Thứ Năm, ngày 25 tháng 7 năm 2024

TPHCM khai mạc Hội chợ hàng Việt Nam Xuất khẩu năm 2023

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc triển lãm

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 25/5, UBND TPHCM chủ trì phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ hàng Việt Nam Xuất khẩu năm 2023 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn - SECC. Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải; Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết, thời gian qua, ngành Công Thương TPHCM với vai trò là đầu tàu về kinh tế, thương mại của cả nước đã luôn đồng hành cùng Bộ Công Thương triển khai nhiều chương trình, đề án lớn nhằm hỗ trợ doanh nghiệp của Thành phố tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển sản xuất và kinh doanh.

Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải đánh giá, Hội chợ hàng Việt Nam Xuất khẩu năm 2023 là cơ hội để cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm bạn hàng tiềm năng nhằm thúc đẩy kinh doanh và mở rộng thị trường xuất khẩu trong bối cảnh tình hình mới.

Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải bày tỏ tin tưởng, Hội chợ hàng Việt Nam Xuất khẩu năm 2023 là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng, là cầu nối giao thương giúp khởi tạo và duy trì mối quan hệ hợp tác bền vững giữa các doanh nghiệp trong nước, quốc tế và là diễn đàn giao lưu mang đến những cơ hội chia sẻ, hợp tác thương mại và đầu tư.

Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan bày tỏ, Hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu năm 2023 là sự kiện tiên phong trong chuỗi sự kiện hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu là Diễn đàn và hội nghị hàng Việt Nam xuất khẩu. Chuỗi sự kiện sẽ được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp có cơ hội gặp gỡ trực tiếp, tìm kiếm các đối tác, các nhà nhập khẩu, người mua hàng tiềm năng; đồng thời, đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, các nhà sản xuất quảng bá sản phẩm, thương hiệu được sản xuất trong nước đến thị trường quốc tế, không những vậy Hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu cũng là dịp để các doanh nghiệp trong nước học hỏi, cọ sát, tiếp cận nắm bắt nhu cầu, xu hướng thế giới để có định hướng đầu tư, thay đổi, nâng cao uy tín, chất lượng nhà xưởng, đổi mới công nghệ, máy móc, thiết bị và cho ra các sản phẩm có chất lượng đáp ứng nhu cầu quốc tế.  

Khách tham quan gian hàng sau lễ khai mạc Khách tham quan gian hàng sau lễ khai mạc

Diễn đàn và Hội chợ Xuất khẩu TPHCM là hoạt động tiên phong, định vị trở thành hội chợ hàng Việt xuất khẩu đa ngành sôi động nhất Việt Nam với thông điệp Liên kết mạnh - xuất khẩu xanh. Sự kiện được diễn ra từ 25 - 28/5/2023. Đến nay, 250 gian hàng trưng bày 7 mặt hàng có kim ngạch trên 1 tỷ USD như: gỗ và sản phẩm gỗ, lương thực thực phẩm, cao su, nhựa, điện tử, cơ khí, Dệt may, Da giày đạt 100% so với kế hoạch đề ra. Bên cạnh đó có hơn 2.000 khách trong nước và quốc tế như: Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Parkistan đăng ký tham dự chuỗi sự kiện.

Đáng chú ý, cùng với các hoạt động giao thương sôi nổi, trong hai ngày cuối tuần tháng 5 này, các thương hiệu cũng đồng loạt mang tới mức ưu đãi lớn, lên đến 50% để phù hợp với mặt bằng chi tiêu trong nước. Cũng trong khuôn khổ sự kiện, diễn đàn “Đẩy mạnh liên kết hướng đến xuất khẩu xanh” và Hội nghị Kết nối thông tin thị trường xuất khẩu diễn ra với chủ đề “Nông sản Việt vươn xa” sẽ được tổ chức nhằm cập nhật xu hướng phát triển của thị trường thế giới, bổ sung các kiến thức chuyên sâu về ngành cho doanh nghiệp tham gia.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo