Chủ Nhật, ngày 24 tháng 9 năm 2023

Xây dựng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” tại Đảng bộ Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Quận 2

Khánh thành “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” tại trụ sở Đảng bộ Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Quận 2

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 24/11, Đảng bộ Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Quận 2 tổ chức Lễ khánh thành “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” tại trụ sở làm việc.

Công trình “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” đã được Đảng ủy Công ty triển khai khảo sát, lên phương án, lấy ý kiến đóng góp và tổ chức thi công từ tháng 9 đến nay. Với tinh thần tiết kiệm, hiệu quả, phù hợp đặc điểm hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty, đến nay, công trình đã được hoàn thiện giai đoạn 1.

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh được trưng bày hợp lý, cung cấp nhiều đầu sách, hình ảnh và tài liệu về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các đầu sách, tài liệu trưng bày tại Không gian văn hóa Hồ Chí Minh đều do các tập thể đảng viên, người quản lý, người lao động Công ty sưu tầm và đóng góp được chọn lọc rất kỹ càng, bố trí hợp lý theo nhiều chủ đề như: Các tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Sách, tài liệu viết về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Sách, tài liệu chuyên đề nghiên cứu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tuyển tập những câu chuyện kể về tấm gương đạo đức của Bác Hồ; trong đó, có các tuyển tập tài liệu được trình bày dưới dạng Infographic do chính các chi bộ, các phòng, xí nghiệp và cán bộ, nhân viên, người lao động thuộc Công ty sưu tầm, biên soạn.

Bên cạnh đó, thông qua các ứng dụng công nghệ thông tin, Đảng ủy Công ty chuyển tải các tư liệu, phim, ảnh về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên, người lao động của Công ty một cách hiệu quả nhất... Ðiểm nhấn của Không gian văn hóa Hồ Chí Minh là Bàn thờ Bác, được trình bày trang trọng, tạo ra không gian trang nghiêm, ấm cúng như luôn có sự hiện diện của Bác.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty chia sẻ: đây là công trình thể hiện tình cảm sâu sắc của Đảng bộ và tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động của Công ty với Bác. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, người lao động về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thấm nhuần tư tưởng của Người vào trong đời sống xã hội, trở thành lối sống, nếp nghĩ, nhận thức ngày càng sâu sắc hơn những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đảng ủy sẽ phân công người phụ trách và tổ chức cho cán bộ, đảng viên, người lao động của Công ty đến tìm hiểu, mượn sách; các buổi sinh hoạt chính trị của chi bộ, đoàn thể sẽ được tổ chức tại đây nhằm sử dụng tối đa giá trị không gian văn hóa Hồ Chí Minh.

Đồng chí Kiều Ngọc Vũ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thủ Đức gửi lời chúc mừng đến tập thể đảng viên, người quản lý, người lao động Công ty Dịch vụ Công ích Quận 2, đồng thời cho biết, đây cũng là đơn vị thứ 126 của TP Thủ Đức triển khai Không gian văn hóa Hồ Chí Minh. Đồng chí mong muốn đây sẽ là nơi tư tưởng, đạo đức, phong cách và sự nghiệp của Người luôn hiện hữu thường xuyên, trở thành tài sản tinh thần, giá trị văn hóa đặc trưng của cán bộ, đảng viên, người lao động của Công ty trong thời gian tới.

Chí Lộc


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo