Thứ Ba, ngày 23 tháng 7 năm 2024

TPHCM: Tổ chức bãi giữ xe và các dịch vụ thiết yếu khác trong công viên

TPHCM tạo điều kiện thuận lợi để các đơn vị quản lý công viên công cộng có đủ cơ sở tổ chức bãi giữ xe và các dịch vụ thiết yếu khác trong công viên.

(Thanhuytphcm.vn) - UBND TPHCM vừa có chỉ đạo về tổ chức trông giữ xe tại các công viên công cộng trên địa bàn TP.

Theo đó, về công tác quản lý, sử dụng tài sản công tại công viên công cộng, UBND TP giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng và các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện chỉ đạo của UBND TP tại điểm 1 Công văn số 3223/UBND-KT ngày 12/9/2022; tạo điều kiện thuận lợi để các đơn vị quản lý công viên công cộng có đủ cơ sở tổ chức bãi giữ xe và các dịch vụ thiết yếu khác trong công viên đúng quy định.

Về bố trí bãi xe trong công viên, UBND TP giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc khẩn trương triển khai việc hướng dẫn lập và phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng (hoặc phương án sử dụng tổng mặt bằng công viên công cộng) theo chỉ đạo của UBND TP tại Kế hoạch thực hiện Chương trình Phát triển công viên và cây xanh công cộng năm 2021, 2022 và 2023.

UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức và Trung tâm Quản lý Hạ tầng kỹ thuật rà soát nhu cầu gửi xe của người dân khi đến các công viên công cộng vui chơi, giải trí, luyện tập thể dục thể thao để có phương án tổ chức bãi giữ xe phù hợp với tổng mặt bằng của công viên. Trước mắt, trong trường hợp chưa bố trí được bãi giữ xe trong công viên, cơ quan quản lý công viên phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, tổng hợp các điểm trông giữ xe tại khu vực lân cận công viên và lắp đặt các bảng thông tin, hướng dẫn để người dân tiếp cận thuận lợi.

Về xử lý tình trạng dừng, đậu xe dưới lòng đường xung quanh công viên, UBND TP giao UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức thường xuyên, chủ động tổ chức kiểm tra, chấn chỉnh và xử lý theo quy định đối với hành vi dừng, đậu xe trái phép trên địa bàn, nhất là tại các khu vực công viên công cộng, đảm bảo tình hình an ninh trật tự và an toàn giao thông.

Vân Minh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo