Thứ Bảy, ngày 23 tháng 9 năm 2023

Trao học bổng “Nữ sinh hiếu học vượt khó” mồ côi vì Covid -19

Các em sinh viên được hỗ trợ học bổng.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 21/9, Báo Phụ Nữ TPHCM phối hợp Công ty TNHH Kao Việt Nam tổ chức lễ trao học bổng “Nữ sinh hiếu học vượt khó” lần thứ 31 cho nữ sinh viên mồ côi vì Covid -19.

Phát biểu tại chương trình, Phó Tổng Biên tập Báo Phụ Nữ TPHCM Phạm Thị Vân Anh cho biết: Chương trình học bổng “Nữ sinh hiếu học vượt khó” của Báo Phụ Nữ TPHCM qua 31 năm đã trao cho các em những suất học bổng với tinh thần nhằm hỗ trợ nâng bước, đồng hành cùng các em và gia đình. Ở lần trao học bổng này, số tiền trao cho các em lớn hơn nhiều lần so với các chương trình trước đó. Nhưng so với mức học phí ở bậc đại học, cùng sự trang trải chi phí học tập, sinh hoạt, thì mức này cũng chỉ là góp một phần.

Phó Tổng Biên tập Báo Phụ Nữ TPHCM Phạm Thị Vân Anh hy vọng học bổng này sẽ chia sẻ bớt gánh nặng cho những gia đình đang gặp khó khăn, góp một phần nhỏ tạo cơ hội cho các em nữ sinh viên vững tin hơn vào hành trình tri thức.

Chương trình học bổng “Nữ sinh hiếu học vượt khó” của Báo Phụ nữ TPHCM đến nay đã hỗ trợ hơn 8.500 suất học bổng với gần 12 tỷ đổng. Trung bình hàng năm có trên 85% nữ sinh cấp III nhận học bổng thi đậu đại học. Năm nay, tiếp nối lại chương trình, ngày 20/8 vừa qua, Báo Phụ Nữ TPHCM trao tặng 275 suất học bổng cho các em nữ sinh cấp Trung học có hoàn cảnh khó khăn đến từ các quận, huyện và TP Thủ Đức với trị giá mỗi suất từ 1,5 triệu đồng đến 2 triệu đồng.

Riêng với chương trình lần này, các nữ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bị mồ côi cha, mẹ hoặc người nuôi dưỡng trực tiếp do dịch bệnh Covid-19. Theo đó, trong 4 năm, mỗi năm Kao Việt Nam phối hợp Báo Phụ Nữ TPHCM hỗ trợ 150 triệu đồng để tiếp sức các nữ sinh viên trên bước đường học tập. Cụ thể, trao tặng  15 suất học lúc bổng, với giá trị mỗi suất học bổng 10 triệu đồng.

* Trước đó, Tổng Liên đoàn  Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phối hợp LĐLĐ Quận 5 trao “Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam” cho 10 con đoàn viên, người lao động mồ côi do dịch Covid-19. Mỗi sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng. Riêng 1 em mất cả cha và mẹ được Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam trao sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng. Số tiền này được gửi tiết kiệm cho đến khi các em đủ 18 tuổi có thể rút ra.

Dịp này, Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam chi nhánh TPHCM đã hỗ trợ cho mỗi em 1 triệu đồng, riêng em mồ côi cả cha lẫn mẹ nhận được 5 triệu đồng.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo