Thứ Năm, ngày 18 tháng 7 năm 2024

Tổng công ty Điện lực TPHCM hoàn thành ngầm hóa lưới điện xã đảo Thạnh An

Ông Trương Tiến Triển (ngoài cùng bên trái), Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ trao đổi cùng đoàn thị sát công trình.

(Thanhuytphcm.vn) - Với quyết tâm đưa Thạnh An trở thành xã đảo đầu tiên trên cả nước có hệ thống lưới điện và dây thông tin được ngầm hóa, Tổng công ty Điện lực TPHCM đã hoàn thành vượt tiến độ dự án “Ngầm hóa lưới điện tại xã Thạnh An, huyện Cần Giờ” để chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày Thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023).

Dự án đã được khởi công ngày 30/11/2022, với các hạng mục như đào và tái lập 9.100m mương cáp, kéo mới hơn 10km cáp ngầm hạ thế trục chính, lắp mới 126 tủ phân phối hạ thế dọc đường và kéo mới hơn 17km cáp ngầm mắc điện các loại cấp điện cho các hộ dân. Cho tới nay, dự án đã được Tổng công ty thi công hoàn tất 100% ngầm hóa lưới điện, hoàn tất thay điện kế có chức năng đo xa cho tất cả khách hàng trên xã đảo và thu hồi toàn bộ nhánh dây mắc điện nổi trên tuyến đường trục chính D1.

Xã đảo Thạnh An sau khi được ngầm hoá lưới điện và cáp viễn thông. Xã đảo Thạnh An sau khi được ngầm hoá lưới điện và cáp viễn thông.

Công trình hoàn thành sẽ góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng, chỉnh trang - cải thiện mỹ quan đô thị, tạo mạch vòng linh hoạt trong vận hành, đảm bảo an toàn lưới điện và độ tin cậy cung cấp điện trên địa bàn xã Thạnh An huyện Cần Giờ. Đặc biệt, công trình ngầm hóa sẽ giúp hạn chế ảnh hưởng của thời tiết xấu như áp thấp nhiệt đới, giông bão…đến việc cung cấp điện phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của người dân.

Trong quá trình thực hiện, ngành điện đã nhận được sự quan tâm ủng hộ và chỉ đạo sát sao từ chính quyền địa phương, thường xuyên phối hợp tổ chức các đoàn kiểm tra thị sát công trình nhằm nhanh chóng giải quyết các khó khăn, vướng mắc. Nhờ những nỗ lực và sự phối hợp đồng bộ giữa các đơn vị liên quan đã giúp cho công trình “Ngầm hóa lưới điện tại xã Thạnh An, huyện Cần Giờ” hoàn thành đúng tiến độ đề ra, trở thành công trình chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2023.

Đức Hùng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo