Thứ Hai, ngày 15 tháng 7 năm 2024

Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc TPHCM gửi thư cảm ơn PC07 về việc tìm thấy thi thể người Hàn Quốc nhảy sông Sài Gòn

Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân (ảnh Công an TP cung cấp)

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 18/11, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM đã gửi thư cảm ơn Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH), PC07, Công an TPHCM về việc tìm thấy thi thể người Hàn Quốc nhảy sông Sài Gòn.

Theo đó, trong thư cám ơn, cán bộ chiến sĩ công an với tinh thần trách nhiệm đã không ngại khó khăn nhanh chóng tìm thấy thi thể nạn nhân. Đồng thời, gửi lời cám ơn đến Công an Cửa khẩu Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Bộ Công an vì đã xem xét yếu tố nhân đạo; tạo điều kiện cho thân nhân của nạn nhân nhập cảnh vào Việt Nam dù hộ chiếu chỉ còn thời hạn dưới 6 tháng (đúng quy định sẽ không được nhập cảnh).

Trước đó, khuya 6/11, PC07 nhận tin báo về việc có 1 người nước ngoài nhảy sông Sài Gòn ở phường 22, quận Bình Thạnh. Nhận tin báo, PC07 đã điều động Đội Cảnh sát PCCC-CNCH Công an quận Bình Thạnh, Đội Công tác Chữa cháy-CNCH và Đội Cảnh sát PCCC-CNCH trên sông thuộc PC07 cùng 3 xe, canô, 24 cán bộ chiến sĩ có mặt tìm kiếm nạn nhân. Khi thợ lặn xuống sông, do trời tối nên việc tìm kiếm nạn nhân hết sức khó khăn. Ngoài ra, nước chảy mạnh và lưu lượng tàu thuyền qua lại nhiều cũng ảnh hưởng tới việc tìm kiếm.

Đến 9 giờ 50 ngày 8/11, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân và đưa lên bờ. Qua xác minh, nạn nhân là ông K.N., sinh năm 1986, mang quốc tịch Hàn Quốc. Sau khi thi thể được bàn giao cho người thân, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM đã cảm ơn sự hỗ trợ của các đơn vị.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo