Thứ Năm, ngày 20 tháng 3 năm 2025

TPHCM đặt mục tiêu năm 2025 giải quyết việc làm cho 300.000 lượt lao động

Bà Trần Lê Thanh Trúc thông tin tại buổi họp báo.

(Thanhuytphcm.vn) - Tại buổi họp báo về tình hình - kinh tế xã hội trên địa bàn TP do Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TPHCM phối hợp Sở Thông tin - Truyền thông TPHCM tổ chức chiều 13/2, đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP đã cung cấp một số thông tin về thị trường lao động trên địa bàn TP.

Bà Trần Lê Thanh Trúc, Trưởng phòng Việc làm - An toàn lao động, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP cho biết, năm 2025, mục tiêu đặt ra là tiếp tục triển khai các giải pháp về lao động - việc làm để thực hiện giải quyết việc làm cho 300.000 lượt lao động tại TP, trong đó số chỗ việc làm mới là 140.000 chỗ, tỉ lệ thất nghiệp đô thị kéo giảm dưới 4%. Để thực hiện mục tiêu đề ra, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ động phối hợp với các cơ quan ban ngành, đoàn thể để tổ chức các hoạt động kết nối cung - cầu. Trong đó, thường xuyên nắm bắt tình hình tuyển dụng lao động tại các doanh nghiệp. Cùng với đó là tăng cường sự phối hợp giữa Liên đoàn Lao động TP, Bảo hiểm xã hội TP, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Công an TP, các sở, ban, ngành, quận, huyện, Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp TP, Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP về tình hình lao động việc làm, quan hệ lao động trên địa bàn TP.

Bà Trần Lê Thanh Trúc thông tin, ngay từ đầu năm sở tổ chức các phiên, sàn giao dịch việc làm, thực hiện kết nối cung - cầu lao động, tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động để giúp người lao động nhanh chóng tiếp cận nhu cầu tuyển dụng tại các doanh nghiệp. Chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm TP phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh Niên thuộc Thành đoàn TPHCM thực hiện Chương trình “Tiếp sức người lao động”. Đây là chuỗi chương trình có tính liên kết vùng với sự tham gia của một số tỉnh thuộc khu vực Đông Nam bộ, đồng bằng sông Cửu Long, khu vực Tây Nguyên... Cùng với đó là triển khai các chương trình tiếp nhận lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo chương trình thỏa thuận hợp tác giữa Việt Nam và một số nước (Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Úc...) nhằm giúp cho người lao động có nhiều sự lựa chọn trong việc gia nhập thị trường lao động.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo