Thứ Ba, ngày 27 tháng 2 năm 2024

Tổ chức lớp học nấu Phở dành cho Lãnh sự đoàn tại TPHCM

Các đại biểu tham gia lớp học nấu Phở dành cho Lãnh sự đoàn tại TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 24/11, tại Viện trao đổi văn hóa với Pháp (IDECAF), Sở Ngoại vụ TPHCM phối hợp cùng Hiệp hội ẩm thực TPHCM, Hội đầu bếp TPHCM tổ chức lớp học nấu Phở dành cho Lãnh sự đoàn tại TPHCM, nhằm hưởng ứng ngày Phở Việt Nam (12/12).

Chương trình có sự tham gia của 12 cơ quan đại diện nước ngoài tại Thành phố bao gồm Anh, Australia, Belarus, Campuchia, Cuba, Hungary, Indonesia, Malaysia, New Zealand, Nhật Bản, Trung Quốc và Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM). Tại đây, các khách mời đã được giới thiệu nét văn hoá ẩm thực Việt Nam nói chung, món Phở truyền thống nói riêng; Hội đầu bếp TPHCM hướng dẫn và khách mời sẽ tự tay thực hiện nấu 3 món Phở gồm: Phở Bò; Phở Cừu và Phở Chay do chính mình làm ra và tranh tài thông qua cuộc thi nấu Phở.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM Phạm Trần Thanh Thảo hy vọng thông qua lớp học nấu Phở, các cơ quan đại diện nước ngoài sẽ hiểu rõ hơn về ẩm thực Việt Nam, học được cách nấu món Phở - một món ăn tiêu biểu cho ẩm thực quốc gia; đồng thời thông qua các cơ quan đại diện nước ngoài, hình ảnh và hương vị của ẩm thực Việt Nam nói chung, món Phở Việt nói riêng sẽ có cơ hội được quảng bá rộng rãi, góp phần lan tỏa đặc trưng ẩm thực Việt ra khắp năm châu. Đây cũng là dịp để Sở Ngoại vụ TPHCM cùng các cơ quan đại diện nước ngoài giao lưu, tìm hiểu văn hóa lẫn nhau, tạo sự gắn kết giữa các cán bộ ngoại giao và công tác đối ngoại TPHCM.

Ngày của Phở do báo Tuổi Trẻ khởi xướng vào ngày 12/12/2017. Năm 2018, ngày 12/12 chính thức được xác lập là Ngày phở của Việt Nam. Từ đó đến nay, sự kiện đã trở thành một hoạt động quảng bá văn hóa ẩm thực quan trọng, góp phần nâng tầm ẩm thực Việt Nam và lan tỏa món phở truyền thống của Việt Nam ra khắp thế giới.

M. Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo