Chủ Nhật, ngày 3 tháng 12 năm 2023

TPHCM trao kinh phí chăm sóc và nuôi dưỡng 34 trẻ em mồ côi do dịch Covid-19

Hội LHPN TPHCM tiếp nhận kinh phí hỗ trợ chương trình

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 2/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM phối hợp với Quỹ Công tác xã hội Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Trọng Bình tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ trao tặng kinh phí chăm sóc và nuôi dưỡng 34 trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM. Chương trình nhằm góp phần chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi do dịch bệnh Covid-19, góp phần giúp các gia đình có điều kiện ổn định cuộc sống, đảm bảo việc học hành cho trẻ.

Thông tin tại chương trình, Phó Chủ tịch Hội LHPN TPHCM Trần Thị Phương Hoa cho biết, chương trình “Mẹ đỡ đầu” được thực hiện theo chỉ đạo của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nhằm hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ mồ côi do dịch bệnh Covid-19 để các em có thêm điều kiện tiếp tục thực hiện ước mơ, phấn đấu rèn luyện để trở thành người sống có lý tưởng và có ích cho xã hội.

Tại TPHCM với những đặc thù riêng của địa phương, Hội LHPN đã cụ thể hóa các nội dung với Chương trình “Vòng tay yêu thương” nhằm tăng cường sự kết nối, vận động các nguồn lực xã hội từ các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp để hỗ trợ chăm sóc trẻ em mồ côi do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.

Các em thiếu nhi nhận quà hỗ trợ chăm lo từ chương trình Các em thiếu nhi nhận quà hỗ trợ chăm lo từ chương trình

Qua 1 năm triển khai thực hiện chương trình, Hội LHPN đã kết nối nhiều đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm tham gia nhận đỡ đầu, chăm sóc, hỗ trợ trẻ mồ côi. Đến nay, đã có hơn 2.206 trẻ mồ côi do dịch Covid-19 được nhận hỗ trợ từ chương trình (chiếm 90,8% trên tổng số trẻ mồ côi tại TPHCM) với tổng kinh phí hơn 32,2 tỷ đồng. Chương trình còn trao tặng phương tiện học tập, chương trình sữa thay thế cho trẻ dưới 36 tháng tuổi, quần áo trẻ sơ sinh… với tổng kinh phí trên 3,2 tỷ đồng.

Tại chương trình, Hội LHPN TPHCM tiếp nhận hỗ trợ của Quỹ Công tác xã hội Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Trọng Bình hỗ trợ chăm lo cho 34 trẻ trên địa bàn Thành phố với tổng kinh phí 1,8 tỷ đồng trong 10 năm (6 triệu đồng/bé/năm). Ban Tổ chức hy vọng sự hỗ trợ thiết thực từ các đơn vị, tổ chức sẽ bù đắp tình thương cho các em, hỗ trợ phần nào điều kiện vật chất và tinh thần, giúp chăm sóc sức khỏe, việc học hành của các em. Mong các em sớm vượt qua nỗi đau và cố gắng học tập, vươn lên trong cuộc sống.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo