sinh – sinh viên; xây dựng và lồng ghép các chương trình giáo dục giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản, nâng cao chất lượng giáo dục phòng, chống tệ nạn mại dâm, ma túy, HIV/AIDS và mua bán người trong học đường, gắn với nội dung giáo dục công dân, đạo đức, các hoạt động ngoài giờ lên lớp, sinh hoạt ngoại khóa. (S.Hải)

* Sáng 20/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bình Chánh tổ chức thông tin thời sự về tình hình Biển Đông và phát động hội thu Quỹ “Vì Biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” năm 2017. Sau khi xem phim tư liệu Biển đảo Việt Nam - Nguồn cội tự bao đời, các đại biểu được nghe thông tin tình hình Biển Đông hiện nay; vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam; bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới trong sự nghiêp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. (Hồng Hải) 

* Chiều 20/7, tại ấp Thanh Quới, xã Thanh Phú Long, huyện Châu Thành, tỉnh Long An. Bộ Tham mưu Quân khu 7 đã tiến hành lễ trao nhà tình nghĩa cho đồng chí Thượng uý chuyên nghiệp Phan Văn Ngọc, nhân viên của đơn vị. Căn nhà được xây dựng kinh phí 180 triệu đồng, trong đó có 70 triệu đồng từ nguồn quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của Quân khu, số tiền còn lại do gia đình, người thân đóng góp. (Đỗ Linh)

Tin vắn ngày 20/7/2017

* Sáng 20/7, Ban Nghiên cứu Kinh tế của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thương mại Trung ương tại TPHCM đã tổ chức Hội nghị chuyên đề“Thông tin tình hình kinh tế 6 tháng đầu năm và dự báo những tháng cuối năm 2017” với sự tham dự của hơn 135 đại biểu từ 45/49 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc đảng bộ Khối. (Phan Thị Hoàng Anh)

* Sáng 20/7, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh Quận 1 tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho 200 giáo viên, cán bộ của các trường THCS, tiểu học, mầm non, các cơ quan, tổ chức, bệnh viện trên địa bàn. Trong 2 ngày 20-21/7, các học viên học 4 chuyên đề: Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh, các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn thi hành Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh; Phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, thông tin tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; quản lý, bảo vệ chủ quyền biển đảo và biên giới quốc gia trong thời kỳ mới. (Ngọc Tiến)

* Sáng 20/7, Ban chỉ huy Quân sự Quận 1 tổ chức chi trả trợ cấp một lần cho 3 trường hợp được hưởng chế độ, chính sách theo Quyết định 49/2015/QĐ-TTg ngày 14 tháng 10 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ  về chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế, với tổng số tiền là 6 triệu đồng. Đồng thời, hướng dẫn làm hồ sơ hưởng bảo hiểm y tế miễn phí 100%. (Ngọc Tiến)

* Sáng 20/7, Quận ủy Quận 11 tổ chức hội nghị triển khai Quy định số 59-QĐ/TW của Bộ Chính trị về tổ chức Đảng trong Quân đội nhân dân Việt Nam, Quy định số 61-QĐ/TW của Ban Bí thư về tổ chức cơ quan chính trị trong Quân đội nhân dân Việt Nam, Hướng dẫn số 349/HD-CT của Tổng cục Chính trị - Quân đội nhân dân Việt Nam hướng dẫn một số vấn đề cụ thể thi hành Quy định số 61-QĐ/TW của Ban Bí thư và Quy định số 59-QĐ/TW của Bộ Chính trị cho gần 200 đồng chí là quận ủy viên và cán bộ chủ chốt các phòng cấp quận và phường. (Đức Thiện) 

Tin vắn ngày 19/7/2017

*Sáng 19/7, Hội đồng Đội Quận 1 tổ chức tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi khu vực trường học năm học 2016 - 2017. Trong năm học 2016 - 2017, Hội đồng Đội Quận 1 triển khai chương trình “Tự hào truyền thống -Tiếp bước cha anh” với các hoạt động: Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Vững bước tiến lên Đoàn”; giao lưu với các nhân chứng lịch sử, thăm gia đình anh hùng liệt sĩ; tổ chức cho 420 đội viên tham gia “Giao lưu văn hóa các nước ASEAN”; xây dựng ý thức tự học và phương pháp học tập tốt, rèn luyện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ trong học tập,… Dịp này, 3 tập thể là Liên đội THCS Chu Văn An, Liên đội Tiểu học Hòa Bình, Liên đội Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn; 6 liên đội nhận Bằng khen của Thành Đoàn TPHCM về thành tích công tác Đội và phong trào thiếu nhi 27 tập thể, cá nhân được nhận giấy khen của UBND Quận 1. (Long Toàn)

* Sáng 19/7, Ban Tuyên giáo Quận ủy Tân Bình tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ viết tin cho 151 cán bộ là thành viên Ban Biên tập và đội ngũ cộng tác viên Trang thông tin điện tử quận và bản tin nội bộ 15 phường. Nhà báo Trương Ngọc Trước, Phó Tổng Biên tập Trang tin điện tử Đảng bộ TPHCM đã hướng dẫn khái quát những kỹ năng, nghiệp vụ, phương pháp thu thập và xử lý thông tin trong quá trình viết, biên tập tin, bài. (Kim Thoa)

* Chiều 18/7, Quận ủy Quận 4 tổ chức thông tin thời sự 6 tháng đầu năm 2017. Các đại biểu đã được nghe đồng chí Tô Đại Phong, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy trao đổi những nội dung quan trọng về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; hội nhập quốc tế; công tác cán bộ; giải pháp chống ngập, ùn tắc giao thông; tình hình biển Đông; những thay đổi của Mỹ sau khi Donald Trump đắc cử Tổng thống lần thứ 45; chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; tình hình chính trị, ngoại giao các nước Mỹ, Nga, Trung Quốc, Liên minh Châu Âu, Bắc Triều Tiên;… (Mỹ Duyên)