Thứ Ba, ngày 18 tháng 6 năm 2024

Xử phạt hành chính 7 trường hợp liên quan đến công tác khám, chữa bệnh

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 3/6, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã công bố danh sách xử phạt vi phạm hành chính của bộ phận khám chữa bệnh từ ngày 30/5 đến 2/6/2023.

Trong danh sách xử phạt đợt này, có Công ty TNHH Bệnh viện thẩm mỹ ID Korea (địa chỉ: 42 Hoàng Trọng Mậu, phường Tân Hưng, Quận 7) do có vi phạm tại Chi nhánh Công ty TNHH Bệnh viện thẩm mỹ ID Korea (chăm sóc da) tại địa chỉ 115 Nguyễn Cư Trinh, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1. Cụ thể, cơ sở này cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Cùng với xử phạt 160 triệu đồng, cơ quan chức năng cũng đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 18 tháng. Đồng thời, buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Đối với Công ty TNHH TM DV META PREMIUM (chăm sóc da), địa chỉ 25 Hồ Xuân Hương, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM, Thanh tranh tra Sở Y tế TP cho biết, đã xử phát hành chính vì vi phạm quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Cơ sở này bị phạt 70 triệu động và buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Thanh tra Sở Y tế TP cũng đã xử phạt vi phạm hành chính với bà Nguyễn Thị Hoa (chủ cơ sở nha khoa), địa chỉ 14/18 hẻm C7, Hoàng Hoa Thám, Phường 13, quận Tân Bình do khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Cùng với bị phạt 80 triệu đồng, trường hợp này buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp là 120 triệu đồng có được do thực hiện hành vi vi phạm. Đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 18 tháng.

Tại địa chỉ 70 Hùng Vương, Phường 1, Quận 10, Thanh tra Sở Y tế TP cho biết, đã xử phạt bà Lê Thị Ngọc Ánh và bà Đoàn Ngọc Lệ (Cử nhân điều dưỡng ngành hộ sinh) do khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu và trường hợp thực hiện thêm các kỹ thuật chuyên môn đã được cho phép theo quy định của pháp luật. Cơ quan chức năng đã phạt mỗi người 35 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 22 tháng.

Cũng tại địa chỉ này, còn có bà Nguyễn Thị Ngọc Hiền (nhân viên) bị xử phạt hành chính  35 triệu đồng với hành vi khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Riêng với bà Chu Thị Cảnh (Bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa kiêm chủ hộ kinh doanh Phòng khám Sản phụ khoa 70 Hùng Vương) lực lượng chức năng đã phát hiện các hành vi lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật. Niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh. Không đeo biển tên. Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật. Sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh (do cơ sở hoạt động trước khi được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh).  Cơ quan chức năng đã xử phạt bà Chu Thị Cảnh 76,35 triệu đồng; đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 3 tháng; đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 12 tháng.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo