Chủ Nhật, ngày 31 tháng 5 năm 2020

Tuổi trẻ Quận 7 chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid – 19

Đoàn viên, thanh niên Quận 7 phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 cho người dân trên địa bàn.

(Thanhuytphcm.vn) - Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid - 19) đang có diễn biến phức tạp, thời gian qua, tuổi trẻ Quận 7 đã có nhiều hoạt động hết sức thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Ngay khi dịch bệnh vừa bùng phát, Ban Thường vụ Quận Đoàn đã quán triệt các cơ sở đoàn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức như loa phát thanh, mạng xã hội Facebook, Zalo, phát tờ rơi, áp phích về diễn biến của dịch bệnh Covid - 19 và các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng; nhất là các biện pháp phòng ngừa chủ động vệ sinh cá nhân, nơi ở, ăn chín uống sôi, tự chủ động nâng cao sức khoẻ; khuyến cáo người dân hạn chế đến các nơi tập trung đông người, các khu vực đang có dịch bệnh.

Đặc biệt, phát huy sáng tạo của thanh niên, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, Quận Đoàn 7 đã tổ chức nhiều hoạt động trên trang fanpage Tuổi trẻ Quận Bảy như hội nghị Truyền thông trực tuyến chủ đề "Covid - 19 - Hiểu và hành động" với sự hỗ trợ truyền thông của Chi đoàn Trung tâm y tế Quận 7 thu hút hơn 2.000 lượt người xem và tương tác; hội thi trực tuyến Tuyên truyền về phòng, chống bệnh do Covid - 19 gây ra; đăng tải infographic, clip tuyên truyền về phòng, chống dịch... 

Bên cạnh việc tuyên truyền thông qua các kênh truyền thông, Quận Đoàn 7 cũng đã phối hợp  với Trường Đại học Văn Hiến, CLB Run for Fun tổ chức chuỗi chương trình “Hành trình hồng vì sức khỏe cộng đồng” với chủ đề “Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona”. Chương trình với sự trình bày chi tiết của các báo cáo viên là bác sĩ Trung tâm y tế Quận 7 đã tuyên truyền về cách phòng, chống bệnh do Covid - 19 gây ra, cách đeo khẩu trang đúng cách, cách rửa tay đúng cách; giới thiệu về khu cách ly của Quận 7 đảm bảo tiêu chuẩn cách ly theo quy định, giới thiệu về một số địa chỉ đáng tin cậy về cung cấp khẩu trang, nước rửa tay khô; tặng dung dịch rửa tay khô kháng khuẩn. Thông qua chương trình giúp các bạn đoàn viên, thanh niên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về phòng chống dịch bệnh Covid -19 để có thể tự mình phòng, chống và tuyên truyền cho gia đình người thân.

Hưởng ứng hoạt động của Quận đoàn, các cơ sở đoàn cũng tích cực triển khai nhiều phần việc hết sức thực tế và hiệu quả. Trong lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2020, đồng loạt các cơ sở đoàn trực thuộc đều tổ chức hoạt động “Ngày chủ nhật xanh” dọn dẹp vệ sinh, phát quang, tạo mảng xanh tại địa phương, đơn vị và tổ chức các buổi tuyên truyền về dịch bệnh Covid – 19 cho đoàn viên thanh niên, người dân trên địa bàn, đặc biệt là tại các chung cư, khách sạn có người nước ngoài lưu trú. Một số hoạt động tiêu biểu khác: phát tờ bướm tuyên truyền, phát thanh bằng loa di động đến từng khu phố, tổ dân phố; phát khẩu trang miễn phí cho người dân; lắp đặt các bình rửa tay bằng dung dịch cồn 70 độ; phun thuốc sát trùng sát khuẩn bằng hoá chất Chloramin B tại trụ sở UBND phường, nơi làm việc, các trường học, nhà văn hóa...

Với việc dịch bệnh Covid – 19 được dự báo sẽ còn tiếp diễn, Ban Thường vụ Quận Đoàn 7 đã xác định phòng, chống dịch là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Bằng tinh thần xung kích, tình nguyện, tuổi trẻ Quận 7 sẵn sàng chung tay cùng với các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và toàn xã hội phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này.

Gia Bảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo