Thứ Năm, ngày 20 tháng 1 năm 2022

TPHCM tuyên dương 350 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ năm 2021

Các gương điển hình Cháu ngoan Bác Hồ TPHCM năm 2021 được tuyên dương tại chương trình.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 7/11, Ban Thường vụ Thành Đoàn TPHCM tổ chức Chương trình tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ Thành phố năm 2021 với chủ đề “Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh Học giỏi - Chăm ngoan - Làm theo lời Bác” với sự tham gia của 350 gương điển hình Cháu ngoan Bác Hồ TPHCM. Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tiếp, kết hợp với trực tuyến tại các điểm cầu.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương; Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Văn Dũng; Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức.

Trước khi vào buổi lễ, các đại biểu đã dành phút tưởng niệm lực lượng y bác sĩ, chiến sĩ hy sinh và đồng bào tử vong do dịch Covid-19.

Phát biểu ôn truyền thống của Chủ tịch Hội đồng Đội TPHCM, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TPHCM Trần Thu Hà cho biết, năm 2021 ghi dấu ấn 80 năm chặng đường hình thành, phát triển và trưởng thành của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, là dịp để mỗi đội viên, thiếu niên, nhi đồng Thành phố bồi đắp tình cảm, thêm tự hào về lịch sử hào hùng của Đội TNTP Hồ Chí Minh, đồng thời cổ vũ các em nỗ lực học tập, rèn luyện phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, làm tốt 5 điều Bác Hồ dạy, kế thừa và phát huy truyền thống Đội TNTP, tiến bước lên Đoàn, tham gia xây dựng thành phố và đất nước.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu tại chương trình. Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu tại chương trình.

Đồng chí Trần Thu Hà mong các em thiếu nhi tiếp tục cùng nhau cố gắng, vượt qua khó khăn, động viên nhau học tập tốt, rèn luyện chăm, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, tiếp tục phấn đấu trở thành Đoàn viên thanh niên, viết tiếp những trang sử Đội đầy tự hào của thành phố mà các thế hệ Đội viên thành phố hơn 46 năm đã tạo nên.

Phát biểu tuyên dương các gương Cháu ngoan Bác Hồ, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải cho rằng, việc yêu thương, chăm lo cho các em thiếu nhi là một trong những trăn trở của Bác, tiếp nối truyền thống đó mỗi bản thân chúng ta phải cố gắng chăm lo cho thế hệ trẻ. “Lãnh đạo Thành phố sẽ cố gắng làm hết sức mình, quan tâm chăm lo, dành những gì tốt nhất cho thế hệ trẻ tương lai. Mong thời gian tới, các em tiếp tục thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, chăm ngoan, nghe lời thầy cô, kính trọng cha mẹ, để trở thành những người con ngoan trò giỏi. Đồng thời, quan tâm giúp đỡ bạn bè để có những bạn học giỏi, chăm ngoan hơn để giúp cho xã hội sau này” - đồng chí Nguyễn Hồ Hải nhắn nhủ.

Ban Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng học bổng cho 45 em đội viên, học sinh bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TPHCM. Ban Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng học bổng cho 45 em đội viên, học sinh bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TPHCM.

Cũng theo đồng chí Nguyễn Hồ Hải, thời gian qua, TPHCM đã trải qua thời gian khó khăn, có 2.000 thiếu nhi học sinh đã mất người thân vì dịch Covid-19. Thay mặt lãnh đạo TP, đồng chí Nguyễn Hồ Hải gởi lời chia sẻ với những mất mát, không gì bù đắp được. “Lãnh đạo TP hứa sẽ làm hết sức mình để bù đắp phần nào những mất mát đau thương đó. Mong các em hãy chuyển đau thương thành hành động, cố gắng rèn luyện sức khỏe, học tập thật tốt để sau này giúp ích cho gia đình và cống hiến cho xã hội” - đồng chí Nguyễn Hồ Hải bày tỏ.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải cũng mong các đồng chí lãnh đạo các cấp quan tâm hơn nữa lực lượng đoàn viên, đội viên, các em thiếu nhi, đặc biệt quan tâm đến những gia đình bị mất mát trong đợt dịch. Mong đoàn viên, các cháu đội viên cùng phấn đấu để trở thành những con ngoan, trò giỏi, sống có lý tưởng để khi trưởng thành sẽ là những người tham gia vào những công việc tốt nhất cho xã hội, giữ gìn truyền thống cách mạng mà những người đi trước đã dày công xây dựng.

Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ trao tặng học bổng bảo trợ và thiết bị học tập cho đại diện 10 em thiếu nhi. Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ trao tặng học bổng bảo trợ và thiết bị học tập cho đại diện 10 em thiếu nhi.

Tại chương trình, Ban Thường vụ Thành Đoàn TPHCM đã tuyên dương 350 gương điển hình Cháu ngoan Bác Hồ TPHCM năm 2021. Dịp này, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã trao tặng học bổng từ chương trình “Nối vòng tay thương” cho 45 em đội viên, học sinh bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TPHCM với mức kinh phí hỗ trợ 2.000.000 đồng/tháng cho đến khi các em 18 tuổi.

Trong đợt dịch bệnh Covid-19 vừa qua, Thành Đoàn - Hội đồng Đội Thành phố đã vận động các cá nhân, tổ chức trao tặng 520 học bổng bảo trợ học tập cho các em đến khi hoàn thành cấp học THPT với tổng kinh phí hơn 7 tỷ đồng. Tại chương trình, các cơ sở Đoàn đã nhận bảo trợ học tập đến hết bậc phổ thông trung học cho 40 thiếu nhi đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo