Thứ Hai, ngày 11 tháng 12 năm 2023

TPHCM và tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại

Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Văn Dũng tiếp Phó Chủ nhiệm Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân (Nhân Đại) Cao Hưng Phu

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 8/9, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Văn Dũng có buổi tiếp Phó Chủ nhiệm Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân (Nhân Đại) Cao Hưng Phu, trưởng đoàn đại biểu tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc), nhân chuyến công tác tại TPHCM.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Văn Dũng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ giữa hai đảng, chính phủ hai nước và hai bên đã nỗ lực thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước phát triển không ngừng.

Thông tin với đoàn, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Văn Dũng cho biết, TPHCM có mối quan hệ kết nghĩa với 8 địa phương của Trung Quốc, trong đó có tỉnh Chiết Giang. TPHCM rất quan tâm và rất coi trọng quan hệ hợp tác với các địa phương của Trung Quốc, nhằm giao lưu học tập trao đổi kinh nghiệm, hợp tác kinh tế…

Được biết, tỉnh Chiết Giang rất quan tâm đến cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ và thúc đẩy sáng tạo khởi nghiệp, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Văn Dũng cho đây là nét tương đồng với TPHCM. TPHCM rất quan tâm đến cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ, cộng đồng này chiếm tỷ lệ cao, hy vọng sự quan tâm của HĐND sẽ tạo động lực thêm cho cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển. TPHCM cũng đang tập trung nâng cao thu hút đầu tư vào khu công nghệ cao. Phó Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Văn Dũng nhấn mạnh, TP rất cần kinh nghiệm từ các nước để tăng thu hút đầu tư kinh tế, giới thiệu quảng bá hình ảnh TPHCM đến với các nước nhiều hơn. Hiện văn phòng Bộ Công thương được đặt tại tỉnh Chiết Giang là cơ hội để tăng cường hợp tác kinh tế hai nước, hai địa phương.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại buổi tiếp Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại buổi tiếp

Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Văn Dũng tin tưởng và mong rằng thời gian tới, HĐND TP và Nhân Đại có nhiều hợp tác trao đổi kinh nghiệm, góp phần tăng cường phát triển kinh tế. Quan hệ hai địa phương sẽ góp phần tăng cường thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo TP, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân Cao Hưng Phu khẳng định quan hệ gần đây giữa hai nước ngày càng tốt đẹp và đi vào chiều sâu. Lãnh đạo tỉnh Chiết Giang luôn coi trọng quan hệ hợp tác với Việt Nam, trong đó có TPHCM. Hiện doanh nghiệp tỉnh Chiết Giang đầu tư tại Việt Nam có nhiều ngành nghề và nhiều doanh nghiệp đầu tư lớn.

Qua chuyến thăm lần này, đoàn rất mong được học hỏi kinh nghiệm, cách làm của Việt Nam để góp phần thúc đẩy đầu tư kinh tế, thương mại hai địa phương. Đồng thời, tỉnh Chiết Giang là một trong những tỉnh có nền kinh tế năng động nhất Trung Quốc, giữa tỉnh Chiết Giang và TP có triển vọng hợp tác tốt, thúc đẩy hợp tác doanh nghiệp hai địa phương phát triển hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo