Thứ Bảy, ngày 25 tháng 1 năm 2020

Cập nhật 19:51 21-09-2019

Nữ Bí thư Chi bộ ấp nhiệt tình, trách nhiệm, hết lòng vì cộng đồng

(Thanhuytphcm.vn) - Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, trên địa bàn huyện Củ Chi đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân có những việc làm cụ thể, thiết thực góp phần không nhỏ vào công tác xây dựng đời sống văn hóa, phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới ngày càng phát triển. Một trong những cá nhân đó là chị Nguyễn Thị Kim Anh, Bí thư Chi bộ ấp 6A, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi.

Cập nhật 13:54 05-08-2019

Không ngừng tự đổi mới, chủ động đi trước trong dự báo tình hình để tham mưu lãnh đạo

(Thanhuytphcm.vn) - Công tác tuyên giáo của Đảng luôn giữ vị trí quan trọng, là một vũ khí sắc bén trong xây dựng Đảng và sự nghiệp phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng, an ninh. Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của Đảng và dân tộc Việt Nam cũng chính là người đã khởi xướng, rèn luyện và để lại nhiều bài học quý báu cho đội ngũ những người làm công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động quần chúng của Đảng.

Cập nhật 11:34 21-02-2019

Tham gia nghĩa vụ quân sự để đóng góp một phần nhỏ vào việc bảo vệ Tổ quốc

(Thanhuytphm.vn) - Trong số 89 thanh niên của huyện Hóc Môn hăng hái tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ với khát vọng cống hiến sức trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thì đa số đều luôn ý thức rõ vai trò tiên phong, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động phong trào tại địa phương.

Cập nhật 11:08 21-02-2019

Gương sáng tình nguyện thi hành nghĩa vụ quân sự

(Thanhuytphcm.vn) - Trong không khí ấm áp của những ngày đầu Xuân Kỷ Hợi 2019, thanh niên Quận 4 háo hức chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trong đó, nhiều thanh niên là những đoàn viên, đảng viên trẻ đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, nối tiếp truyền thống vẻ vang của cha ông ta, thể hiện ý chí, trách nhiệm đối với Tổ quốc, sẵn sàng lên đường bảo vệ quê hương đất nước.

Cập nhật 10:15 08-02-2019

Những tấm gương sáng ngành Công an nhân dân

(Thanhuytphcm.vn) – Những năm qua, cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” do Bộ Công an phát động đã và đang có sức lan tỏa rộng khắp trong toàn lực lượng Công an nhân dân. Những ngày cuối năm, Tết đã đến gần, các chiến sĩ công an vẫn hàng đêm thức canh cho dân ngủ, ngày ngày lên đường làm nhiệm vụ để dân được quây quần đón Tết an lành bên người thân…

Cập nhật 11:54 15-12-2018

Người phụ nữ khéo dân vận và hết lòng với công tác từ thiện
(Thanhuytphcm.vn) - Đó là chị Lê Hồng Đào, 55 tuổi, là Phó Giám đốc, Bí thư chi bộ và Chủ tịch Hội Phụ nữ Chợ đầu mối Nông sản thực phẩm Hóc Môn. Nhiều năm liền chị Lê Hồng Đào được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP, UBND huyện Hóc Môn,… Riêng năm 2018, chị được UBND TPHCM biểu dương gương điển hình dân vận khéo cấp TP.
Cập nhật 09:26 03-12-2018

Nâng nhận thức về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước cho công nhân

Theo Thạc sĩ Vũ Trung Kiên, Học viện Chính trị khu vực 2, để tuyên truyền tốt, phải lựa chọn những vấn đề liên quan trực tiếp đến công nhân, vấn đề thiết thực trong công việc và đời sống hàng ngày, cũng như quyền lợi thiết thân của họ.

Cập nhật 10:21 14-11-2018

Người nâng bước cho học sinh chuyên biệt

(Thanhuytphcm.vn) - Là một trong 2 giáo viên của khối giáo dục chuyên biệt đạt Giải thưởng Võ Trường Toản năm 2018 do Sở Giáo dục - Đào tạo TP trao tặng, trong suốt 23 năm qua, cô giáo Hoàng Thị Nguyệt, Trường Giáo dục Chuyên biệt Hy Vọng quận Gò Vấp là giáo viên có năng lực, luôn dành nhiều tâm huyết để dạy những học sinh chuyên biệt, được các em yêu mến, có uy tín với phụ huynh học sinh…

Cập nhật 14:21 12-11-2018

Nữ thạc sĩ với những sáng kiến tạo sức cuốn hút cho giờ dạy văn

(Thanhuytphcm.vn) - Nhiệt huyết và cởi mở là những điều đầu tiên chúng tôi cảm nhận được về Thạc sĩ Nguyễn Thị Thanh Huyền, giáo viên Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (TTGDNN - GDTT) quận Tân Bình. Luôn sáng tạo trong dạy học, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền đã có những sáng kiến lồng ghép dạy đạo đức, văn hóa ứng xử vào bài học, tạo sức cuốn hút với học viên trong các giờ học văn.

Cập nhật 08:11 16-10-2018

Người Tổ trưởng dân phố “lấy sức dân chăm lo cho dân”
(Thanhuytphcm.vn) – Với suy nghĩ “mình còn sức thì phải cống hiến”, dù năm nay đã gần 75 tuổi nhưng cô Trần Thị Thanh Nhã (Bí thư Chi bộ Khu phố 1, Phường 9, Quận 11) vẫn miệt mài tham gia công tác ở địa phương, nhiệt tình và đầy sáng tạo của người đứng đầu khu phố.
Cập nhật 14:45 28-09-2018

Người Bí thư Chi bộ khu phố tâm huyết, sáng tạo

(Thanhuytphcm.vn) - Cống hiến, trách nhiệm đối với cộng đồng; sự sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm để đưa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến thật gần với nhân dân. Đó là hình ảnh của chú Nguyễn Xuân Sinh (sinh 1945), Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, Bí thư Chi bộ Khu phố 4, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Phường 3 Quận 8, đồng thời là Ủy viên thường vụ CLB.TTKC Quận 8.

Cập nhật 11:41 14-09-2018

Người nữ Phó Bí thư thường trực phường tận tụy, cần mẫn, trách nhiệm

(Thanhuytphcm.vn) - Ẩn đằng sau vẻ ngoài nghiêm nghị, ít nói là một trái tim nhân ái, vị tha, chịu khó, cần mẫn, tận tụy với công việc, gương mẫu trong đạo đức lối sống, phát huy tốt vai trò tham mưu cho Đảng ủy về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, vận động cán bộ, đảng viên chung tay xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh. Đó là hình ảnh của chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Phường 14 Quận 8, kiêm Bí thư Chi bộ Cơ quan.

Cập nhật 09:46 23-08-2018

Người đảng viên tuổi cao vẫn nêu gương sáng

(Thanhuytphcm.vn) - 69 năm tuổi Đảng, 95 năm tuổi đời, ông Trương Thành Hỷ, tổ trưởng tổ nhân dân tổ 7, ấp Nam Thới, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm nhiều việc tốt để học theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ. Năm 2016 - 2017 được Ban Tuyên giáo Huyện ủy huyện Hóc Môn tuyên dương gương điển hình học tập làm theo Bác…

Cập nhật 15:54 21-08-2018

Người tổ trưởng tổ dân phố gắn bó, nhiệt huyết với công việc

(Thanhuytphcm.vn) – Trong 74 cá nhân là gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh mà Quận ủy Bình Tân đã biểu dương trong 2 năm 2017 - 2018, có một người đã để lại ấn tượng sâu sắc là  người tổ trưởng tổ dân phố duy nhất được Quận ủy tuyên dương trong đợt này – đảng viên Nguyễn Văn Tấp, Tổ trưởng Tổ dân phố 70, Khu phố 8, phường Bình Hưng Hòa. Anh là người luôn tâm huyết, tận tụy với công việc, dành thời gian gần gũi với từng gia đình để lắng nghe, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân Từ đó, kịp thời phản ánh, đề xuất cấp ủy, chính quyền giải quyết các khó khăn, bức xúc của nhân dân…

Cập nhật 18:08 27-07-2018

Người cán bộ, đảng viên nhiệt tình, trách nhiệm

(Thanhuytphcm.vn) - Nhắc đến chú Nguyễn Ngọc Ẩn (sinh năm 1957, Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng), Chủ tịch Hội Người cao tuổi, Bí thư chi bộ Khu phố 2, Phường 5, Quận 8, không ít người tỏ ra quý mến và kính trọng, bởi chú là một cán bộ, đảng viên nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, với người dân trong khu phố.

Thông báo