Thứ Ba, ngày 18 tháng 6 năm 2024

Xây dựng trường thành một địa chỉ tin cậy, một điểm sáng về giáo dục chuyên biệt của TPHCM

Cán bộ quản lý, giáo viên qua các thời kỳ của Trường Chuyên biệt Ánh Dương, Quận 12 nhận hoa ghi nhận của UBND Quận 12 tại lễ kỷ niệm

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 11/11, Trường Chuyên biệt Ánh Dương, Quận 12 tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường.

Tại lễ kỷ niệm, cô Lê Thị Hồng Hoa, Hiệu trưởng Trường Chuyên biệt Ánh Dương cho biết, Trường Chuyên biệt Ánh Dương là tiền thân của trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật Hóc Môn, đến ngày 31/3/2009 Trường được đổi tên thành trường Chuyên biệt Ánh Dương Quận 12, là ngôi trường duy nhất của Quận 12 thực hiện chương trình giáo dục chuyên biệt dành cho học sinh khiếm thính, khuyết tật trí tuệ các cấp học. 

Qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, đến nay Trường Chuyên biệt Ánh Dương đã có cơ sở vật chất khang trang, ngôi trường được xây dựng 3 tầng, với 25 phòng học và có nhiều phòng chức năng đáp ứng cho việc dạy học 2 buổi/ngày, nhu cầu giáo dục kỹ năng sống và hướng nghiệp nghề cho học sinh. Trong năm học 2023 - 2024, Trường Chuyên biệt Ánh Dương có 243 học sinh được biên chế thành 23 lớp, có 37 cán bộ, viên chức, nhân viên. Đa số đội ngũ giáo viên trẻ, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm, sáng tạo trong giảng dạy, ý thức tổ chức kỷ luật cao.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND Quận 12 Võ Thị Chính chúc mừng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Chuyên biệt Ánh Dương cũng như những thành quả đã đạt được của tập thể nhà trường trong 30 năm qua. Đồng chí mong muốn, với một tập thể sư phạm đoàn kết, tâm huyết, làm việc hiệu quả, thời gian tới, tập thể nhà trường tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và phát triển, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; là nơi ươm mầm, giáo dục và rèn kỹ năng sống cho các em kém may mắn, khuyết tật; xây dựng Trường thành một địa chỉ tin cậy, một điểm sáng về giáo dục chuyên biệt của TPHCM.

Hồng Hạnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo