Thứ Ba, ngày 27 tháng 2 năm 2024

Trao giải Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi “Người truyền cảm hứng” năm 2023

Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh xuất sắc hội thi

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 26/11, Thành Đoàn TPHCM tổ chức Vòng chung kết và trao giải Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM năm 2023, chủ đề “Người truyền cảm hứng”.

Đây là một trong những hoạt động để xây dựng lực lượng tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII và Đại hội Đoàn TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đến đoàn viên, thanh niên.

Hội thi nhằm mục đích tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, kết quả tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, những mô hình, điển hình, gương thanh thiếu nhi tiêu biểu trên các lĩnh vực. Hội thi là hoạt động cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Hội thi được tổ chức theo ba vòng: Vòng loại, Vòng bán kết và Vòng chung kết. Các vòng thi được thiết kế với nội dung thi hấp dẫn, sáng tạo, đánh giá đúng năng lực của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp của Đoàn.  Hội thi thu hút gần 175 thí sinh là báo cáo viên các cấp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM, các đoàn viên, thành viên Câu lạc bộ Lý luận trẻ tại các cơ sở Đoàn cùng tham gia. từ kết quả vòng bán kết chọn ra 9 thí sinh để tranh tài trong vòng chung kết.

Phó Bí thư Thành Đoàn TPHCM Trương Minh Tước Nguyên cho biết, hội thi lần này được tổ chức với mong muốn tạo môi trường để đội ngũ báo cáo viên các cấp có điều kiện học tập, nghiên cứu, rèn luyện, trau dồi kỹ năng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; góp phần củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên các cấp và tuyển chọn những báo cáo viên xuất sắc để bổ sung cho đội ngũ báo cáo viên cấp Thành phố, là lực lượng truyền cảm hứng, tính hấp dẫn của Đoàn - Hội - Đội đến với đoàn viên, thanh niên. Hội thi lần này được thực hiện với nhiều cách tiếp cận mới, sáng tạo và phù hợp với xu hướng vận động của đời sống xã hội và đời sống giới trẻ; việc ứng dụng công nghệ thông tin, internet và mạng xã hội được Ban Tổ chức Hội thi thực hiện ngay từ vòng sơ khảo, kỳ vọng góp phần lan tỏa sâu rộng về mục đích, ý nghĩa và kết quả hội thi đến đông đảo đoàn viên, thanh niên Thành phố.

Bên cạnh đó, hội thi năm 2023 còn gắn kết với Liên hoan các Câu lạc bộ Lý luận trẻ toàn thành chủ đề “Tuổi trẻ với nhiệm vụ xây dựng và phát triển văn hóa trong kỷ nguyên số” và tạo môi trường để thành viên các câu lạc bộ lý luận trẻ giao lưu, nghiên cứu, rèn luyện, trau dồi kỹ năng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; qua đó, tiếp tục củng cố, kiện toàn các câu lạc bộ, tạo sự chuyển biến, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác lý luận của Đoàn.

Kết quả chung cuộc, thí sinh Nguyễn Linh Phong, Trường Đại học Sư Phạm TPHCM giành giải nhất Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi “Người truyền cảm hứng năm 2023.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo