Thứ Bảy, ngày 24 tháng 3 năm 2018

Triển lãm Mỹ thuật khu vực TPHCM lần thứ 22

Tác phẩm sơn mài Ruộng bắp ở Mộc Bài của tác giả Lâm Trí Trung - giải B. (Ảnh: BTC)

(Thanhuytphcm.vn) - Triển lãm Mỹ thuật khu vực TPHCM lần thứ 22, được Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Hội Mỹ thuật TPHCM tổ chức, đang diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM (97A Phó Đức Chính, Quận 1) là hoạt động quan trọng trong năm của giới sáng tác mỹ thuật TP.

Triển lãm giới thiệu 122 tác phẩm của 107 tác giả được tuyển chọn từ 183 tác phẩm của 123 tác giả gửi về tham dự đã phần nào phản ánh sức sáng tạo mạnh mẽ của các nghệ sĩ khu vực TPHCM. Những tác phẩm này được sáng tác từ tháng 8/2016 đến tháng 7/2017, là kết quả của các chuyến đi thực tế do Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức trong nhiều năm qua. Các tác phẩm thể hiện bằng nhiều chất liệu: sơn dầu, acrylic, lụa, sơn mài, khắc gỗ, khắc kim loại, composite và các chất liệu tổng hợp; phản ánh đa dạng góc nhìn về lịch sử, văn hóa, phong cảnh, cuộc sống sinh đời thường của người dân khắp mọi miền đất nước với nhiều phong cách khác nhau. 

Qua nhiều vòng tuyển chọn, Hội đồng nghệ thuật của Hội Mỹ thuật Việt Nam đã chọn trao 11 giải thưởng: không có giải A; giải B cho 3 tác phẩm Không giới hạn (chất liệu sắt) của tác giả Hoàng Tường Minh, Đối thoại (sơn dầu) - Nguyễn Hữu Đức, Ruộng bắp ở Mộc Bài (sơn mài) - Lâm Trí Trung; 3 giải C là Sức mạnh tiềm ẩn (sơn dầu) - Hồ Minh Quân, Chiều trên chiến hạm (sơn dầu) - Nguyễn Phú Hậu, Hội An trong mắt tôi (sơn dầu) - Thái Tuấn Hoàng; và 5 tác phẩm nhận giải khuyến khích gồm Mùa hoa mận, Hoa quỳnh, Đất mới, Mùa thay lá, Nhớ biển. Ban Tổ chức cũng tuyển chọn và giới thiệu 7 tác phẩm của 7 tác giả tham dự giải thưởng của Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam.

Triển lãm diễn ra đến cuối tháng 8.

Ngọc Tuyết

Thông báo

Tin vắn ngày 23/3/2018

* Sáng 23/3, Ban Chỉ huy quân sự Quận 1 tổ chức sinh hoạt thời sự và chi trả phụ cấp trách nhiệm cho 499 quân nhân dự bị động viên giữ chức vụ chỉ huy đơn vị dự bị động viên quý 1/2018. Tại buổi sinh hoạt, Trung tá Hoàng Văn Thái thông tin: tình hình thời sự, chính trị trên thế giới, khu vực và trong nước trong thời gian gần đây; tình hình lực lượng vũ trang, dự bị động viên năm 2017 và đánh giá nhiệm vụ lực lượng dự bị động viên của Quận 1 trong thời gian. (Ngọc Tiến)

* Ngày 23/3, Quận ủy Quận 2 tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận cho 73 đảng viên mới khóa I – năm 2018. Trong thời gian 7 ngày, các học viên được học tập và nghiên cứu các nội dung cơ bản như: Chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh - Nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; độc lập dân tộc gắn liền với CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam; xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN; đường lối phát triển kinh tế xã hội của Đảng; tăng cường quốc phòng an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội…(Văn Thành)


Tin vắn ngày 22/3/2018

* Ngày 22/3, tại Sở Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TPHCM, Khối thi đua 1 – UBKT Thành ủy đã tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) năm 2018 cho hơn 500 đồng chí cấp ủy viên cơ sở và cán bộ làm công tác KTGS thuộc các đơn vị Bộ đội Biên phòng, Công an, Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy, Quân sự và Lực lượng Thanh niên xung phong TPHCM. Lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng cho các đồng chí cấp ủy viên cơ sở và cán bộ làm công tác KTGS các cấp nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn; kịp thời phát hiện, ngăn ngừa không để tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. (Nguyễn Đức Thắng)