Thứ Sáu, ngày 22 tháng 9 năm 2023

TPHCM và TP Incheon (Hàn Quốc) thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực

Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Văn Dũng đã tiếp ông Heo Shick, Chủ tịch HĐND TP Incheon (Hàn Quốc)

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 23/5, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Văn Dũng tiếp ông Heo Shick, Chủ tịch HĐND TP Incheon (Hàn Quốc) và đoàn đại biểu HĐND TP Incheon đang thăm và làm việc tại TPHCM.

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Văn Dũng chúc mừng chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu HĐND TP Incheon và bày tỏ vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ trong quan hệ song phương giữa hai nước, đặc biệt hai nước nâng cấp thành quan hệ “Đối tác Chiến lược toàn diện” vào năm 2022, tạo cơ sở phát triển quan hệ hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất.

Hiện TPHCM đã thiết lập quan hệ hữu nghị, hợp tác với 7 địa phương của Hàn Quốc và HĐND TP ký thỏa thuận hợp tác, hữu nghị với HĐND TP Incheon và Busan của Hàn Quốc. Thời gian qua, quan hệ giữa TPHCM và các địa phương của Hàn Quốc đã phát triển rất tốt đẹp, đạt nhiều kết quả tích cực. Trên cơ sở đó, TPHCM mong muốn tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hợp tác với HĐND TP Incheon, nhất là trong trao đổi đoàn công tác, thúc đẩy hơn nữa các hoạt động hợp tác văn hóa, thể thao, giao lưu nhân dân…

Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Văn Dũng cho biết, hiện có khoảng 2.000 doanh nghiệp Hàn Quốc tại TPHCM đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế của Thành phố và là cầu nối tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước. TPHCM sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, cộng đồng người Hàn Quốc trong quá trình sinh hoạt, học tập, đầu tư, kinh doanh lâu dài tại Thành phố.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại buổi tiếp Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại buổi tiếp

Ông Heo Shick, Chủ tịch HĐND TP Incheon chia sẻ những ấn tượng tốt đẹp về TPHCM, đánh giá cao chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu HĐND TPHCM đến TP Incheon vào tháng 9/2022, nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hàn Quốc - Việt Nam, góp phần tích cực củng cố, phát triển mối quan hệ hợp tác giữa TP Incheon và TPHCM.

Ông Heo Shick cho rằng, những bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ Hàn Quốc và Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, du lịch, thể thao, giao lưu nhân dân cho thấy hai nước đang đồng lòng, chung sức xây dựng một trang sử mới tốt đẹp cho quan hệ hữu nghị, hợp tác Hàn Quốc - Việt Nam, góp phần xây dựng sự thịnh vượng chung của châu Á. Thời gian tới, HĐND TP Incheon và HĐND TPHCM cần tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, phát huy những kết quả tốt đẹp đã có được, tích cực trao đổi đoàn công tác, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công tác dân cử, thúc đẩy giao lưu hợp tác giữa hai thành phố. Lãnh đạo HĐND TP Incheon cảm ơn và mong muốn TPHCM tiếp tục nhận được hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, cộng đồng người Hàn Quốc đang làm ăn, sinh sống tại TPHCM.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo