Thứ Sáu, ngày 1 tháng 12 năm 2023

Triển khai đề án xây dựng Thương hiệu Vàng nông nghiệp TPHCM giai đoạn 2022 – 2030

Mẫu logo thương hiệu “Giải thưởng Thương hiệu Vàng nông nghiệp TPHCM”

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 8/11, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PT-NT) TPHCM cho biết, Sở đang chủ trì, phối hợp sở, ban ngành, địa phương và các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện Đề án Xây dựng Thương hiệu Vàng nông nghiệp TPHCM giai đoạn 2022 - 2030 (Giai đoạn 1: 2023 - 2025) theo Quyết định số 2459/QĐ-UBND ngày 15 tháng 6 năm 2023 của UBND TPHCM.

Đề án Xây dựng Thương hiệu Vàng nông nghiệp TPHCM với mục tiêu nâng cao nhận thức của các mô hình kinh tế tập thể, doanh nghiệp về vai trò, tầm quan trọng của việc xây dựng, phát triển thương hiệu. Đồng thời, tạo động lực khuyến khích các tổ chức (doanh nghiệp, hợp tác xã) tích cực đổi mới, sáng tạo, phát triển thương hiệu sản phẩm bền vững. Đẩy mạnh xây dựng, phát triển thương hiệu sản phẩm OCOP, nhóm sản phẩm chủ lực và tiềm năng ngành nông nghiệp Thành phố, sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu, đặc sản các địa phương của Thành phố. Gắn liền các giải pháp hỗ trợ sản phẩm của các tổ chức để phát triển thương hiệu, đồng thời bảo trợ cho các thương hiệu sản phẩm chất lượng, uy tín tạo chỗ đứng vững vàng trên thị trường trong nước và quốc tế.

Hiện Sở NN-PT-NT TPHCM đã công bố mẫu thiết kế logo “Giải thưởng Thương hiệu Vàng nông nghiệp TPHCM”; Xây dựng Website “Giải thưởng Thương hiệu Vàng nông nghiệp TPHCM” tại website có tên miền: nongnghieptphcmthuonghieuvang.vn nhằm cung cấp đầy đủ các thông tin về Giải thưởng, các hoạt động nổi bật của ngành nông nghiệp Thành phố, giới thiệu tổ chức tiềm năng và tổ chức có sản phẩm đạt Giải thưởng. Bên cạnh đó, thông qua Website sẽ là kênh bình chọn chính thức của người tiêu dùng đối với các tổ chức tham gia để làm cơ sở tổ chức xét chọn Giải thưởng.

Đồng thời, thành lập Hội đồng xét chọn Giải thưởng Thương hiệu Vàng nông nghiệp TPHCM gồm 11 thành viên, trong đó: Ông Nguyễn Hữu Hoài Phú, Phó Giám đốc Sở NN-PT-NT, Chủ tịch Hội đồng; Ông Nguyễn Hồ Thiện Nhân, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp TP, Phó Chủ tịch Hội đồng; Ông Nguyễn Văn Phụng, Chủ tịch Hội Ngành nghề Nông nghiệp Thành phố, Phó Chủ tịch Hội đồng và các thành viên.

Hiện nay, Sở NN-PT-NT đang rà soát, tổng hợp danh sách với 32 tổ chức tiềm năng là những đơn vị đã được UBND Thành phố Thủ Đức và các quận, huyện tìm kiếm, rà soát và lựa chọn. Đây là những tổ chức tiềm năng đáp ứng được một số tiêu chí để hướng tới đạt đầy đủ các tiêu chí tham gia giải thưởng Thương hiệu Vàng nông nghiệp Thành phố.

Sở NN-PT-NT cũng thông tin từ ngày 16-19/11, Sở sẽ phối hợp với UBND quận Tân Bình tổ chức Hội chợ - triển lãm nuôi trồng, công nghệ chế biến nông, lâm, thủy sản, sản phẩm VietGAP, OCOP và Phiên chợ Khuyến mại quận Tân Bình năm 2023. Đến nay đã có tổng cộng 200 gian hàng, số lượng đơn vị tham gia là 169 đơn vị (tăng 03 đơn vị so với năm 2022). Trong đó, có 27 tỉnh, thành tham gia, tăng 107% so với năm 2022 với 54 gian hàng, tăng 93% so với năm 2022. Chương trình nhằm tạo cầu nối hiệu quả giữa người sản xuất, người kinh doanh và người tiêu dùng gặp gỡ, liên kết sản xuất, tiêu thụ hàng hóa trong lĩnh vực nông sản, thực phẩm, hàng tiêu dùng; qua đó tìm kiếm đối tác hợp tác, kinh doanh. Nhằm tôn vinh và quảng bá thành tựu ngành nông nghiệp Thành phố trong các lĩnh vực về sản phẩm công nghệ chế biến, sản phẩm VietGAP, sản phẩm OCOP của các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn Thành phố và các tỉnh, thành trong cả nước.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo