Chủ Nhật, ngày 23 tháng 6 năm 2024

Tổ chức các hoạt động đồng hành cùng thanh niên làm kinh tế

Quang cảnh hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 31/1, Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM tổ chức hội nghị sơ kết chương trình phối hợp hoạt động của Đoàn Khối với các quận đoàn, huyện đoàn và Thành đoàn TP Thủ Đức năm 2022; thống nhất phương hướng phối hợp năm 2023.

Tham dự chủ trì hội nghị có các đồng chí: Hàng Thị Thu Nga, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM; Trương Minh Trước Nguyên, Phó Bí thư Thành Đoàn TPHCM; Nguyễn Đăng Khoa, Bí thư Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM.

Năm 2022, các nội dung phối hợp hoạt động giữa Đoàn khối với các quận đoàn, huyện đoàn và Thành đoàn TP Thủ Đức cơ bản hoàn thành, diện mạo phong trào xuất hiện nhiều điểm sáng mới, được cấp ủy, chính quyền và người dân bước đầu ghi nhận giá trị hiệu quả. Nổi bật trong hoạt động Đoàn năm 2022 là các diễn đàn kết nối công chức trẻ. Trong đó, với chủ đề “Chuyện ở phường” của Quận đoàn 4 đã giúp cán bộ, công chức trẻ trao đổi thực tiễn chia sẻ các giải pháp giải quyết khó khăn tại cơ sở trong quá trình tiếp cận và sử dụng dịch vụ trực tuyến mức độ 3,4; “Du lịch Cần Giờ - Khát vọng và hành động” của Đoàn Sở Du lịch TPHCM và Huyện đoàn Cần Giờ đã hiến kế, đề xuất giải pháp hỗ trợ thanh niên và người Cần Giờ bảo vệ, khai thác hiệu quả giá trị tài nguyên rừng ngập mặn, kết hợp phát triển du lịch địa phương.

Các đại biểu tham dự hội nghị Các đại biểu tham dự hội nghị

Ngoài ra, còn có diễn đàn “Kết nối cung - cầu sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử” do Đoàn khối phối hợp với 5 huyện đoàn tổ chức, đã chia sẻ kinh nghiệm, bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp kinh doanh nông sản khi tham gia hoạt động thương mại điện tử. Từ các diễn đàn, nhiều sản phẩm đã ra đời và đưa vào hoạt động như điểm đến du lịch cộng đồng Thiềng Liềng (Cần Giờ) với 16 dịch vụ du lịch do chính các hộ dân và cư dân đang sinh sống tại ấp đảo Thiềng Liềng thực hiện…

Tại hội nghị, đại diện các quận đoàn, huyện đoàn và Thành đoàn TP Thủ Đức cũng kiến nghị nhiều nội dung. Trong đó, các đại biểu cho rằng Đoàn khối cần cung cấp một số nội dung cụ thể, trọng tâm chung mà đoàn các sở, ngành thực hiện, qua đó các quận đoàn, huyện đoàn sẽ kết nối, chia sẻ những khó khăn để các cơ sở đoàn tại các sở, ngành nghiên cứu, hỗ trợ. Cùng với đó, quan tâm hơn nữa đến thực hiện các công trình an sinh xã hội; tổ chức các hoạt động đồng hành cùng thanh niên làm kinh tế, trong đó đẩy mạnh các hoạt động kết nối sản phẩm của thanh niên với thị trường.

Năm 2023, Đoàn Khối với các quận đoàn, huyện đoàn và Thành đoàn TP Thủ Đức phối hợp thực hiện 22 nội dung. Trong đó, tiếp tục đẩy mạnh diễn đàn kết nối công chức trẻ với các chủ đề như: Chuyển đổi số trong khu vực công; Cải cách hành chính; Cải thiện môi trường đầu tư và khởi nghiệp cho thanh niên; Các tuyến tham quan giới thiệu về hệ thống đường sắt đô thị của TP; các hoạt động tư vấn pháp luật, tư vấn và hỗ trợ thanh niên nông thôn tiếp cận các nguồn vốn phát triển sản xuất…

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo