Thứ Hai, ngày 16 tháng 9 năm 2019

Xúc động với chương trình nghệ sĩ tri âm

Trao quà Tết cho các văn nghệ sĩ lão thành
(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 27/1, tại Nhà hát TPHCM, chương trình “Nghệ sĩ tri âm” 2019 - lần V đã diễn ra trong không khí thật ấm cúng, xúc động. Được NSND Kim Cương khởi xướng từ năm 2014, chương trình đã mang lại niềm vui cho nhiều nghệ sĩ già yếu, neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Tham dự, chúc Tết và động viên các văn nghệ sĩ tại chương trình có các đồng chí: Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung; nguyên Phó Bí thư Thành uỷ, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM, đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Quyết Tâm; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu; Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TPHCM Huỳnh Thanh Nhân.

Chia sẻ tại chương trình, NSND Kim Cương cho biết, đồng hành cùng chương trình những năm qua với mong muốn mang lại niềm vui cho anh em nghệ sĩ nghèo trong dịp Tết, nhưng cuối cùng chính Ban Tổ chức còn vui hơn khi qua chương trình đã gặp được bao nhiêu tấm lòng vàng, bao nhiêu người vẫn còn yêu thương nghệ sĩ. “Tôi ghi nhớ từng cân đường, từng thùng mì, từng hộp sữa… mà anh chị em tiểu thương các nơi gửi tặng cũng như sự hỗ trợ của các doanh nghiệp dù điều kiện kinh tế khó khăn. Tôi xem những tấm lòng đối với chương trình như món quà, như tấm huy chương mà mình và người nghệ sĩ nhận được sau quãng đời cống hiến cho sàn diễn. Những năm sau này, chương trình có được sự tiếp sức của NSƯT Thành Lộc, NSƯT Hữu Châu, nhà báo Thanh Hiệp và nhiều tình nguyện viên trẻ. Mong rằng thời gian tới, chúng tôi sẽ có thêm nhiều sự đồng hành từ các bạn trẻ đang làm nghề để tiếp tục có thêm những niềm vui đầm ấm mỗi dịp Tết”, NSND Kim Cương xúc động bày tỏ.

Tiết mục Liên khúc Nghệ sĩ tri âm mừng Xuân với sự góp mặt đặc biệt của các nghệ sĩ lão thành và các diễn viên trẻ Tiết mục Liên khúc Nghệ sĩ tri âm mừng Xuân với sự góp mặt đặc biệt của các nghệ sĩ lão thành và các diễn viên trẻ

Có mặt tại chương trình, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM Huỳnh Thanh Nhân khẳng định, sự đóng góp to lớn của các văn nghệ sĩ, cả những bộ phận cống hiến thầm lặng như anh em hậu đài, trong công cuộc xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc, đặc biệt là việc giữ gìn và phát huy nghệ thuật truyền thống. Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM Huỳnh Thanh Nhân cho biết, năm nay UBND TPHCM dành 500 triệu đồng chăm lo cho văn nghệ sĩ TP trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, trong đó ủng hộ cho chương trình “Nghệ sĩ tri âm” 100 triệu đồng. “Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM sẽ nỗ lực làm tốt hơn nữa công tác chăm lo cho văn nghệ sĩ cũng như phát triển văn hóa nghệ thuật TP đúng hướng, vững mạnh như tâm tư, nguyện vọng của các văn nghệ sĩ. Mong rằng trong quá trình đó luôn có sự đồng hành, đóng góp những kinh nghiệm quý báu của các bậc văn nghệ sĩ lão thành”, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM Huỳnh Thanh Nhân chia sẻ.

Chương trình “Nghệ sĩ tri âm” 2019 trao tặng 200 phần quà Tết (gồm 5 triệu đồng tiền mặt, các nhu yếu phẩm: áo sơ mi, giày, mền, gạo, sữa, cà phê…) cho các nghệ sĩ lão thành có nhiều cống hiến với nghệ thuật dân tộc; nghệ sĩ, công nhân hậu đài già yếu, neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn; trao 20 phần học bổng mang tên NSND Bảy Nam (3 triệu đồng/phần) cho con em nghệ sĩ vượt khó học giỏi.

Chương trình còn là dịp để những tên tuổi “vang bóng một thời” rời sàn diễn đã lâu, như: các NSƯT Thanh Nguyệt, Hùng Minh, Lê Thiện, Nam Hùng, Tô Kim Hồng, các nghệ sĩ Kiều Phượng Loan, Thanh Thế, Trang Bích Liễu, Quốc Nhĩ… họp mặt, chia sẻ kỷ niệm trong nghề, tham gia biểu diễn để “đỡ nhớ sân khấu”.

Ngọc Tuyết
 Từ khóa
Tết
2019

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo